Trong trận Bình Thuận- Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc tại VCK giải hạng Nhì quốc gia 2022 vào chiều 8/6 tại Nha Trang, phút 32, khi Bình Thuận đang bị dối thủ dẫn 2-0, Ngô Anh Vũ của Bình Thuận có pha vào bóng nguy hiểm với cầu thủ của đối phương.

Trọng tài Trần Ngọc Nhớ ngay lập tức rút thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với chiếc thẻ đỏ buộc Anh Vũ phải rời sân. Cầu thủ của Bình Thuận không giữ được bình tĩnh, lao tới đấm thẳng vào mặt trọng tài, kèm những lời lẽ lăng mạ vị vua áo đen này.

Cầu thủ Anh Vũ tấn công trọng tài

Anh Vũ vẫn tiếp tục có ý định tấn công trọng tài Trần Ngọc Nhớ dù có sự can ngăn của các đồng đội và trợ lý trọng tài. Sau đó lực lượng an ninh đã vào sân để kiểm soát tình hình và yêu cầu cầu thủ của Bình Thuận phải rời sân.

Đây là một trong hai trận đấu tranh suất lên hạng Nhất mùa giải tới nên tính chất rất căng thẳng. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền đều chứng kiến hành vi bạo lực, phi thể thao của Anh Vũ trên sân. Với hành vi bạo lực, Anh Vũ chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, hồ sơ sự việc sẽ được BTC giải chuyển tới Ban kỷ luật xem xét, xử lý nghiêm.

Điều bất ngờ là sau khi Anh Vũ bị đuổi khỏi sân, Bình Thuận chơi quật khởi, ngược dòng gỡ 2-2 và đưa trận đấu vào loạt "đấu súng" trên chấm 11m. Ở loạt luân lưu, sau 8 lượt "đấu súng", Bình Thuận đã đánh bại Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc 8-7, giành tấm vé đầu tiên lên chơi giải hạng Nhất 2023.

S.N