Vụ bắt giữ diễn ra không lâu sau khi cả nước Mỹ còn bàng hoàng sau hai vụ nổ súng hàng loạt chỉ trong 8 ngày.

{keywords}
Các sĩ quan bao vây Atlantic Station Publix sau khi cảnh sát thông báo một người đàn ông mặc áo giáp mang nhiều súng tiến vào một quầy tạp hoá chiều 24/3. Ảnh: Fox 5

Người đàn ông được cảnh sát xác định là Rico Marley, 22 tuổi.

Một nhân chứng đã phát hiện Rico Marley sau khi anh ta bước vào siêu thị Atlantic Station Publix chiều 24/3 và đi thẳng vào phòng vệ sinh. Nhân chứng này đã báo cho ban quản lý cửa hàng, họ đã gọi cảnh sát, và cảnh sát ngay lập tức bắt giữ đối tượng khi anh ta rời khỏi phòng vệ sinh.

Báo chí địa phương dẫn thông tin từ lực lượng thi hành luật cho biết, Marley mang theo hai khẩu súng trường và ba khẩu súng ngắn, tất cả đều được giấu trên người. Không rõ bằng cách nào anh ta có thể giấu được cả một "kho vũ khí" như vậy.

{keywords}
Cánh sát triển khai ở khu mua sắm nội bộ của Nhà ga Atlantic khi điều tra gói tình nghi ở khu đỗ xe ngày 24/3. Ảnh: Fox 5

Nhà chức trách đang tiến hành kiểm tra sức khỏe tâm thần đối với Marley, và anh ta phải đối mặt với cáo buộc tiềm tàng hành xử thiếu thận trọng.

Theo RT, cảnh sát cũng đang điều tra một gói đáng ngờ được phát hiện trong bãi đậu xe Publix. Họ chưa xác định được liệu hai vụ việc có liên quan đến nhau hay không.

Mới hôm 22/3, 10 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở một siêu thị ở Boulder, Colorado. Một người nhập cư Syria 21 tuổi đã bị bắt và đối mặt với nhiều tội danh. Tuần trước, tay súng 21 tuổi đã gây án ở ba tiệm mát-xa ở khu vực Atlanta, khiến 8 người chết.  


Thanh Hảo 

Ông Biden kêu gọi khôi phục khẩn cấp sắc lệnh kiểm soát súng đạn

Ông Biden kêu gọi khôi phục khẩn cấp sắc lệnh kiểm soát súng đạn

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/3 đã kêu gọi quốc hội nước này khôi phục khẩn cấp sắc lệnh cấm vũ khí tấn công có từ thời người tiền nhiệm Bill Clinton.

Xả súng liên tiếp ở Mỹ, 7 người chết

Xả súng liên tiếp ở Mỹ, 7 người chết

Ba người thiệt mạng ở hạt Cherokee và 4 người bị bắn chết ở Atlanta trong các vụ nổ súng riêng rẽ tại bang Georgia.