W-bệnh viện hóc môn 28.jpg

Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn mới, được khởi công xây dựng vào tháng 1/2021 với tổng mức đầu tư gần 1.900 tỷ đồng. Công trình có diện tích 44.399 m2 gồm 12 tầng nổi và 2 tầng hầm, tổng chiều cao 56m với tổng diện tích sàn 70.000 m2.

W-bệnh viện hóc môn 21.jpg

Bệnh viện được thiết kế với quy mô 1.000 giường, trong đó Khu A có 500 giường cùng khối phòng khám, 20 phòng mổ hiện đại, các chuyên khoa được trang bị thiết bị y tế tiên tiến. Đặc biệt, trên nóc tòa nhà có bãi đáp trực thăng để đáp ứng yêu cầu cấp cứu bằng đường hàng không. 

W-bệnh viện hóc môn 17.jpg

Khu A của Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn mới đã đi vào hoạt động, bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân nội trú kể từ đầu năm 2024. Khu B của bệnh viện đang được thi công gấp rút, chuẩn bị về đích.

W-bệnh viện hóc môn 12.jpg

Đặc biệt, khoa nội thận - lọc máu ở toà nhà 12 tầng mới thoáng đãng, khang trang, có 20 máy lọc thận giúp nhiều bệnh nhân được điều trị. Hiện khoa quản lý và theo dõi điều trị cho 114 bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối. Mỗi ngày có 3 ca lọc máu, với mỗi ca có 40 bệnh nhân, thời gian lọc máu kéo dài từ 3,5 - 4 tiếng đồng hồ/ca.

W-bệnh viện hóc môn 75.jpg

Sắp tới, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn sẽ sắm thêm 40 máy thận nhân tạo. Như vậy, với 20 máy thận nhân tạo hiện tại, cơ sở sẽ đáp ứng được nhu cầu cho số lượng lớn bệnh nhân trong việc điều trị.

W-bệnh viện hóc môn 13.jpg

"Bệnh viện mới rất rộng rãi, thoáng mát. Trước đây tôi phải đi xa để khám bệnh, giờ gia đình yên tâm hơn khi bệnh viện gần ngay nhà đã được đầu tư xây mới hiện đại", chị Vũ Thị Lệ Xuân (xã Xuân Thới Đông) nói.

W-bệnh viện hóc môn 3.jpg

Khu B của bệnh viện đang được thi công gấp rút. 

W-bệnh viện hóc môn 2.jpg

Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn mới được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại với gói trang thiết bị y tế 1.500 tỷ đồng. Trong ảnh: Nhiều thiết bị bắt đầu được lắp đặt trong các phòng khám khu B.

W-bệnh viện hóc môn.jpg

Nhiều cây xanh, thảm cỏ đã được phủ quanh khuôn viên bệnh viện, các trụ đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời.

W-bệnh viện hóc môn 23.jpg

Theo Ban quản lý dự án, hiện tại công trình đã đạt 95% tiến độ. Các công tác sơn hoàn thiện đang được tiến hành, dự kiến hoàn tiện thi công vào tháng 6 và tiến hành nghiệm thu công trình.