Căn hộ 80m2 với 3 phòng ngủ ở khu đô thị cao cấp tại Hà Nội của gia đình chị Uyển Nhi được thiết kế với nhiều hộc tủ chứa đồ. Tuy nhiên, không gian vẫn đảm bảo được sự thông thoáng, tinh tế. 

Chị Uyển Nhi tâm sự, khi làm nhà mới, chị rất chú trọng đến vấn đề phải làm thật nhiều tủ. Căn nhà cũ của chị khá rộng, lại có 2 bé nên gia đình có rất nhiều đồ. Khi hai vợ chồng bàn bạc chuyển sang căn hộ mới, diện tích bé hơn, chị rất đắn đo. 

Tuy nhiên, vì yêu thích cảnh quan khu đô thị này nên chị vẫn quyết định về sống, để các con có không gian chạy nhảy vui chơi, còn bố mẹ có sân chơi thể thao thoải mái. 

Phòng khách ấm cúng, nhỏ xinh, mang một chút hơi hướng Hàn Quốc. 

Sau rất nhiều lần trao đổi với chồng, chị quyết định mở rộng thêm phòng khách để lấy chỗ cho các con tha hồ vui chơi, còn chồng có chỗ ngồi nhậu với anh em, bạn bè.

Vợ chồng chị không cầu kỳ về gu và thẩm mỹ, nên chọn thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn mang hơi hướng hiện đại. Đặc biệt, chị nói riêng với kiến trúc sư phải thiết kế thật nhiều tủ. Vì gia đình chị nhiều đồ và muốn cất giấu hết trong tủ cho gọn.  

Phòng ngủ nhỏ được đập thông với phòng khách, tạo độ mở, rộng rãi hơn. 

Kệ tivi xoay 360 độ để ngồi ăn cũng xem được. Tuy nhiên nhà chị Nhi hạn chế cho các bé xem tivi khi ăn, chủ yếu là chồng chị hay mở nhạc. Ban thờ độc đáo, nằm cạnh kệ, nhỏ gọn mà vẫn đảm bộ sự trang nghiêm. 

““Nhà là nơi để về”, tôi tin một ko gian sống tốt sẽ thấy được sự hạnh phúc của gia đình. Hai vợ chồng hòa hợp, đồng lòng, dù không có gu đặc biệt”, chị Uyển Nhi nói.

Chị cho biết thêm, người giúp chị hiện thực hóa căn hộ “nhỏ mà có võ” này là kiến trúc sư Vũ Tuấn Anh cùng các cộng sự. 

Ngay từ đầu, khi mới phác thảo những hình ảnh đầu tiên, nhóm thiết kế đã truyền tải được rất nhiều mong muốn và ý đồ của gia chủ vào không gian. Sau khi hoàn thiện, công trình đáp ứng được tối đa lối sống, nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Bàn uống nước cùng tone với bàn ăn, chiếc sofa êm ái, khi nào có khách bí quá có thể lật tấm dựa lưng lên để nằm ngủ được. Không gian nhìn khá rộng và nhiều ánh sáng. 

Bếp làm đơn giản hết sức có thể, để nhìn đỡ chật hơn và lau dọn dễ dàng. Do bếp nhỏ, chị không lắp máy rửa bát nên thay vào đó lắp máy sấy bát để bát đũa luôn khô ráo và tiệt trùng.

Chị thay toàn bộ gạch của chủ đầu tư sang gạch tấm to để theo tone của nội thất.  Lúc chị chọn màu gạch không nghĩ ở ngoài còn lên đẹp hơn cả ảnh.

Ngoài cá, chồng chị Uyển Nhi còn yêu thích gỗ lũa nên góc này chị trang trí một mảng tường dạng sần sùi, cạnh sofa để trưng bày gỗ. Bình thường, chị hay trưng dụng để bày lọ hoa hoặc cây thủy sinh. 

Phòng ngủ master của hai vợ chồng thiết kế đơn giản vì quan điểm đây là không gian để 2 vợ chồng tâm sự và lắng nghe. 

Phòng ngủ hai bé gái màu hồng. Chị không làm giường tầng mà làm 2 giường đơn. Tủ quần áo trong phòng cũng thiết kế tối ưu sao cho đựng được nhiều nhất có thể. Đặc biệt, tủ cao kịch trần, đỡ được khoản lau dọn vất vả.