- Từ nhiều năm nay chính quyền Hà Nội đã phải dùng mọi biện pháp xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo. Song, hiện nay, trên những con đường mới mở hiện tượng này vẫn tái diễn với những chiêu trò đến độ nực cười.

Trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài mới mở qua địa phận phường Quan Hoa, hiện nay, hàng loạt những căn nhà siêu mỏng, siêu méo tái xuất hiện.

Đặc biệt, có nhiều khoảnh đất mặt đường nhỏ đến độ khó tin cũng được người dân đánh dấu xí phần.

Đường Trần Phú kéo dài, đường Ô Chợ Dừa với kinh phí giải phóng mặt bằng đắt đỏ cũng tồn tại nhiều những căn nhà, khoảnh đất siêu nhỏ, siêu mỏng đến kỳ dị.

{keywords}
Dòng chữ khẳng định chủ sở hữu khoảnh đất chỉ xây được một bờ tường trên mặt đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

{keywords}
 

Theo QĐ của UBND TP Hà Nội từ năm 2006, lô đất có diện tích nhỏ hơn 15 m2, chiều rộng mặt đường hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3m không được xây dựng. Phần còn lại những căn nhà mặt đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài này vẫn được các gia chủ xí phần dù không thể xây cất được.
{keywords}

Phần đất còn lại sau giải phóng mặt bằng nằm trên mặt đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được gia chủ rào tôn viết rõ tên chủ sở hữu cùng số điện thoại nhằm rao bán.

{keywords}

Phía trong phần đất của chủ sở hữu có tên Bảy này là ngõ đi chung được ai đó mới kẻ hàng chữ "ngõ đi chung".

{keywords}

Bệ xi măng rộng chưa đến 1m, dài chừng 10 m mới được làm nhằm đánh dấu sở hữu phần đất mặt đường Nguyến Văn Huyên kéo dài.

{keywords}

Một hố đất hình tam giác với diện tích chừng 2 mét vuông có góc siêu nhọn cùng dòng chữ chỉ dẫn rõ không phải bãi rác (đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài).

{keywords}

Với diện tích chừng hơn 1 mét vuông, căn chòi này được gia cố bằng tôn, cửa xếp trên mặt đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

{keywords}

Chưa đầy 10 m2, quán cơm trên mặt đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài đã hoạt động phục vụ thực khách hàng ngày.

{keywords}

Ba căn chòi với chiều dày chưa tới 1m quay lưng ra mặt đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài dù có đầy đủ cửa xếp nhưng không có ai ở.

{keywords}

Đường Trần Phú kéo dài với tổng mức đầu tư khoảng 225 tỷ đồng thông tuyến từ 14/2/2015 vẫn tồn tại nhiều căn nhà mặt đường siêu mỏng.

{keywords}

Đường Ô Chợ Dừa mới mở được mệnh danh con đường đắt nhất hành tinh đang tồn tại rất nhiều những khoảnh đất mặt đường không đủ tiêu chuẩn xây dựng.

{keywords}

Những khoảnh đất đắt đỏ mặt đường Ô Chợ Dừa vẫn được quây lại bằng đủ kiểu làm hỏng mỹ quan đô thị.

Lê Anh Dũng