Những câu chuyện shipper bị bom hàng dường như chưa dừng lại, ngày ngày lên mạng xã hội chúng ta vẫn thấy "những tiếng thể dài" từ các shipper bỗng phải ôm đống hàng về nhà sử dụng - những thứ mà thường ngày họ chẳng bao giờ bỏ tiền mua.

Những món hàng ấy có giá trị lên tới vài trăm, thậm chí vài triệu hơn cả số tiền công mà một ngày, một tháng họ kiếm được. Dưới đây lại mà một câu chuyện như thế. 

Trường hợp này, tài xế có phần may hơn những người đồng nghiệp trước của mình khi anh chỉ phải ôm 6 cốc chè Thái. May hơn những người đen đủi trước, nhưng chẳng ai muốn mình phải rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Người tài xế này cả một ngày chơi chưa kiếm được cuốc xe nào, khi có thì lại là một cái "bẫy" vui thú của vị khách rảnh rỗi nào đó. Cầm cốc chè ăn mà miệng người tài xế đắng ngắt, đôi mắt thì ửng đỏ khiến người đối diện anh không khỏi xót xa.

{keywords}
 

Câu chuyện ấy được một tài khoản có tên Vinh Driver kể lại:

"Tôi: Ủa đồng nghiệp nay sao không chạy mà mua chè thái ngồi đây ăn mình vậy? Trốn ăn mình chơi không đẹp nha.

Anh: Mày có thấy bao giờ anh bỏ tiền ra mua 1 ly chè ăn bao giờ chưa, mà đây tận 6 ly.

Nhìn sâu vào mắt anh tôi thấy hai con mắt đỏ ửng là tôi biết thôi xong lại vừa bị bom hàng rồi, vừa ăn vừa rơi nước mắt.

Tôi: Lại bị bom à anh, bao nhiêu lần rồi, sao anh không rút kinh nghiệm?

Anh: Anh cứ hay tin người mày ạ, nó điện nói ngon nói ngọt, với lại sáng giờ mày thấy đấy có chạy được cuốc nào đâu, nên làm liều mới dính.

Sau đó anh đưa tôi 1 ly bảo mày ăn đi, còn 4 ly còn lại anh bảo mang về cho vợ con nó ăn, chứ giờ biết làm sao được.

Anh: Lâu lắm rồi mấy đứa ở nhà cũng tiền đâu mà ăn chè kiểu này, thôi thì hôm này xem như phá lệ cho nó ăn bữa cho biết, rồi bảo vợ con cám ơn luôn cái đứa bom hàng nhờ nó mà cả nhà được bữa chè xa hoa.

Ăn xong, tôi chạy 2 cuốc 2 tiếng sau về lại mà vẫn thấy anh ngồi ở đó thẫn thờ. Người ta ở tỉnh xa đến chạy xe ôm kiếm đồng tiền nuôi vợ con khổ lắm các bạn ạ, đừng làm vậy tội lỗi lắm!"

(Theo Tổ quốc)