BTC SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia chính thức chốt danh sách 37 môn thi đấu. Môn thể thao cuối cùng được đưa vào thi đấu là Bokator - môn võ truyền thống của Campuchia, với mục đích quảng bá cho chủ nhà.

Ở SEA Games 32, Bokator có 16 nội dung thi đấu đối kháng đồng đội, 7 nội dung biểu diễn cá nhân, đồng đội và 9 nội dung thi đấu đối kháng cá nhân ở các hạng cân 50kg, 55kg, 60kg, 65kg và 70kg nam; 45kg, 50kg, 55kg và 60kg nữ.

Campuchia đưa nhiều môn thể thao truyền thống vào chương trình thi đấu

Theo quy định, các môn thể thao đều phải đáp ứng tiêu chí có tối thiểu 4 quốc gia tham dự. Tính đến thời điểm hiện tại, võ Bokator đã có đến 6 quốc gia đăng ký tranh tài là Việt Nam, Lào, Myanmar, Philippines, Indonesia và Campuchia.

Như vậy, tại SEA Games 32 có 3 môn thể thao mang tính bản sắc văn hoá dân tộc của Campuchia, bao gồm võ Bokator, Kun Khmer (võ Campuchia) và cờ Ok Chaktrong (cờ ốc).

Trong số 37 môn thi đấu, các môn thể thao trong chương trình Olympic như bắn cung, bắn súng, canoeing, rowing... không xuất hiện ở SEA Games 32. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến thành tích của đoàn thể thao Việt Nam do các môn trên có thể mang về khoảng 20 HCV.

Theo kế hoạch, SEA Games 32 khởi tranh vào ngày 5/5 tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Trong đó, các môn bóng đá nam, nữ diễn ra sớm từ ngày 29/4.