Bộ phim Trại hoa đỏ đang dần đi đến đến hồi kết. Trong quá trình quay bom tấn dài tập triệu đô này, Cao Thái Hà (vai Vân) đã có những kỷ niệm khó quên khi cháy hết mình với vai diễn. Cô đã có cảnh quay được xem là "nhớ đời nhất", thậm chí còn ví von ám chỉ mình suýt "đăng xuất khỏi trái đất" mới có thể thể hiện thành công. Đó là phân cảnh nhân vật Vân của cô giằng co dữ dội với bạn diễn trong một cuộc cãi vã kịch liệt, dẫn tới xô xát, ẩu đả.

Cao Thái Hà ở hậu trường 'Trại hoa đỏ''. 

"Ấn tượng nhất có lẽ là cảnh nhân vật Vân bị bóp cổ. Mọi người cũng biết biểu cảm khi nghẹt thở rất khó để diễn ra được. Ở cảnh quay đầu tiên, bạn diễn không dám làm thật vì sợ Hà đau. Nhưng Hà đã nói ‘không được, chắc anh phải làm thật’. Sau đó, lúc diễn, Hà cảm nhận được mình đang tắc thở thật, trong đầu mình bỗng xẹt qua ý nghĩ ‘chết rồi, có khi nào mình không la lên được, rồi tắc thở thật không?", cô kể.

'Trại hoa đỏ' hiện ở những tập cuối. Phim do Victor Vũ làm đạo diễn, được K+ đầu tư sản xuất và độc quyền trên mọi nền tảng.

Những nỗ lực của Cao Thái Hà đã được bù đắp xứng đáng khi kết thúc cảnh quay, đạo diễn Victor Vũ khen cô diễn rất tốt. Theo Cao Thái Hà, lúc đó cô đã không diễn. "Hà nói với Victor là thật ra Hà không có diễn, đó là cảm giác thật. Khi xem lại Hà rất hài lòng vì đúng như Hà mong muốn là mặt Hà sưng lên và mắt nổi những vân đỏ". 

Nữ diễn viên sốc sau khi hoàn thành cảnh quay. 

Năng lượng, sự hào hứng, đam mê và nhiệt huyết của cả ekip đã tạo nên một Trại hoa đỏ kịch tính. Nhà văn Di Li bày tỏ: "Khi xem tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ, tôi khá e ngại không biết lúc về mình có bị mất ngủ hay không? Chắc tôi cũng phải chuẩn bị tinh thần và can đảm, sau đó mới dám ngồi trước màn hình xem tác phẩm mà chính mình đã tạo ra nguyên tác".

Nhan sắc Cao Thái Hà ngoài đời.  

Quỳnh An