Một cánh đồng tam giác mạch nở rộ tại Đà Lạt (Lâm Đồng) đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của rất đông du khách. Nơi đây được ưu ái đặt tên là "góc Hà Giang giữa lòng Đà Lạt" (Ảnh: Hoàng Cao Khánh)

Vợ chồng anh Hoàng Cao Khánh - chị Nguyễn Kim Khánh (Đà Lạt) từng tới Hà Giang chiêm ngưỡng mùa tam giác mạch từ 5 năm trước, khi chuẩn bị kết hôn. Khi biết tới cánh đồng tam giác mạch tại Đà Lạt, anh chị lập tức ghé thăm. "Khu vực này rất rộng, hoa nở rộ đẹp mắt và có tầm nhìn hướng ra đồi núi trập trùng. Xung quanh đồng tam giác mạch là những khu lều trại để du khách nghỉ ngơi, thưởng thức cà phê. Tới đây, vợ chồng mình như thấy hình bóng của Hà Giang", anh Khánh chia sẻ (Ảnh: Hoàng Cao Khánh)

Theo anh Khánh, thời điểm lý tưởng để chụp ảnh tại đây là sáng sớm hoặc chiều muộn khi không khí se se lạnh, phía xa xa có mây trôi lãng đãng hoặc sương mờ bao phủ. Đây cũng là thời điểm ánh nắng mặt trời dịu mát khiến việc chụp ảnh thuận lợi, ánh sáng trong ảnh đẹp hơn (Ảnh: Hoàng Cao Khánh)
Theo tìm hiểu, cánh đồng tam giác mạch này nằm trong một khu dịch vụ cắm trại, cà phê tại xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng). Khu vực này chỉ vừa hoàn thiện và mở cửa đón khách vào đầu tháng 11 (Ảnh: Đồng Ngô)
Theo anh Nguyên Phú, quản lý khu cắm trại: Khu vực này có diện tích 1000m2. Hoa tam giác mạch tại đây có nguồn gốc từ Hà Giang. "Đất tại Xuân Thọ màu mỡ cộng thêm khí hậu của Đà Lạt tương đồng Hà Giang nên tam giác mạch phát triển rất tốt. Hiện tam giác mạch bắt đầu nở và dự kiến thời gian hoa đẹp trong 2 tháng", anh Phú cho hay (Ảnh: Cao Đức Anh)
Đây là lần đầu tiên chàng trai mê nhiếp ảnh Cao Đức Anh (Đà Lạt) tận mắt ngắm nhìn tam giác mạch. "Mình từng nghĩ loài hoa này chỉ có tại Hà Giang - nơi mình chưa có cơ hội đặt chân tới. Khi được bạn dẫn tới cánh đồng này, mình rất bất ngờ. Cánh đồng nằm ở ngọn đồi thoải, xung quanh là rừng thông, xa xa là đồi chè Cầu Đất. Đây là điểm đến mới lạ, khác biệt tại Đà Lạt nhưng vẫn mang những nét đặc trưng riêng của mảnh đất này", Đức Anh chia sẻ (Ảnh: Cao Đức Anh)
Theo Đức Anh, cánh đồng tam giác mạch này nằm ở vị trí có thể ngắm trọn được bình minh, hoàng hôn (Ảnh: Cao Đức Anh)