- Từ 19/10, Hà Nội có 5 lực lượng cùng tham gia điều tiết giao thông, trong đó có 200 cảnh sát cơ động mới được bổ sung. Sự phối hợp liên hoàn giúp khơi thông các điểm nóng ùn tắc, tình trạng tắc đường cải thiện rõ rệt, các phương tiện đi lại trật tự hơn hẳn.

Hà Nội: Bò 3 tiếng đến cơ quan vì tắc

Cơn mưa to sáng sớm nay khiến hàng loạt tuyến đường ở Thủ đô ùn tắc vô cùng nghiêm trọng, các phương tiện khó nhọc nhích từng centimet.

Theo đó 5 lực lượng như CSGT, cảnh sát cơ động (CSCĐ), Cảnh sát trật tự, Công an Quận, phường, tự quản và Thanh niên tình nguyện đã có mặt ở các cửa ngõ thành phố, các tuyến đường có lưu lượng phương tiện lớn vào 2 khung giờ cao điểm: Buổi sáng từ 6h30 đến 8h30; buổi chiều: từ 16h00 đến 19h30.

{keywords}

Các lực lượng chỉ tập trung chủ yếu vào công tác hướng dẫn, phân luồng, vận động người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, kịp thời chỉ đạo, xử lý, giải quyết ngay các trường hợp tai nạn giao thông xảy ra, không để các vụ tai nạn giao thông là nguyên nhân gây ra ùn tắc giao thông.

XEM CLIP:

Để thực hiện nhiệm vụ, nhiều đơn vị đều bố trí 100% lực lượng. Đội CSGT số 7 bố trí gần 20 cán bộ làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến. Nút giao thông này cũng có 2-4 cảnh sát trật tự, 10 thanh niên tình nguyện. Sự phối hợp liên hoàn của các lực lượng đã giúp khơi thông tuyến đường huyết mạch cửa ngõ phía Tây thủ đô.

{keywords} 

Ghi nhận trong chiều 19/10 cho thấy nút ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến không còn tình trạng tắc nghẽn ùn ứ nghiêm trọng như mọi khi, các phương tiện trật tự lưu thông thông suốt.

Có mặt tại ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến chiều 19/10, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết trước khi triển khai cùng một lúc nhiều lực lượng xuống đường làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT có khoảng 18 nghìn cán bô, chiến sỹ của các lực lượng đã được tập huấn kĩ càng.

{keywords}

Đại tá Đào Vịnh Thắng đang hướng dẫn một CSCĐ cách cầm gậy điều tiết, phân luồng đảm bảo ATGT

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, với 16 trục giao thông chính ra vào Thành phố được xác định là phức tạp, và trên 25 nút giao thông trọng điểm, bình thường không có rào chắn thi công các công trình giao thông thì lưu lượng các phương tiện giao thông đang quá tải từ 6 đến 10 lần.

{keywords}
{keywords}

“Khi trời mưa đường ngập úng cộng với việc rào chắn và mật độ các phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều thì tắc đường kéo dài vài tiếng là không có. Nhưng với cơ sở hạ tầng hiện nay, với sự phát triển của phương tiện hiện nay thì ta phải bằng lòng và chấp nhận việc đi chậm, cần có sự tôn trọng và chấp hành pháp luật nghiêm túc” – Đại tá Thắng nhấn mạnh.

{keywords}
{keywords}

Ngay ngày đầu ra quân, các lực lượng đã họp rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng. Với tình trạng giao thông như hiện tại, Đại tá Thắng cho biết sẽ duy trì lực lượng làm việc như hiện nay. Sau thời điểm 28/2/2016 có thể vẫn duy trì lực lượng CSCĐ, CSTT và các lực lượng khác tùy tình hình thực tế.

Phạm Hải - Nhị Tiến - H.Nhì