Cắt tóc ở Mỹ: 1.000 USD/lần cắt, 1.200 khách xếp hàng chờ đến lượt

1.000 USD (tương đương 23 triệu đồng) là số tiền mà các “thượng đế” phải trả khi "tân trang" mái tóc của mình tại các tiệm tóc ở thành phố New York (Mỹ) sau 3 tháng phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Khẩu trang, găng tay và máy đo thân nhiệt được chuẩn bị sẵn trước khi khách hàng đặt chân vào một salon tóc sang trọng có tên Julien Farel, khi thành phố New York, Mỹ mở cửa trở lại sau Covid-19.

Các nhà tạo mẫu hàng đầu ở khu Upper East Side của quận Manhattan bắt đầu những tháng ngày bận rộn khi chính quyền thành phố New York thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách sau 3 tháng vì dịch Covid-19.

{keywords}
Julien Farel cắt tóc cho khách hàng trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại hôm 22/6. Ảnh: Reuters

Giá cho dịch vụ tân trang lại mái tóc ở đây khá đắt, lên tới 1.000 USD (tương đương với khoảng 23 triệu đồng). Tuy vậy, bất ngờ thay khi số lượng người đăng ký trong danh sách chờ đã lên tới con số 1.200 người.

Một khách hàng có tên Susan Warren nói với Reuters số tiền đó “đáng giá từng xu”.

Dù mức giá này được đánh giá là rất cao so với trước khi đại dịch diễn ra, song, Susan Warren - một khách hàng đang ngồi đợi đến lượt mình, đã tấm tắc khen ngợi cho salon tóc này: “Dịch vụ ở đây đáng giá từng xu, tóc tôi sau khi làm xong rất dễ chăm sóc”.

“Dù giá có đắt đến đâu, nhưng giờ nếu cần thiết, tôi chấp nhận ăn bơ, đậu phộng hay thạch cho qua bữa để có được mái tóc đẹp tuyệt với màu sắc ưng ý”, bà Warren, hiện đang sinh sống tại New York chia sẻ.

Dịch vụ cắt tóc trị giá “nghìn đô” này bắt đầu từ việc khách hàng sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang, nước rửa tay và đo thân nhiệt để tuân thủ quy định mở cửa của New York - bang hiện có tỷ lệ nhiễm Covid-19 thấp nhất ở Mỹ. Vài tháng trước, New York là tâm điểm của đại dịch.

{keywords}
Khách hàng khi đến cắt tóc sẽ được phát những chiếc khẩu trang thiết kế riêng và không kém phần an toàn. Ảnh: Reuters

“Ngay khi có khách hàng đến, chúng tôi đã đo nhiệt độ ở cửa” - bà Suelyn Farel, chủ salon nói. Ông Julien Farel, chồng bà, là nhà tạo mẫu chính.

“Khách hàng cất túi xách của họ vào trong một túi nhựa. Chúng tôi cung cấp từng chiếc khăn riêng để họ lau chùi điện thoại, kính mắt. Tất cả đều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình ở cửa tiệm”, Suelyn Farel, chủ của salon cao cấp, cho hay.

Mặc dù mức giá không phải là nhỏ, nhưng nhu cầu cắt tóc tăng rất mạnh sau nhiều tháng phong toả. Bà chủ này cho biết, salon có danh sách chờ lên đến 1.200 người. “Mọi người gọi điện, gửi email, gửi tin nhắn. Và danh sách này ngày càng dài thêm.” - bà Farel nói.

Julien Farel cho biết, ông rất vui khi được trở lại làm việc tại một Manhattan đang dần mở cửa trở lại. Khách hàng của ông dường như cũng rất phấn khích khi lại được cắt, nhuộm những màu tóc yêu thích.

“Tôi thấy rất vui khi được quay trở lại làm việc, cùng lúc với khu Manhattan đang trên đường lấy lại vẻ sôi động thường thấy. Khách của tôi cũng rất phấn khích, khi mái tóc được làm xong, họ vui sướng thốt lên ‘Chúng ta sống rồi’”, người chủ cho biết.

(Theo Reuters/ Dân trí)

tin nổi bật

Lạ lùng chàng trai Việt đam mê ớt, ba năm nếm thử... 500 loại độc lạ

Ba năm qua, Hà Thành Nhân đã trồng và nếm thử 500 giống ớt độc lạ. Với anh, sưu tầm ớt chính là đam mê bất tận.

Vé thương gia dịp Tết chặng lệch đầu chỉ 1,8 triệu đồng

Giá vé Tết đắt đỏ, dao động 5-8 triệu đồng/khứ hồi. Các hãng phải giải quyết bài toán “lệch đầu” để cân đối chi phí chuyến bay.

Lạc vào ngõ ẩm thực giữa lòng phố cổ, chỉ 100.000 đồng đã no căng bụng

Con ngõ nhỏ chỉ dài khoảng 200m bán các món ăn đặc sắc của Hà Nội từ bánh tôm đến bún ốc, bún chả que tre… Nhiều thực khách đặt cho ngõ chợ cái tên "thiên đường" rút ví không quá 100.000 đồng.

Người Việt chi gần 8.500 tỷ đồng mua trà sữa

Theo báo cáo mới, người dân Việt Nam đã chi 362 triệu USD (khoảng 8.472 tỷ đồng) để mua trà sữa và các sản phẩm tương tự trong năm 2021.

Tôm sú 'khổng lồ' giá 650.000 đồng/kg

Lần đầu tiên tiểu thương ở Sóc Trăng mua được nhiều tôm sú thiên nhiên có trọng lượng trên 200 gram/con và nhanh chóng tiêu thụ với giá cao gấp 3 lần tôm sú thường.

Trung Quốc chi 17 tỷ USD nhập khẩu, Việt Nam chặn gấp lợn vượt biên

Chi tới 17 tỷ USD để nhập khẩu trong 7 tháng, song giá thịt lợn tại Trung Quốc vẫn cao kỷ lục. Do chệnh lệch giá, Bộ NN-PTNT "ra lệnh” chặn ngay tình trạng lợn vượt biên sang nước láng giềng.

Trồng các loại cỏ dại, bất ngờ thu lời cao

Cỏ vốn mọc hoang, không nhiều người nghĩ đến việc trồng cỏ. Song, hiện nay, ở một số nơi, người dân nhờ trồng cỏ dại mà trở nên khấm khá, đổi đời.

Hãng bay Nhật Bản phục vụ món ăn từ dế

Theo xu hướng phục vụ các loại thực phẩm bền vững, thân thiện với môi trường, hãng hàng không Zipair đang phục vụ các món ăn với nguyên liệu côn trùng cho khách hàng.

Trồng cây thu từ hoa đến củ, nông dân có tiền tỷ mỗi năm

Hoa sâm bố chính được chế biến làm trà, còn củ sâm bố chính được chế biến thành các sản phẩm như bột sâm, sâm khô lát, cao sâm...đều bán được giá.

Sốt xình xịch bánh trung thu 3D độc lạ

Nhiều người đang săn mua loại bánh trung thu 3D với tạo hình vô cùng bắt mắt để làm quà biếu, tặng.

The Noodle House - Phở Tràng An và café Gemini ký hợp tác chiến lược

Sáng 15/8 đại diện hai doanh nghiệp ký kết bản hợp tác chiến lược, đánh dấu cú bắt tay của chuỗi café với hơn 10 năm kinh nghiệm - Gemini và chuỗi phở mới xây dựng nhưng có sự phát triển ấn tượng - The Noodle House.

Điều đặc biệt của na ruột đỏ giá đắt gấp 3 lần “chỉ ngửi không ăn” nhiều người săn lùng

Sự độc đáo và công dụng của loại na ruột đỏ này khiến nhiều người săn lùng tìm mua. Giá của chúng đắt gấp 3 lần so với na thông thường mà “chỉ ngửi không ăn”

TikTok trở thành 'thiên đường' hàng giả, hàng nhái

TikTok đang trở thành điểm tập trung mới của hàng giả, hàng nhái. Dù nghiêm cấm các sản phẩm kém chất lượng, gian thương vẫn dễ dàng lách chính sách quản lý của nền tảng.

Giá cá kèo cao kỷ lục

Cá kèo thiên nhiên chế biến được nhiều món ăn ở miền Tây đang hiếm, khiến giá tăng cao kỷ lục. Cua biển thiên nhiên cũng tăng nhẹ vì tháng 7 âm lịch sắp hết.

Bánh trung thu ngon nhất thế giới, giá tiền triệu rao bán la liệt

Là phiên bản giới hạn với vỏ bánh dẻo mịn như mochi, nhân làm bằng 100% sầu riêng tươi Musang King và sầu Blackthorn ngon nhất thế giới, loại bánh trung thu cao cấp này lại xuất hiện la liệt trên thị trường.