Careerbuilder khởi động khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2022’

CareerBuilder vừa khởi động khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2022. Chương trình mong muốn tiếp cận những phản hồi, nhu cầu, mong đợi của người đi làm trên cả nước.

Năm nay, CareerBuilder phối hợp cùng đối tác phương pháp luận Amco Việt Nam. Bộ câu hỏi được chọn lọc theo các tiêu chí khách quan, nhằm ghi nhận trải nghiệm của người đi làm khi ứng tuyển, cảm nhận về công việc hiện tại và mong muốn, kỳ vọng trong tương lai. Toàn bộ câu trả lời thu thập được từ đáp viên sẽ được phân tích và tổng hợp thành báo cáo chuyên sâu với những dữ liệu tham khảo quan trọng. Điều này giúp các doanh nghiệp nghiên cứu, định hướng, tiếp tục cải thiện tốt hơn những chính sách nhân sự, các giải pháp tạo nguồn và chế độ lao động dành cho người đi làm tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, khảo sát còn vinh danh các nhà tuyển dụng hàng đầu trong mắt người lao động. Hoạt động bình chọn ra “Top 100 Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề như: sản xuất, hàng tiêu dùng nhanh, bất động sản, tài chính - ngân hàng, xây dựng, bán lẻ - bán sỉ... 

Khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” bên cạnh việc tôn vinh 100 nhà tuyển dụng được người lao động bình chọn nhiều nhất còn có thêm những hạng mục riêng như: nhà tuyển dụng được yêu thích theo nhóm ngành nghề, theo vùng miền, hạng mục “Nhà tuyển dụng mang đến trải nghiệm ứng tuyển ấn tượng nhất”. 

Các đáp viên chỉ cần không quá 15 phút để thực hiện trọn vẹn các câu hỏi khảo sát và nhận bản báo cáo này miễn phí.

Khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” chính thức bắt đầu

Đặc biệt, đơn vị thực hiện khảo sát CareerBuilder.vn cùng các nhà tài trợ đồng hành tri ân những đóng góp, ý kiến của đáp viên tham gia chương trình qua các phần quà công nghệ giá trị và Evoucher mua sắm, ăn uống hấp dẫn. Các món quà sẽ được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên để gửi đến đáp viên may mắn trong suốt thời gian diễn ra khảo sát (đến hết ngày 31/12/2022).

Quà tặng giá trị dành tặng đáp viên may mắn tham gia khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022”

Để tham gia khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022”, đáp viên chỉ cần thực hiện 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://careerbuilder.vn/employerofchoice-survey-2022 và hoàn thành đầy đủ các bước trong khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022”.

Bước 2: Điền thông tin liên hệ xác thực để đảm bảo Ban tổ chức có thể thông báo giải thưởng và gửi quà đến tận tay đáp viên may mắn.

CareerBuilder Việt Nam

CareerBuilder.vn sở hữu bởi CareerBuilder Mỹ - mạng lưới việc làm và tuyển dụng lớn hàng đầu thế giới. Với công nghệ tiên tiến, mạng lưới đối tác toàn cầu, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp; CareerBuilder.vn đã và đang là sự lựa chọn của hơn 20.000 nhà tuyển dụng hàng đầu với hơn 30.000 cơ hội việc tốt - lương cao mới hàng tháng, có hơn 5 triệu người dùng.

Bên cạnh đó, CareerBuilder Việt Nam cung cấp độc quyền nhiều giải pháp đa dạng, phù hợp các đối tượng ứng viên khác nhau thông qua hệ sinh thái nghề nghiệp toàn diện như: CareerStart.vn, TalentNetwork.vn, VieclamIT.vn, CareerMap.vn, CVHay.vn và VietnamSalary.vn

Vĩnh Phú

tin nổi bật

Những tố chất cần thiết để trở thành CEO

Những CEO trẻ tuổi ngày nay thường có khát vọng làm được một điều gì đó lớn lao, đó cũng là động lực mạnh mẽ để họ phấn đấu, vươn lên và đạt mục tiêu của cuộc đời mình.

Lắng nghe góp ý khi phát triển sản phẩm mới

Khi có ý tưởng về một sản phẩm mới, bạn sẽ cần nhiều góp ý, đánh giá khách quan để thành công.

Những năng lực cần có của nhà quản lý doanh nghiệp tương lai

Những năm gần đây chứng kiến sự biến động không ngừng của thị trường việc làm. Có tầm nhìn xa, nâng cao 3 kỹ năng dưới đây sẽ giúp bạn dự phòng được thách thức, dễ dàng nắm bắt cơ hội khi ở vị trí quản lý doanh nghiệp.

Khen nhân viên sao cho phù hợp?

Một lãnh đạo giỏi hiểu rằng cần phải công nhận những thành tích nhân viên đã đạt được. Điều đó giúp cải thiện năng suất, tinh thần làm việc và giúp “giữ chân” người giỏi. Nhưng không phải ai cũng biết khen đúng cách và khéo léo…

Học viện Tài chính ‘bắt tay’ CareerBuilder ra mắt Cổng thông tin việc làm

Đầu tháng 12/2022 Học viện Tài chính hợp tác với trang CareerBuilder.vn ra mắt Cổng thông tin việc làm kết nối SV và doanh nghiệp, đồng thời tổ chức thành công chuỗi hội thảo định hướng nghề nghiệp.

Giải quyết bất đồng quan điểm trong công sở

Không dễ để nói ra điều gì đó đi ngược với quan điểm của số đông. Nhưng nếu đó là quyền lợi sát sườn hoặc bạn nhìn ra nguy cơ lớn, bạn vẫn cần phải lên tiếng. CareerBuilder gợi ý giải pháp cho dễ được chấp nhận.

Bình Dương: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng lập nghiệp của thanh niên

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị, đoàn thể tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để phát huy sức trẻ.

Nhân lực chất lượng cao: Chìa khóa phát triển của Bình Dương

Việc tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã tạo nên nền tảng quan trọng, tạo tiềm lực để tỉnh đột phá, là chìa khóa thu hút đầu tư cho Bình Dương.

Bình Dương tập trung thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Bình Dương đã nỗ lực gắn kết 3 khâu: đào tạo, sử dụng, đãi ngộ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cách ‘né’ những câu phỏng vấn vượt giới hạn

Để buổi phỏng vấn diễn ra một cách suôn sẻ, trang CareerBuilder gợi ý cho bạn một số cách phản hồi giúp bạn ‘vượt cạn thành công’ trước nhà tuyển dụng.

Những điều cần ‘cân đong’ khi chán công việc mới

CareerBuilder đưa ra một số lưu ý khi bạn vừa bắt đầu đã cảm thấy công việc mới là một sai lầm.

4 cách ‘tạm biệt’ sự cứng đầu

Bướng bỉnh, cứng đầu có thể trở thành thói quen xấu khiến đồng nghiệp mệt mỏi khi làm việc với bạn. Vì vậy, việc điều chỉnh tích cách của bản thân là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người.

Cách để được coi trọng nơi công sở

Để làm việc hiệu quả và đạt được quyền lợi xứng đáng, bạn cần tạo được ảnh hưởng tốt đến mọi người. Đây cũng là một trong những yếu tố cho mọi người thấy tư chất lãnh đạo, ngay cả khi bạn vẫn còn là một nhân viên không chính thức.

Nam Định: Đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao ở các lĩnh vực trọng điểm

Nam Định sẽ đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo nguồn nhân lực từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và hướng tới mục tiêu hình thành trường đại học đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

Học cách lắng nghe hiệu quả

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để một nhân viên bình thường có thể trở thành quản lý. CareerBuilder chia sẻ cách lắng nghe hiệu quả.