Cách đây khoảng hai tiếng trước, trên nhóm chính thức của tựa game mobile eSports Chiến Dịch Huyền Thoại (CDHT) do VED phát hành tại thị trường Việt Nam xuất hiện một đoạn clip đang “gây bão”. Cụ thể, trong doạn clip dài gần ba phút, quay lại hình ảnh một nam thanh niên không may mắn bị khuyết tật đang tham gia vào một trận đấu PK thường trong game CDHT.

Thao tác và kỹ năng của nam thanh niên này rất tốt, được thể hiện qua hàng loạt những pha tráo súng và di chuyển liên tục khi PK. Kết quả là anh đã có được chiến thắng chung cuộc sau màn rượt đuổi tỉ số khá gay cấn.

Đoạn clip ngay lập tức đã thu hút được gần 1.200 lượt thích, 300 bình luận và 100 lượt chia sẻ. Phần lớn những bình luận đều bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng như cảm phục về tinh thần cũng như khả năng chơi game cực tốt của nam thanh niên trong clip.

Nể anh thật. Niềm đam mê có thể vượt qua hoàn cảnh. Mấy con ch* hack vào mà xem. Nhìn người ta rồi nhìn lại mình đi. Tụi bay hack làm bẩn game quá”, bạn có tài khoản Minh Xù bình luận. Hay như bạn có tài khoản Giang Thành Tôn viết: “Không biết có là cao thủ game hay không, nhưng cái nghị lực của bạn thì trên cả cao thủ rồi. Khâm phục, khâm phục.

Chiến gặp trực tiếp nhà diễn thuyết Nick Vujicic tại một sự kiện diễn ra ở Hàn Quốc (Ảnh: Facebook nhân vật).

Theo tìm hiểu của PV GameSao, nam thanh niên trong đoạn clip tên thật là Nguyễn Chung Tiến, sinh năm 1991 và hiện đang ở Phú Thọ. Tiến chỉ còn nguyên vẹn chân phải, hai cánh tay mất 2/3 và chân trái không đi được nữa.

Một người bạn của nhân vật cung cấp thêm thông tin cho GameSao, Tiến đã chơi CDHT được khoảng năm tháng trời. Trong khoảng thời gian làm quen và tập luyện với game, Chiến đã lên hạng Đại Tướng tại chế độ PK Thường. Tiến cũng có tập luyện và trải nghiệm PK Di Chuyển Tự Do nhưng không thể đảm bảo được nhịp độ trận đấu do nhiều lí do khác nhau… Hiện người chơi này đang là thành viên của Quân Đoàn Đại Nghĩa Club.

Đoạn clip trên được đăng tải không nhằm mục đích tạo sự nổi tiếng cho Chiến, nguồn tin này cho biết.

Tài khoản in-game của Chiến.

Gamer