Cái kết bất ngờ từ việc giữ lại hóa đơn mua bán vàng

Khám xét nhà riêng trợ lý trùm đa cấp Phạm Thanh Hải thu được 1 xe ô tô, 8 miếng kim loại màu vàng hình chữ nhật trên có ghi chữ SJC Rồng Vàng 999.9; 1 nhẫn tròn kim loại màu vàng; 4 miếng kim loại màu vàng hình tròn.

Khám xét nhà riêng trợ lý trùm đa cấp Phạm Thanh Hải (Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty IDT) thu được 1 xe ô tô, 8 miếng kim loại màu vàng hình chữ nhật trên có ghi chữ SJC Rồng Vàng 999.9; 1 nhẫn tròn kim loại màu vàng; 4 miếng kim loại màu vàng hình tròn.

Trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phạm Thanh Hải, Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Thương mại Đầu tư và Phát triển Công nghệ Quốc tế - IDT (vụ huy động 2.700 tỷ đồng theo hình thức đa cấp thông qua hội thảo, các lớp học làm giàu và góp vốn vào dự án cây macca "tỷ đô" sau đó mất khả năng thanh toán), sau khi bắt tạm giam Phạm Thanh Hải vào tháng 10/2015, cơ quan CSĐT – Công an TP. Hà Nội đã tiến hành khám xét tại các địa điểm và thu giữ nhiều vật chứng.

Tại Trụ sở Công ty IDT, tầng 20 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội, cơ quan CSĐT thu giữ 759.760.000 đồng tiền mặt; 06 con dấu, trong đó có 01 dấu tròn của IDT, các dấu thu tiền và dấu của cá nhân; các tài liệu về Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty; 1 xe ô ô nhãn hiệu Toyota Fortuner BKS 30Z-0085; 01 máy tính để bàn; 03 laptop; 01 Giấy chứng nhận QSD đất số AK824673 do UBND tỉnh Lào Cai cấp ngày 14/4/2009 cho CTCP Linh Dương; toàn bộ chứng từ, tài liệu liên quan đến hoạt động huy động vốn của Phạm Thanh Hải và các cá nhân.

Tại chỗ ở của Nguyễn Thị Mỹ Phúc, trợ lý của Phạm Thanh Hải, địa chỉ P1204 Nhà 17T9 khu Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội, Cơ quan CSĐT thu giữ 01 xe ô tô nhãn hiệu Mazda BKS 30A621.55; thu giữ 08 miếng kim loại màu vàng hình chữ nhật trên có ghi chữ SJC Rồng Vàng 999.9, 37,5gram (1 lượng) có đánh số ký hiệu theo từng miếng; 01 nhẫn tròn kim loại màu vàng được bọc nhựa có ghi chữ: TL 1 lượng (37,5gram) vàng 999.9; 04 miếng kim loại màu vàng hình tròn được bọc nhựa có ghi chữ TL 1 chỉ (3,75gram) vàng 999.9.

Sau thời gian điều tra, đến nay cơ quan CSĐT đã tiến hành xử lý đối với các vật chứng nêu trên, cụ thể:

Đối với tài sản thu giữ tại công ty IDT, về số tiền 759.760.000 đồng thu giữ tại công ty, cơ quan CSĐT – Công an TP. Hà Nội đã gửi tại Kho bạc Nhà nước TP. Hà Nội để quản lý, bảo quản chờ xử lý.

Đối với 06 con dấu của công ty IDT, cơ quan CSĐT xác định: Hoạt động huy động vốn, ký kết các hợp đồng góp vốn đầu tư là của cá nhân Hải, không phải là hoạt động kinh doanh của công ty IDT. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, cơ quan CSĐT – Công an TP. Hà Nội đã trả lại 01 con dấu tròn của công ty IDT kể từ ngày 23/12/2015.

Đối với xe ô ô nhãn hiệu Toyota Fortuner BKS 30Z-0085, cơ quan điều tra xác minh chiếc xe này do IDT đứng tên đăng ký sở hữu, là tài sản của công ty nên ngày 8/1/2016 cơ quan CSĐT – Công an TP. Hà Nội đã giao lại chiếc xe này cho công ty IDT cùng toàn bộ giấy tờ xe, IDT không được chuyển nhượng khi chưa có ý kiến của cơ quan pháp luật.

Đối với 01 Giấy chứng nhận QSD đất số AK824673 do UBND tỉnh Lào Cai cấp ngày 14/4/2009 cho CTCP Linh Dương, xác minh tại Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Lào Cai xác định thửa đất này không có hồ sơ đăng ký thế chấp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không có hồ sơ mua bán chuyển nhượng với tổ chức, cá nhân nào, hồ sơ không có tranh chấp. Cơ quan CSĐT – Công an TP. Hà Nội đã trao trả lại Giấy chứng nhận QSD đất trên cho CTCP Linh Dương.

{keywords}
Bài tập được cho là "nâng cao sức khỏe, tinh thần từ Suối nguồn tươi trẻ" tại một lớp học làm giàu do IDT tổ chức.

Đối với tài sản thu giữ tại nơi ở của Nguyễn Thị Mỹ Phúc gồm 08 miếng kim loại màu vàng hình chữ nhật có ghi chữ SJC Rồng Vàng 999.9, 37,5gram (1 lượng); 01 nhẫn tròn kim loại màu vàng được bọc nhựa có ghi chữ: TL 1 lượng (37,5gram) vàng 999.9; 04 miếng kim loại màu vàng hình tròn được bọc nhựa có ghi chữ TL 1 chỉ (3,75gram) vàng 999.9.

Nguyễn Thị Mỹ Phúc khai trong các tài sản trên, có 08 miếng vàng SJC; 01 nhẫn vàng 36,5gram; 04 miếng vàng 3,75gram là do họ hàng cho tặng con gái Phúc khi mới sinh; 08 miếng vàng là do chồng Phúc là Nguyễn Văn Hoàn mua tại CTCP Vàng bạc đá quý Doji để tặng cho con gái.

Nguyễn Văn Hoàn khai khi mua 8 miếng vàng nói trên có 2 hóa đơn, 04 miếng vàng hình con dê và 01 nhẫn vàng là của người thân trong gia đình tặng con gái vợ chồng Hoàn.

Xác minh tại CTCP Vàng bạc đá quý Doji xác định: Ngày 23/5/2015, cửa hàng vàng bạc Doji số 27B Phan Đình Phùng, Hà Nội có bán 02 hóa đơn bán hàng tổng số 8 lượng vàng cho ông Nguyễn Văn Hoàn, địa chỉ 1204 17T9 Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội. Kết luận giám định toàn bộ số kim loại trên là vàng, hàm lượng 99.99%. Ngày 5/1/2017 cơ quan CSĐT- Công an TP. Hà Nội đã có Quyết định xử lý vật chứng số 25 trả lại số vàng trên cho Nguyễn Văn Hoàn.

Đối với xe ô tô Mazda BKS 30A-621.55, Nguyễn Thị Mỹ Phúc khai chiếc xe này là của Nguyễn Văn Hoàn (chồng Phúc), do Hoàn có hộ khẩu ở Bắc Giang nên nhờ Phúc đứng tên chủ sở hữu để đăng ký xe ở Hà Nội. Lời khai của Phúc trùng hợp với lời khai của Hoàn, ngày 5/1/2017 cơ quan CSĐT- Công an TP. Hà Nội đã trả lại cho Hoàn chiếc xe trên.

Trong vụ án này, có 21 tài khoản ngân hàng bị phong tỏa với tổng số dư hơn 150 tỷ đồng. Các tài khoản mang tên Phạm Thanh Hải, Nguyễn Thị Mỹ Phúc, Nguyễn Văn Hoàn, Phan Thị Bình, Nguyễn Thị Thu Huyền, Nguyễn Thanh Hà, Lê Dũng.

Các đối tượng có liên quan trong vụ án gồm: Nguyễn Thị Mỹ Phúc (SN 1978, trợ lý của Phạm Thanh Hải); Phan Thị Bình (SN 1975, nhân viên Kế toán); Nguyễn Thị Thu Huyền (Sn 1978, nhân viên soạn thảo hợp đồng); Đặng Thùy Liên (Sn 1986, thủ quỹ).

Tuy nhiên, cơ quan CSĐT- Công an TP. Hà Nội xác định với các tài liệu chứng cứ, chưa đủ cơ sở khẳng định Phúc, Bình, Huyền, Liên đồng phạm với Phạm Thanh Hải, do vậy cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

(Theo Infonet)

Người Việt vô địch thế giới truy cập vào các website tiền ảo đa cấp

Người Việt vô địch thế giới truy cập vào các website tiền ảo đa cấp

Một loạt các số liệu về lượng truy cập vào các địa chỉ tiền ảo trên thế giới đã thể hiện 'máu làm giàu' của người Việt. Tại các website tiền ảo huy động tài chính đa cấp, Việt Nam là nước 'vô địch' thế giới về lượng truy cập.

Ôm mộng tỷ phú, 36 vạn người Việt theo đa cấp chỉ kiếm 225.000 đồng/tháng

Ôm mộng tỷ phú, 36 vạn người Việt theo đa cấp chỉ kiếm 225.000 đồng/tháng

Theo số liệu từ cơ quan quản lý, trung bình mỗi người tham gia đa cấp chỉ nhận được 2,7 triệu đồng/năm, tức là chỉ khoảng 225.000 đồng/tháng.

Bán hàng đa cấp 'chém gió' bạc tỷ mà thu nhập cả năm chỉ 2,7 triệu đồng

Bán hàng đa cấp 'chém gió' bạc tỷ mà thu nhập cả năm chỉ 2,7 triệu đồng

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, với thu nhập bình quân của người tham gia bán hàng đa cấp là không đáng kể, chỉ khoảng 2,7 triệu đồng/người/năm, bán hàng đa cấp chưa thực sự trở thành một kênh phân phối hiệu quả ở Việt Nam.

Giảng viên bán hàng online thu 2 tỷ, giám đốc đa cấp lừa đảo 700 tỷ

Giảng viên bán hàng online thu 2 tỷ, giám đốc đa cấp lừa đảo 700 tỷ

Thỏa thuận hợp tác hàng tỷ USD được ký kết với các doanh nghiệp Việt Nam nhân chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng, thêm một hãng hàng không mới và những cá nhân thành công khởi nghiệp là những vấn đề đáng chú ý tuần qua.

Khởi tố giám đốc đa cấp lừa đảo chiếm đoạt 700 tỷ đồng

Khởi tố giám đốc đa cấp lừa đảo chiếm đoạt 700 tỷ đồng

Ngày 30/5/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số: 29/C46(P11) về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật hình sự xảy ra tại Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long.

Chuyển hồ sơ đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy sang Bộ Công an

Chuyển hồ sơ đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy sang Bộ Công an

Theo thông tin từ lãnh đạo Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương, hồ sơ của đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy đã được chuyển sang C46, Bộ Công an, tiếp tục điều tra, xử lý.

Bán hàng đa cấp, thu chưa được 4 triệu đồng/năm sao nhiều người mê vậy

Bán hàng đa cấp, thu chưa được 4 triệu đồng/năm sao nhiều người mê vậy

Tổng số hoa hồng và các lợi ích kinh tế khác chi trả cho người bán hàng đa cấp khoảng 2.400 tỉ đồng. Nếu chia cho gần 640.000 người tham gia hệ thống thì thu nhập bình quân chỉ khoảng 3,8 triệu đồng/người/năm.

Bắt giám đốc công ty đa cấp lừa đảo 100 tỷ đồng

Bắt giám đốc công ty đa cấp lừa đảo 100 tỷ đồng

Chiêu trò chủ yếu của công ty Phúc Gia Bảo là huy động vốn, trả tiền lãi cao và các ưu đãi cao hàng tháng, ràng buộc những người góp vốn lôi kéo thêm người tham gia để hưởng thêm tiền hoa hồng và lãi suất cao.

Giấu hơn 400 tỷ đồng tiền lừa đảo đa cấp dưới giường ngủ

Giấu hơn 400 tỷ đồng tiền lừa đảo đa cấp dưới giường ngủ

Một người đàn ông đã giấu số tiền tương đương 440 tỷ VND trong một tấm nệm lò xo. Số tiền này có được nhờ lừa đảo bán hàng đa cấp quy mô lớn.

Lừa đảo 300 tỷ, sếp công ty đa cấp bị bắt

Lừa đảo 300 tỷ, sếp công ty đa cấp bị bắt

Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thông, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868 (Công ty 868) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vì sao người Việt lao vào đa cấp như thiêu thân?

Vì sao người Việt lao vào đa cấp như thiêu thân?

Tại Việt Nam, bán hàng đa cấp gắn với giấc mơ làm giàu siêu tốc kèm theo những tuyên ngôn có cánh và những bài cổ vũ khiến nhiều người cảm thấy sôi sục động cơ kiếm tiền. Thế nhưng, mặt sau của "tấm huy chương" lại đắng ngắt.

tin nổi bật

Sau tín hiệu của Fed, vàng kết thúc một tuần đen tối

Sau phiên điều trần của Fed trước thượng viện Mỹ, sự giằng co giữa vàng và USD khiến động lực đồng bạc xanh kém đi, trong khi vàng giảm xuống mức kháng cự 1.830 USD/ounce

Hiện tượng 'kỳ lân', chào sàn tăng giá mạnh, đại gia mới lộ khối tiền nghìn tỷ

Với giá tham chiếu khủng, ấn tượng ngay sau chào sàn khi tăng trần liên tiếp, đưa các cổ phiếu này thuộc hàng đắt đỏ nhất trên sàn chứng khoán.

Nỗi khổ ngư dân: Tốn thêm 3.776 tỷ/tháng, quá nửa tàu cá nằm bờ

Giá xăng dầu tăng mạnh, ngư dân mỗi tháng tốn thêm khoảng 3.776 tỷ đồng/tháng. Bộ NN-PTNN vừa đề nghị hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng.

Giá vàng hôm nay 25/6: Thời kỳ giảm giá kéo dài

Giá vàng thế giới giảm do USD mạnh lên sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell củng cố kế hoạch thắt chặt chính sách nhằm kiểm soát lạm phát.

Ngược dòng giữa 'biến lửa, cổ phiếu lạ, giá trà đá tăng sốc

Trong bối cảnh chứng khoán tràn ngập sắc đỏ, có những cổ phiếu trà đá dường như miễn nhiễm với biến động thị trường, âm thầm tăng giá gấp hàng chục lần.

VietinBank nhận giải Trung tâm Dịch vụ khách hàng dẫn đầu Việt Nam 5 năm liên tiếp

Ngày 8/6 vừa qua, VietinBank được Tạp chí tài chính Global Banking & Finance Review (Anh) tặng giải thưởng Leading Contact Center Vietnam 2022. Đây là năm thứ 5 liên tiếp (2018 - 2022) VietinBank vinh dự nhận giải thưởng uy tín này.

Thị trường tiền mã hóa đối diện nỗi ám ảnh lịch sử

"Mùa đông tiền mã hóa" có những dấu hiệu tương tự khủng hoảng kinh tế 2008. Cách tỷ phú Sam Bankman-Fried của FTX cứu trợ khẩn cấp giống một ngân hàng trung ương.

Top 5 cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh và là trụ cột giúp thị trường chứng khoán hồi phục. Tuy nhiên, thanh khoản còn thấp và nền kinh tế còn đối mặt với nhiều rủi ro.

Giá vàng hôm nay 24/6: Áp lực suy thoái kinh tế, vàng giảm giá mạnh

Giá vàng hôm nay 24/6 trên thị trường quốc tế treo ở mức cao và nhấp nhổm tăng tiếp khi các nhà đầu tư lo ngại kinh tế suy thoái.

Nhảy vào bắt đáy, giá cổ phiếu tăng vọt, VN-Index hồi phục

Áp lực bán giảm mạnh sau khi thị trường chứng khoán về mức đáy xác lập giữa tháng trước. Sức cầu bắt đáy không thực sự lớn nhưng cũng đủ giúp nhiều cổ phiếu bật tăng và VN-Index tăng khá mạnh.

Thay 3 lãnh đạo vẫn chưa xong, cổ phiếu nằm trong diện kiểm soát

Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có quyết định chuyển cổ phiếu TDH của Công ty Phát triển nhà Thủ Đức từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát.

Thị trường tiền số lao dốc, nhà đầu tư đạp lên nhau để tồn tại

Trong bối cảnh thị trường sụt giảm, các "cá mập" tiền mã hóa đang có xu hướng đẩy những nhà đầu tư khác đến tình trạng thanh lý, nhằm kiếm những khoản phí.

Ngân hàng Nhà nước muốn siết cho vay mua nhà đắt tiền

NHNN dự kiến quy định chặt chẽ hơn (quy trình, điều kiện, thủ tục…) đối với khoản cho vay phục vụ nhu cầu đời sống để mua nhà ở, mua đất xây nhà với số tiền lớn.

Có 2.100 tỷ trong tài khoản, sao Tân Hoàng Minh chưa trả cho nhà đầu tư

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh thông tin Tập đoàn đã gom được 2.100 tỷ đồng nhưng chưa thể trả tiền cho nhà đầu tư do chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể từ C03.

Loạt đại gia tung nghìn tỷ gom cổ phiếu giá rẻ, gia tăng quyền lực

Dòng tiền đổ vào bắt đáy nhiều cổ phiếu tăng mạnh trong bối cảnh thời cơ hiếm có xuất hiện khi giá nhiều mã xuống mức thấp hơn trước đợt tăng bùng nổ 2 năm qua. Doanh nghiệp Việt được kỳ vọng ngược dòng thế giới.