Cách xem ngày âm lịch từ Zalo trên Android và iOS

Sau đây là cách xem ngày âm lịch không cần cài thêm ứng dụng, không phải xem quảng cáo, và hoàn toàn miễn phí, đó là sử dụng ứng dụng Zalo.

Càng gần đến Tết, bạn càng quan tâm đến ngày âm lịch nhiều hơn. Thông thường, nếu muốn xem ngày âm lịch, bạn phải tải và cài đặt ứng dụng xem lịch âm vào điện thoại. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng loại này trên App Store và Play Store. Tuy nhiên, đa số chúng đều có chứa quảng cáo.

{keywords}
 

Nếu không muốn xem quảng cáo, bạn buộc phải trả phí nâng cấp ứng dụng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn thủ thuật xem ngày âm lịch không cần cài thêm ứng dụng, không phải xem quảng cáo, và hoàn toàn miễn phí, đó là sử dụng ứng dụng Zalo.

Cách xem ngày âm lịch trên Zalo rất đơn giản. Vào 7 giờ sáng mỗi ngày, Zalo sẽ gửi cho bạn thông báo Thời tiết chứa các thông tin như nhiệt độ, độ ẩm, dự báo khả năng mưa, đánh giá chất lượng không khí, tia UV, kèm theo đó là ngày dương lịch và ngày âm lịch. Bạn có thể xem thông báo này từ trung tâm thông báo của Android hoặc iOS hoặc bên trong ứng dụng Zalo.

{keywords}
 

Nếu muốn xem thông tin chi tiết hơn, bạn chỉ cần mở thông báo từ trung tâm thông báo hoặc tin nhắn bên trong ứng dụng Zalo, sau đó chọn thẻ Lịch Âm. Ở màn hình kế tiếp, bạn sẽ thấy ngày âm lịch hiện tại cùng với các thông tin về bát tự, tiết khí, giờ hoàng đạo... ở phía dưới bên trái ngày dương lịch.

{keywords}
 

Để xem ngày âm lịch trước đó hoặc ngày âm lịch tiếp theo, bạn bấm nút hình một mũi tên hướng sang trái hoặc sang phải. Nếu muốn xem tháng âm lịch trước đó hoặc tháng âm lịch tiếp theo, bạn bấm nút hình hai mũi tên hướng sang trái hoặc sang phải.

Để quay về ngày hiện tại, bạn bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải, sau đó bạn bấm nút hình mũi tên xoay theo chiều kim đồng hồ.

{keywords}
 

Ngoài ra, nếu bạn là người ăn chay nhưng lại thường xuyên quên ngày mùng 1 và ngày rằm, bạn có thể tạo thông báo nhắc nhở vào những ngày này ngay trên Zalo. Để thực hiện, bạn chỉ cần bấm lên nút Rằm/Mùng 1 bên trong tin nhắn Thời tiết. Nếu muốn biết trước ngày nào là ngày mùng 1 hoặc ngày rằm, bạn bấm nút Mở lịch để xem chi tiết. Nếu muốn ngừng nhận thông báo, bạn bấm nút Hủy đăng ký.

{keywords}
 

Mặc dù tính năng xem ngày âm lịch của Zalo hoạt động khá tốt, nhưng nó vẫn còn rất cơ bản. Hi vọng, nhà phát triển sẽ bổ sung thêm nhiều tùy chọn như chuyển đổi giữa ngày dương lịch và âm lịch, tạo sự kiện lặp lại mỗi tuần/tháng/năm theo âm lịch, tạo phím tắt truy cập từ màn hình chính, bổ sung các thông tin tham khảo về các phong tục, lễ hội truyền thống của Việt Nam... trong các bản cập nhật tiếp theo.

Ca Tiếu

Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo

Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo

Zalo đã có tính năng Sao lưu tin nhắn giúp bạn bảo toàn dữ liệu, nội dung trò chuyện, hình ảnh, video đã gửi/nhận qua Zalo trên smartphone và máy tính.

tin nổi bật

Phòng học "vũ trụ ảo" của người Việt sẽ cạnh tranh Facebook, Google?

Sở hữu đồ họa kiến trúc đẹp và chặt chẽ về tỷ lệ khuôn hình, màu sắc, chất liệu, startup "vũ trụ ảo" Elite Meta của Việt Nam đang ôm mộng cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Google.

Thu mua đồng nát, sắt vụn theo mô hình app gọi xe công nghệ

Với ứng dụng VECA, người dùng có thể hẹn người thu mua ve chai, đồng nát online, tương tự như việc đặt xe Uber, Grab.

Startup tiền số “hồi sinh” sau vụ hack kinh hoàng 182 triệu USD

Đây là vụ hack “tiền mã hóa” có quy mô lớn thứ 3 năm 2022. Tưởng như sẽ khó lòng có thể gượng dậy, thế nhưng Beanstalk đã bất ngờ quay trở lại.

Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Tỷ phú Elon Musk thách CEO Twitter đấu “võ mồm”

Không tin tưởng về sự trung thực của đối tác, mới đây tỷ phú Elon Musk đã thách CEO Twitter tranh luận về tỷ lệ “bot” trên mạng xã hội này.

Các nước đang đánh thuế như thế nào với người đầu tư tiền mã hóa?

Nhiều nước đã đánh thuế người đầu tư với số tiền có thể lên tới 55% lợi nhuận thu được khi tham gia vào thị trường crypto.

Trung Quốc hay Mỹ đang chiếm lợi thế trong cuộc đua tàu sân bay?

Phúc Kiến của Trung Quốc và Gerald R Ford của Mỹ là những tàu sân bay đại diện cho 2 quốc gia trong cuộc đua tạo ra lực lượng hàng hải tiên tiến nhất thế giới.

Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về sản xuất và phát hành game di động

Cứ 25 trò chơi di động được tải xuống trên toàn cầu sẽ có 1 trò chơi được sản xuất từ Việt Nam, trong quý I/2022, game của Việt Nam nằm trong top 8 về số lượng lượt tải về từ các kho ứng dụng Apple AppStore và Google Play.

Phát hiện nước muối trên Sao Hỏa của NASA quan trọng như thế nào?

Phát hiện nước muối chảy bên dưới bề mặt Sao Hỏa của NASA đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trên Hỏa tinh.

Kết nối bệnh viện với người hiến máu bằng công nghệ AI

Ứng dụng tích hợp AI kết nối bệnh viện và người hiến máu là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ Việt Nam. Công trình đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia quốc tế.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.

RuTube sẽ sớm soán ngôi YouTube tại Nga?

Thuộc sở hữu của một công ty nhà nước Nga, RuTube là nền tảng video có ‘tuổi đời’ gần tương đương với YouTube, về mặt giao diện cũng rất giống nhau.

Zalo bắt đầu hạn chế tính năng để thu phí người dùng?

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

Quản lý nhà cho thuê bằng công nghệ: Startup Việt ôm mộng “kỳ lân”

Mục tiêu của AirCity là sau khi thành công tại Việt Nam, startup này sẽ chuyển đổi số việc cho thuê của 100.000 tòa nhà, căn hộ ở các thành phố tại khu vực Đông Nam Á.

Zalo thu phí người dùng: Người ủng hộ, kẻ dọa rời đi

Không ít người dùng dọa sẽ bỏ Zalo khi ứng dụng nhắn tin này hạn chế một số tính năng sẵn có và bắt đầu bán bản thu phí.