"Chúng tôi trải qua một tuần tuyệt vời", Patrick Cantlay lên tiếng khi cùng Xander Schauffele giành chiến thắng giải golf Zurich Classic of New Orleans.

"Lần thứ hai chúng tôi tham dự sự kiện này và cả hai mong chờ danh hiệu từ năm ngoái. Tôi và Xander luôn thích thú khi đi cùng nhau, cả trong và ngoài sân golf", Cantlay nói về yếu tố làm nên chiến thắng của họ.

Golfer người Mỹ nhấn mạnh: "Hai chúng tôi đã thi đấu thật đặc biệt trong giải đấu này, với khoảng thời gian đặc biệt để đạt mục tiêu đề ra".

Schauffele (trái) và Cantlay nâng cao danh hiệu Zurich

Cantlay và Schauffele đã mở màn Zurich Classic với thành tích 59 gậy, một kỷ lục của giải đấu. Sau đó, họ đánh 68 hôm thứ Sáu.

Ở vòng 3 diễn ra vào thứ Bảy, Cantlay và Schauffele tiếp tục thi đấu nổi bật với 60 gậy.

Phong độ của Cantlay và Schauffele trong ngày Chủ nhật không thực sự tốt. Giữa thời tiết có phần khắc nghiệt, cả hai đạt số gậy tiêu chuẩn 72.

Mặc dù vậy, với việc giữ tổng điểm gậy -29, Cantlay và Schauffele giành chiến thắng trước cặp Sam Burns và Billy Horschel - những người đạt điểm gậy -27.

Cantlay, đương kim vô địch FedEx Cup và giành giải Golfer trong năm của PGA Tour, đang tìm lại phong độ cao.

Đây là danh hiệu thứ 7 mà Cantlay có trong sự nghiệp PGA Tour. Một tuần trước đó, anh thua Jordan Spieth ở loạt hố phụ sự kiện RBC Heritage.

Với Schauffele, anh có chiến thắng thứ 5 trong giải golf chuyên nghiệp Mỹ, cũng là danh hiệu Tour đầu tiên từ tháng Giêng 2019. Xen giữa thời gian này, anh từng đoạt HCV Olympic tại Tokyo.

Zurich Classic bắt đầu từ 1938. Kể từ 2917, giải đấu chuyển sang đánh đồng đội đôi nam.

Cantlay và Schauffele lập kỷ lục về số điểm gậy ở giải đấu. Kỷ lục cũ là -26 điểm của cặp Jonas Blixt (Thụy Điển) và Cameron Smith (Australia).

Chiến thắng ở Louisiana, Mỹ, cũng giúp Cantlay và Schauffele bỏ túi khoản tiền thưởng 1.199.350 mỗi người.

PGA Tour 2021-22 sẽ tiếp tục với Mexico Open, giải đấu lần đầu tiên xuất hiện trong hệ thống và có 500 điểm FedEx Cup.

Bảng xếp hạng Zurich Classic 2022

TT