Các cảm biến đóng một vai trò quan trọng trong Internet vạn vật (IoT), nhưng có một hạn chế rõ ràng: chúng cần pin hoặc một nguồn năng lượng nào đó khác để chạy. Tuy nhiên, chiếc thẻ cảm biến mới này có thể chỉ cần lấy năng lượng từ không khí.

 

{keywords}
Cảm biến không pin nạp năng lượng từ tần số radio

 

Wiliot đã ra mắt một chiếc thẻ cảm biến Bluetooth có thể tự thu thập năng lượng từ tần số vô tuyến xung quanh, đó có thể là sóng Bluetooth, di động hay Wi-Fi. Chiếc chip dựa trên cấu trúc ARM này là một chiếc ăng ten được in trên một mảnh giấy hoặc nhựa, nhờ tính năng thu thập năng lượng này mà nó có thể tự truyền những thông tin như trọng lượng và nhiệt độ mà không cần bất kỳ loại pin nào.

Cách tiếp cận không dùng pin có thể dẫn đến các loại thẻ giống như nhãn dán trên các sản phẩm. Quần áo có thể tự động đưa ra cảnh báo khi bạn sắp làm hỏng lúc giặt, hay trong khi bao bì có các thẻ theo dõi các sản phẩm từ nguồn gốc của chúng. Và vì chỉ có các linh kiện thiết bị tối thiểu, các thẻ không nên thêm nhiều vào chi phí.

Các thẻ này sẽ dần xuấ hiện trong năm 2020. Wiliot vừa hoàn thành một vòng tài trợ bao gồm sự giúp đỡ từ các tổ chức đầu tư tại Amazon và Samsung. Gã khổng lồ công nghệ muốn công nghệ thành công và bạn có thể thấy các thẻ này được sử dụng rộng rãi ngay sau khi chúng sẵn sàng.

An Nhiên (theo Engadget)

Cảm biến lùi trên xe ô tô là gì?

Cảm biến lùi trên xe ô tô là gì?

Cảm biến lùi sẽ là một bộ phận với nhiệm vụ cảnh báo những tình huống tiềm ẩn có thể xảy ra tai nạn khi lùi xe.