cải tạo chung cư cũ

Cập nhập tin tức cải tạo chung cư cũ

Nhiều người dân tại các khu tập thể cũ đều không muốn chuyển đi bởi họ sợ và không có niềm tin...

Làm thế nào để người dân ủng hộ cải tạo chung cư cũ?

Các chung cư cũ xây dựng từ trước năm 1994 sẽ nằm trong diện theo dõi đặc biệt.

Cảnh sống khó tin giữa Thủ đô: Vừa đi vệ sinh vừa đội nón

Khu tập thể cũ nát, hạ tầng sập sệ, cảnh sống chen chúc trong mỗi căn nhà, xếp hàng chung nhau đi tắm, đi vệ sinh…là những ám ảnh của người dân đang sống tại những nhà chung cư cũ giữa Thủ đô.

Công bố danh sách 42 chung cư cũ nguy hiểm “sắp đổ” ở Hà Nội

Dưới đây là danh mục và hiện trạng cụ thể của 42 tòa chung cư cũ đang xuống cấp nghiêm trọng và rơi vào trạng thái nguy hiểm trên địa bàn TP. Hà Nội

Bế tắc trong cải tạo chung cư cũ tại các đô thị

Việc cải tạo các chung cư cũ vẫn luôn là vấn đề nhức nhối tại các đô thị trong hàng chục năm qua.

Thủ tướng chỉ đạo tổng kiểm tra, rà soát chung cư cũ

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về việc kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị.

Cải tạo chung cư cũ: Tiến độ này sẽ mất... 100 năm!

Việc cải tạo chung cư cũ từng được ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ví von là “khó như húc đầu vào đá”.

Sẽ cưỡng chế các chung cư cũ không chịu di dời

Hiện nay trên địa bàn Thành phố có khoảng 1.516 chung cư cũ có quy mô từ 2 đến 5 tầng, chủ yếu được xây dựng từ năm 1960 đến cuối những năm 1980 và tất cả 100% chung cư cũ đều bị cơi nới, cải tạo.

Dự án cải tạo TT Nguyễn Công Trứ liên tục thất hẹn

Thay vì đẩy nhanh tiến độ dự án khi nhận được sự ưu ái của thành phố, sau gần 6 năm thực hiện dự án cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ vẫn liên tục thất hẹn. Đặc biệt dự án còn bị “âm” hàng nghìn tỷ đồng.

Khu tập thể cũ - Những hình ảnh thân quen tới độ "nhìn là thấy thương"

Những khu tập thể cũ Hà Nội gắn liền với cảm giác hoài cổ, thân thương như thể, trong đó, thời gian ngưng đọng.

Chung cư cũ được gỡ rào cải tạo

Nghị định 101/2015/NĐ-CP được coi là một bước tiến nhằm tháo gỡ những nút thắt khiến việc cải tạo chung cư cũ trong thời gian qua như “đâm đầu vào ngõ cụt”.

Dân Hà Nội đua mở chuồng cọp, thách thức tử thần

Không chỉ ở các khu chung cư cũ mà ngay tại các tòa nhà cao tầng mới đưa vào sử dụng, trên địa bàn Hà Nội, tình trạng xây “chuồng cọp” lại xuất hiện nhan nhản gây mất an toàn và mỹ quan đô thị.

2 trường hợp nhà chung cư được nhà nước đầu tư cải tạo, xây dựng lại

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Theo đó, nhà nước thực hiện đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư đối với 2 trường hợp.

Cần chính sách hợp lý cải tạo chung cư cũ

Cải tạo chung cư cũ là vấn đề “khó trăm bề” khiến cả chính quyền cũng như các cơ quan chức năng hết sức “đau đầu”.

Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra biệt thự cổ, chung cư xuống cấp

Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu UBND thành phố khẩn trương tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định chất lượng công trình biệt thự cũ, chung cư cũ xuống cấp nguy hiểm trên địa bàn thành phố.

Chủ dự án cải tạo chung cư cũ được miễn tiền sử dụng đất

Cải tạo chung cư cũ được miễn tiền sử dụng đất là một trong những nội dung mới được Bộ Xây dựng đưa vào dự thảo Nghị định về cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp.

Thấp thỏm sống trong khu tập thể dọa sập giữa Hà Nội

Hơn 200 người dân ở khu tập thể A7, đường Nguyễn Chính (Hà Nội) đang sống trong nỗi sợ hãi khi ngôi nhà bị nứt nẻ ở nhiều nơi.

Tổng Công ty 36 phải trả cho Cty Mefrimex hơn 4 tỷ đồng

Sáng ngày 30/9/2015, TAND TP. Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ kiện Kinh doanh thương mại giữa nguyên đơn là Tổng Công ty 36 (Bộ Quốc Phòng) và bị đơn là Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Mefrimex (viết tắt là Cty Mefrimex).

Giải pháp mới cho chung cư cũ?

Dự thảo Nghị định về cải tạo chung cư cũ, đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến đóng góp có là giải pháp mới cho chung cư cũ?

Hà Nội, những chung cư báo động đỏ

Sau vụ việc căn biệt thự cổ tại 107 Trần Hưng Đạo không trong diện nguy hiểm bỗng dưng đổ sập gây chết người đã làm dấy lên những lo sợ về một thảm họa lớn có thể xảy ra đối với các khu chung cư cũ.