CCCD

Cập nhập tin tức CCCD

Nam Định hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân gắn chíp trước thời hạn

Đến hết tháng 6/2023, Công an tỉnh Nam Định đã thu nhận trên 1,6 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, đạt 100% kế hoạch; hoàn thành cấp căn cước công dân cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh trước thời hạn 71 ngày.

Nhận cầm cố 60 CCCD, người đàn ông bị xử phạt 20 triệu đồng

Nhận cầm cố 60 căn cước công dân, người đàn ông ở Lai Châu bị xử phạt tổng số tiền 20 triệu đồng về 2 hành vi vi phạm.

Bỏ sổ hộ khẩu giấy: Chiến dịch ‘90 ngày đêm không ngủ’ ở Hải Dương

Công an tỉnh Hải Dương vừa hoàn thành chiến dịch “cao điểm 90 ngày đêm”, tạo nên bước ngoặt trong công cuộc chuyển đổi số của tỉnh: Bỏ sổ hộ khẩu, tạm trú giấy trên địa bàn vào ngày 1/1/2023 tới.

Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử, thay cho thẻ CCCD gắn chip

Theo Nghị định 59 của Chính phủ, danh tính điện tử là thông tin của một cá nhân hoặc một tổ chức trong hệ thống định danh và xác thực điện tử cho phép xác định duy nhất cá nhân hoặc tổ chức đó trên môi trường điện tử.

20/10: Tài khoản định danh điện tử thay Căn cước công dân

Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của công dân có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước.

Đăng ký làm căn cước công dân qua mạng ở đâu?

Thông qua Cổng dịch vụ công, người dân sẽ đăng ký thời gian, địa điểm làm thủ tục đề nghị cấp thẻ căn cước công dân.

Thí điểm khám, chữa bệnh bằng căn cước công dân gắn chíp

Bộ Công an đang phối hợp với Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp.

Khám bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip như thế nào?

Người dân cần những điều kiện gì để có thể đi khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chip, hoặc qua ứng dụng VNeID? Các văn bản hướng dẫn đã đề cập cụ thể vấn đề này.

Cách tra bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip

Mỗi người sau khi đã làm CCCD gắn chip và đăng ký thành công tài khoản định danh điện tử đều có thể tra cứu thông tin BHYT thông qua ứng dụng VNeID, như vậy để đảm bảo không cần mang theo thẻ cứng.

12 con số trên căn cước công dân gắn chip ẩn chứa thông tin gì?

Số thẻ căn cước công dân chính là số định danh cá nhân, dãy số này sẽ thông tin về nơi công dân đăng ký khai sinh, giới tính và năm sinh.

Điểm tin công nghệ tuần qua: iPhone 13 về Việt Nam, thêm cửa hàng chuyên Apple

Tuần qua, iPhone 13 đã về Việt Nam, tạo nên không khí tương đối sôi động. Thêm vào đó, thị trường Việt Nam đã có thêm hệ thống cửa hàng chuyên về sản phẩm Apple.

Hà Nội tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chíp tại 3 huyện

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chíp tại 3 huyện.

Căn cước công dân gắn chip được bảo mật như thế nào?

Nhiều người bày tỏ lo ngại nếu không may làm mất thẻ Căn cước công dân gắn chip, hoặc bị đánh cắp thẻ, thì thông tin cá nhân có thể dễ dàng bị lọt ra ngoài. Nhưng thực tế không phải vậy.

Chip căn cước công dân lưu những thông tin gì?

Chip điện tử trên thẻ căn cước công dân (CCCD) chứa các thông tin như họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, dấu vân tay, võng mạc, hình ảnh, đặc điểm nhận dạng…; cùng tiềm năng tích hợp nhiều dữ liệu khác.

Những điều cần giải đáp về căn cước công dân gắn chip

Vẫn còn những băn khoăn về thẻ căn cước công dân gắn chip cần được giải đáp, ví dụ như có bắt buộc phải làm không, thời hạn sử dụng bao lâu, thời gian chờ trả thẻ như thế nào...

Hướng dẫn làm căn cước công dân online qua Zalo

Tại TP.HCM, người dân có thể thực hiện kê khai, đặt lịch nộp hồ sơ làm căn cước công dân gắn chip qua tài khoản Zalo.

Hướng dẫn làm căn cước công dân qua mạng cho người dân TP.HCM

Ở TP.HCM, người dân có thể đăng ký làm căn cước công dân trên trang web của Công an thành phố, giảm được thời gian thủ tục hành chính.

Thẻ căn cước công dân gắn chip có những tác dụng gì?

Khi thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip tích hợp đầy đủ thông tin, người dân đi giao dịch và làm thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ khác như bằng lái xe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội...

Mã số thẻ căn cước công dân gắn chip có ý nghĩa gì?

Đối với CMND loại 12 số và CCCD mã vạch mẫu cũ, khi chuyển sang CCCD gắn chip thì mã số định danh sẽ không thay đổi. Vậy mã số thẻ CCCD này có ý nghĩa gì?

Đón dân từ 4h sáng, đi xe lưu động làm căn cước công dân

Làm việc theo hình thức "cuốn chiếu", sắp xếp hợp lý, tổ chức xe lưu động đến địa bàn,... các cán bộ chiến sỹ công an đang ngày đêm nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ cấp đổi CCCD cho người dân.