Cảm biến

Cập nhập tin tức Cảm biến

Đề xuất quy định ô tô phải có cảm biến phát hiện tài xế uống rượu

Chính phủ Hoa Kỳ đang xây dựng quy định yêu cầu các xe mới bán ra tại Mỹ phải trang bị bộ cảm biến để phát hiện người lái xe đang có nồng độ rượu, bia.

Những trang bị 'cứu tinh' giúp tài xế mới lái xe an toàn hơn

Ở các đoạn đường nhỏ hẹp, khi tiến, lùi, đỗ xe, các tài xế non tay thường dễ để xảy ra va quệt. Một số trang bị sau sẽ giúp hạn chế tình trạng này.

Công nghệ IoT: Cảm biến không pin, nạp năng lượng từ sóng radio

Công nghệ thú vị này sẽ giúp lắp đặt các thẻ kết nối trên quần áo và thực phẩm mà không gặp vấn đề gì.

Nokia Sleep giúp cảm biến giấc ngủ, phát hiện tiếng ngáy

Nokia Sleep là thiết bị tuyệt vời nhất để đo đếm chất lượng giấc ngủ và sự thỏa mãn của người dùng.

Không phải smartphone, TV hay Playstation, đây mới chính là con gà đẻ trứng vàng trong tương lai của Sony

Dù danh hiệu người khổng lồ về điện tử của Sony đã không còn như xưa, nhưng mảng cảm biến TOF 3D có thể giúp Sony tìm lại ánh hào quang năm nào.

Cảm biến máy ảnh cháy rụi khi chụp mặt trời

Một nhiếp ảnh gia ở Mỹ đã dùng một chiếc DSLR chụp nhật thực mà không dùng kính giảm sáng để cho mọi người thấy cảm biến bị cháy rụi trông ra sao.

Cảm biến đo chính xác lượng điện tiêu thụ của thiết bị gia dụng

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Văn phòng Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ vừa thiết kế thành công loại cảm biến thông minh giá rẻ, cơ động có khả năng đo chính xác lượng điện tiêu thụ của các thiết bị điện trong gia đình.

Cảm biến giúp phát hiện ung thư chỉ bằng cách sờ ngực

Cảm biến áp lực này sẽ thay thế phương pháp khám truyền thống khi người dùng chỉ cần chạm vào da và dùng lực nhỏ từ bàn tay để tìm kiếm điểm cứng hoặc dấu hiệu của khối u.

Sắp có găng tay phát hiện ung thư

Với loại cảm biến mới, các nhà khoa học có thể tạo ra một loại găng tay có thể phát hiện được các khối u dưới da cho ngành y tế.

USB ‘kim cương’ tích hợp cảm biến vân tay

Apacer vừa cho ra mắt USB AH650 sử dụng công nghệ cảm biến nhận dạng vân tay chuyên dụng.

Phát triển cảm biến tự tan trong cơ thể bệnh nhân mổ não

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois và Đại học Washington, Mỹ vừa công bố cách thức chế tạo một loại cảm biến siêu nhỏ có chức năng theo dõi sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật não bộ, rồi sau đó tự tan trong cơ thể người.

Chip cảm biến mới lấy năng lượng từ... không khí

Loại chip mới có khả năng nạp năng lượng từ sóng radio phát ra từ mạng không dây. Điều đó đồng nghĩa với việc con chip này không cần pin và cũng không cần sạc pin.

Cách căn chỉnh 3D Touch trên iPhone 6S nhanh nhất

Nếu bạn vừa sắm một chiếc iPhone 6s hoặc iPhone 6s Plus, chắc hẳn bạn sẽ rất muốn thử tính năng 3D Touch, vốn là điểm nhất ấn tượng và rất thú vị của chiếc iPhone mới nhất này.

Top 10 chuột gaming tốt nhất đầu năm 2015

Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng điểm lại 10 chú chuột sáng giá nhất dành cho game thủ trong khoảng đầu năm 2015.