Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.

Vì công việc nên vợ chồng tôi phải sống ở thành phố. Bố mẹ chồng ở quê, hiu quạnh chỉ có hai ông bà. Mấy năm trước, khi sức khỏe ông bà còn tốt, vợ chồng tôi thường đón hai người đến nhà mình chơi, ở lại vài hôm. Nhưng dạo gần đây, bố chồng tôi thường đau xương khớp, không ngồi xe lâu được nên cũng không thể đến nhà con trai con dâu nữa.

Bù lại, cứ 2-3 tháng, tôi lại đưa hai con về thăm ông bà. Lần nào được về quê, hai đứa cũng thích lắm, cứ chạy nhảy khắp nơi. Lần này về, chúng tôi biết được bố chồng đang bệnh, đã nằm liệt một chỗ từ mấy ngày nay.

Chồng tôi đưa bố đến phòng khám. Sau khi thăm khám, tiêm thuốc xong, bố được cho về nhà nghỉ ngơi, theo dõi. Cũng vì tình hình sức khỏe của bố mà chúng tôi buộc phải ở lại quê 5 ngày liền. Bao nhiêu công việc cũng vì thế mà ùn ứ lại.

Ảnh minh họa

Khi thấy sức khỏe của bố đã khá hơn, tôi bàn với chồng chuyện về lại thành phố. Anh đồng ý. Nhưng lúc thu xếp đồ đạc, thấy bố mẹ buồn bã, tôi cũng chạnh lòng.

Buổi chiều, cả nhà tôi bịn rịn từ biệt bố mẹ chồng. Nào ngờ, con trai tôi bật khóc và không chịu về. Thằng bé hét lên trong nước mắt: "Con muốn ở lại để chăm ông nội. Ông nội còn bệnh mà. Bố mẹ không thương ông bà nội sao?".

Vợ chồng tôi bất ngờ nhìn con trai. Cảm giác day dứt, bất lực trào dâng làm tôi rất khó chịu. Thật không ngờ, con trai tôi lại có thể thốt ra một câu hỏi khó khăn với bố mẹ nó như thế?

Bố mẹ chồng tôi phải dỗ dành mãi, con mới chịu lên xe rời đi. Nhưng thằng bé vẫn hứa hẹn với ông nội là "chỉ đi một chút thôi, tí lại về nấu cháo cho ông nội ăn". Bố mẹ chồng rưng rưng nước mắt trước sự ngây thơ của cháu trai; còn vợ chồng tôi lại áy náy lương tâm vì bản thân chưa làm tròn chữ hiếu.

Suốt mấy ngày nay, ngày nào con trai cũng hỏi khi nào về thăm ông bà nội. Mặc dù tôi nói nhiều lần là phải rất lâu nữa mới có thể về được vì tôi còn phải giải quyết rất nhiều việc ở công ty. Mặc dù vậy, câu nói của con vẫn vang vọng và ám ảnh, làm tôi trăn trở nhiều. Tôi biết chồng cũng lo lắng cho bố mẹ và muốn về quê. Hay chúng tôi từ bỏ hết cuộc sống xô bồ ở thành phố, về quê khởi nghiệp lại từ đầu để được sống gần, báo hiếu bố mẹ chồng?

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

Phải lòng bạn nhảy ngoài công viên, tôi đẩy gia đình vào cảnh tan vỡ

Tình yêu là thứ nhiều người mưu cầu, theo đuổi. Khi hai người độc thân yêu nhau, điều đó thật đẹp. Nhưng một khi đã bước vào hôn nhân, chạy theo một cuộc tình với người khác là tội lỗi.

Từng dọa tự tử để ngăn bố tái hôn, tôi khóc khi Tết về thăm bố

Một buổi chiều, giờ tan học tôi đứng ở cổng trường đợi mẹ. Thấy mẹ đạp xe tới gần tôi liền vui mừng gọi, mẹ nhìn tôi cười tươi chuẩn bị đạp xe sang đường, một chiếc xe máy lao tới và mẹ ngã.

Nỗi khổ mỗi đêm của nữ trưởng phòng được cả thị trấn ngưỡng mộ

Đêm trước hôm ra toà, chị ôm con bé đã ngủ trong vòng tay rồi nói với con như nói với chính mình: "Rồi mẹ sẽ về đón con. Nhưng trước hết cho mẹ làm người đã".

Tưởng bố không chu cấp tiền nuôi con sau ly hôn, tôi sốc khi biết người đứng sau giật dây

Tôi thề đến cuối đời cũng sẽ không tha thứ cho người phụ nữ ấy. Cho dù người đó hối hận muốn bù đắp thì tôi cũng coi là người dưng.

Mẹ chồng 'đánh ghen giùm' con dâu, gia đình tan nát

Hành động "đánh ghen giùm" con dâu của mẹ chồng Thư như đổ thêm dầu vào lửa của cuộc hôn nhân.

Bố mẹ chồng chỉ chúc Tết thông gia giàu có khiến con dâu bất mãn

Sang nhà chồng con gái chúc Tết nhưng bố mẹ chồng không hề nghĩ đến chuyện ghé thăm nhà bố mẹ tôi dù tiện đường.

Lỡ miệng chê khả năng giường chiếu của chồng không bằng người cũ

Tôi là một cô gái xinh đẹp biết rất rõ ưu thế của mình nên không dễ dàng đón nhận ai dù nhiều người theo đuổi. Cho đến khi Hoàng xuất hiện.

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Hai gia đình đang nói chuyện vui vẻ, bỗng mẹ anh nói vài câu khiến cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo.

Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại còn đưa ra đề nghị sốc

Khi nghe những lời anh nói trước mặt tôi và bố mẹ, tôi thực sự không biết mình còn tiếp tục được cuộc hôn nhân này bao lâu nữa.

Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân vì tờ tiền trong túi áo

Tôi luôn ám ảnh câu hỏi tại sao anh có thể nhẫn tâm với vợ, người hết lòng yêu thương chiều chuộng anh?

Làm dâu hào môn, Rằm tháng Giêng cũng bị chồng cấm về nhà mẹ

Đến nước này, tôi không biết mình nên ứng xử với cuộc hôn nhân hiện tại ra sao nữa. Tôi thực sự bất lực vì người chồng gia trưởng của mình.

Lớp trưởng xin từ chức sau hơn 10 năm ra sức kêu gọi họp lớp

Đến hẹn lại lên, người làm lớp trưởng như tôi phải gọi điện, nhắn tin, kết nối bạn bè về họp lớp, chúc Tết thầy cô.

'Tái hôn, còn nỗi nhớ nào mang tên chồng cũ?'

Yêu thì dễ, ở bên nhau trọn đời mới khó. Không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với cuộc hôn nhân của mình nên chẳng ai dám chắc hôn nhân lâu bền mãi mãi.

Vợ sấp mặt nuôi sống gia đình, chồng vô tích sự đòi tiền mới cho vợ tự do

Chị Phương luôn là người phải ra ngoài lăn lộn kiếm tiền, trong khi chồng chị là người vô tích sự, suốt ngày chỉ ở nhà ngủ, đêm thì thức chơi game.

Tin nhắn của bạn gái khiến chàng trai đọc đến đâu đau đến đó

Dù mới quen hơn 4 tháng nhưng người yêu lại muốn tôi về quê, ra mắt gia đình cô ấy vào dịp Tết. Tôi báo bận không về thì nhận được tin nhắn đau lòng.