siêu méo

Cập nhập tin tức siêu méo

Hà Nội hạn chế tối đa điều chỉnh quy hoạch làm giảm diện tích công cộng

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu hạn chế thấp nhất việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch làm giảm diện tích đất xây dựng các công trình phúc lợi, công cộng.

Kỳ dị nhà vát chéo, tam giác…đua nhau 'đu bám' trên đường vành đai Hà Nội

Sau khi giải phóng mặt bằng để phục vụ làm đường vành đai 2 đoạn Đại La – Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội), hình ảnh những ngôi nhà kỳ dị, siêu mỏng, siêu méo lại xuất hiện hai bên đường.

Hà Nội: Mảnh đất chưa đủ 2m2 được trả 1,5 tỷ nhất định không bán

Mảnh đất còn lại sau khi mở đường chưa đầy 2 mét vuông, dù nhiều người tới trả giá 1,5 tỷ đồng nhưng chủ nhà nhất quyết không bán.

Nhà 'hình kỳ dị' lại mọc giữa Thủ đô sau cải tạo mương

Những ngôi nhà kì dị, hình thù méo mó đua nhau mọc lên như nấm sau khi dự án cải tạo, nâng cấp mương thoát nước LA2 hoàn thành

Những căn nhà "có một không hai" ở Hà Nội

Trên những tuyến phố, ngõ ngách của Thủ đô hiện đang tồn tại rất nhiều ngôi nhà có kiến trúc “siêu dị”, làm nên những "nét riêng" cho đô thị Hà Nội, không giống bất cứ ở đâu.

Hà Nội: Nhà “siêu mỏng, siêu méo” ngang nhiên tồn tại trên mặt đường Trường Chinh

Ngôi nhà có hình ngũ giác, cao 3 tầng với diện tích mặt nền 5,9m2 vẫn ngang nhiên tồn tại ở địa chỉ số 1 ngõ 81 đường Trường Chinh (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Ngôi nhà dị thường sừng sững giữa vỉa hè Hà Nội

Mặc dù màu sơn đã cũ kỹ, cửa sắt hoen rỉ nhưng ngôi nhà dị thường rộng khoảng 10m2 vẫn đứng sừng sững nhiều năm nay trên vỉa hè đường Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội).

Dãy phố nhà siêu mỏng mọc lên dọc bờ mương ở Hà Nội

Dự án cải tạo tuyến mương tại ngõ 139 Khương Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) đang trong quá trình xây dựng nhưng hàng loạt ngôi nhà dáng siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên.

Nhà siêu mỏng, siêu méo: Cũ chưa xử lý xong, mới lại bùng phát

Từ giữa năm 2015, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo UBND các quận và cơ quan chuyên môn tổng rà soát, lên phương án xóa bỏ nhà siêu mỏng, siêu méo. Tuy nhiên, việc thiếu tiền chi trả đền bù đang là rào cản

Những ngôi nhà “siêu kỳ dị” giữa Thủ đô

Những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo, thậm chí có nhà nhìn giống "chùa một cột"... đang tồn tại trên nhiều tuyến phố, ngõ ngách ở Thủ đô Hà Nội.

Cận cảnh những căn nhà kỳ dị chỉ có ở Hà Nội

Ngay trên những tuyến phố, ngõ ngách của Hà Nội hiện nay đang tồn tại rất nhiều ngôi nhà với hình thù kỳ lạ, có những ngôi nhà ôm trọn vỉa hè, án ngữ cả lòng đường.... thậm chí còn có ngôi nhà trông giống hệt chùa một cột.

"Chiêm ngưỡng" những ngôi nhà dị dạng nhất Thủ đô

Siêu méo, siêu mỏng, siêu cao, siêu nhỏ là đặc điểm nhận biết những ngôi nhà dị dạng ở Thủ đô.

Hà Nội: Đường nghìn tỷ biến thành nơi phơi quần áo, “đại công trường” xây dựng

Sau hơn 4 tháng đi vào sử dụng, đường Vành đai 2 đang trở thành “đại công trường” khi dọc đường chứa đầy vật liệu xây dựng, làm nơi phơi quần áo…

Truy trách nhiệm chủ tịch quận để nhà ‘siêu mỏng, siêu méo’

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước HĐND, UBND thành phố về kết quả thực hiện, không để phát sinh các công trình "siêu mỏng, siêu méo" hai bên các tuyến đường mới mở trên địa bàn được giao quản lý.

Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ xử lý công trình siêu mỏng, siêu méo

Sở Xây dựng Hà Nội đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xử lý công trình nhà, đất “siêu mỏng, siêu méo” tồn tại trên địa bàn.

Ngắm một Hà Nội 'siêu mỏng' và 'siêu méo'

Hà Nội được mệnh danh là trung tâm của sự phồn hoa, hào nhoáng. Tuy nhiên những ngôi nhà “siêu mỏng và siêu méo” trong lòng Thủ đô gây mất mỹ quan đô thị vẫn ngang nhiên tồn tại.

Chuyên gia hiến kế giúp mặt phố Hà Nội thoát cảnh bị “băm nát”

 Theo PGS Nguyễn Văn Hùng, hiện nay, khi làm đường chúng ta mới chỉ tính đến đơn giá xây dựng con đường mà chưa nghĩ đến việc làm sao tận dụng quỹ đất 2 bên đường… dẫn đến mặt phố thường bị “băm nát”.

Kiện tụng ỏm tỏi quanh những túp lều tiền tỉ

 Những con đường mới mở đã để lại những dẻo đất thừa, những căn nhà siêu mỏng. Những “túp lều” tiền tỷ xuất hiện giữa đô thị với những cuộc kiện tụng liên hồi.

Không dễ thu hồi nhà siêu mỏng, siêu méo

Thửa đất, đúng hơn là một bức tường, vì có diện tích 1,7m2, rộng 10,08m, sâu… 14cm nằm trên trên đường Nguyễn Văn Huyên (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đang được chủ nhà rao bán với giá hơn 1 tỉ đồng vì có vị trí mặt tiền.

Hy hữu ở HN: Bức tường được rao bán 1 tỷ đồng

Chưa đầy... một bước chân là ra mặt tiền. 14cm chiều rộng, 10,85m chiều dài được rao bán một tỷ đồng… Những chuyện hy hữu đang diễn ra trên con đường “đắt nhất hành tinh”.