CEO An Phát Holdings: ‘Doanh nghiệp Việt phải biết bắt tay nhau, cùng đi đường dài’

“Tôi tin mô hình bắt tay giữa công ty sản xuất, như cách chúng tôi đã làm trong ngành công nghiệp hỗ trợ sẽ thúc đẩy sự phát triển chung bền vững, mở rộng chuỗi giá trị. Doanh nghiệp Việt phải biết bắt tay nhau, cùng đi đường dài”.

Đó là thông điệp mà ông Đinh Xuân Cường, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings đưa ra tại Hội nghị Sản xuất Toàn cầu 2019 do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), nhóm thành viên của Ngân hàng Thế giới tổ chức.

Là diễn giả Việt Nam duy nhất tại Hội nghị Sản xuất Toàn cầu 2019, đồng hành, tranh luận cùng các nhà kinh tế, các chuyên gia cao cấp đến từ các Tổ chức tài chính quốc tế thuộc Ngân hàng Thế giới... CEO An Phát Holdings đã đưa ra những thông điệp mạnh mẽ khẳng định bản lĩnh, quyết tâm của đại diện doanh nghiệp Việt Nam.

Ông cũng cung cấp những nhận định, đánh giá ấn tượng giúp bạn bè thế giới hiểu thêm về Việt Nam, cũng như năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt.

Doanh nghiệp Việt đang sở hữu chìa khóa để hội nhập

Trong khuôn khổ hội nghị, các chuyên gia nhận định, ngành sản xuất vẫn là động lực phát triển chính của các nền kinh tế mới nổi. Tuy nhiên, vẫn có không ít thách thức và khó khăn cho các nhà sản xuất.

Theo ông Đinh Xuân Cường, là thị trường mới nổi, Việt Nam hiện đang sở hữu chìa khóa để hội nhập nhanh chóng, đó là cơ hội kế thừa, tiếp cận thông tin, tiếp cận những tiến bộ của khoa học công nghệ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

“Sự thực là bên cạnh những thách thức, chúng tôi đang được hưởng lợi về nhiều mặt, đặc biệt là từ việc khai thác những thành tựu công nghệ hiện đại khi Việt Nam đang hội nhập rất nhanh và toàn diện với nền kinh tế thế giới”, ông Cường cho biết.

{keywords}
 TGĐ Tập đoàn An Phát Holdings là diễn giả Việt Nam duy nhất tại Hội nghị Sản xuất Toàn cầu 2019 do IFC tổ chức.

Đúng như lời CEO 7X, sự tiến bộ về công nghệ sản xuất và việc nhận chuyển giao công nghệ tiên tiến từ các nước phát triển đã và đang giúp khối nước công nghiệp đang phát triển như Việt Nam nâng cao trình độ sản xuất, trình độ công nghệ, tiếp cận đến các dòng sản phẩm có hàm lượng kỹ thuật cao, qua đó cũng cải thiện trình độ người lao động.

Những thay đổi công nghệ sản xuất mới giúp doanh nghiệp cải tiến, tối ưu hóa các sản phẩm truyền thống, tạo ra các sản phẩm hoàn toàn mới, làm đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu phong phú của nhiều nhóm khách hàng hơn, tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa…

{keywords}
 Ông Đinh Xuân Cường, CEO An Phát Holdings tại Hội nghị Sản xuất Toàn cầu của IFC.

Tại Việt Nam, trong ngành nhựa, An Phát Holdings là doanh nghiệp có hệ thống máy móc, nhà xưởng hiện đại bậc nhất. Tập đoàn thường xuyên cập nhật các loại máy móc, công nghệ hiện đại nhất vào sản xuất và không ngừng sáng tạo, nghiên cứu, cải tiến, chủ động phát triển công nghệ.

Chính sự chủ động thay đổi, cập nhật kịp thời đó đã giúp doanh nghiệp thu được nhiều hiệu quả trong việc tối ưu hóa chi phí, cắt giảm những chi phí không cần thiết trong sản xuất, tăng cường tự động hóa, nâng cao chất lượng - hình thức sản phẩm, tăng tỷ lệ lợi nhuận gộp, tăng cường khả năng phát triển của doanh nghiệp.

{keywords}
Ông Đinh Xuân Cường tranh luận diễn thuyết cùng các nhà kinh tế, các chuyên gia cao cấp đến từ các Tổ chức tài chính quốc tế thuộc Ngân hàng Thế giới...

Muốn đi đường dài, phải biết đi cùng nhau

Nhận định đổi mới công nghệ sản xuất là chìa khóa để doanh nghiệp Việt hội nhập và phát triển, tuy nhiên, Tổng Giám đốc An Phát Holdings còn nhấn mạnh vào sự đoàn kết giữa các doanh nghiệp để cùng nhau phát triển bền vững, có được những bước tiến dài.

“Tôi tin rằng mô hình bắt tay giữa công ty sản xuất với nhau, như cách chúng tôi đã làm để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam là hướng đi tốt, thúc đẩy sự phát triển chung bền vững và mở rộng chuỗi giá trị. Doanh nghiệp Việt phải biết bắt tay nhau, cùng đi đường dài.

Thông điệp mà tôi muốn đưa ra tại thời điểm này chính là cần biết nắm bắt xu thế, tôn trọng khách hàng, biết người biết ta để sẵn sàng cạnh tranh và phát triển. Đặc biệt với các doanh nghiệp sản xuất thì cần sản xuất một cách chuyên sâu và có tâm, để có được những sản phẩm đạt chất lượng ngang tầm thế giới”, ông Cường nói.

Hội nghị Sản xuất Toàn cầu 2019 (IFC Global Manufacturing Conference) diễn ra từ 13 - 14/11/2019 tại TP.Marrakech, Morocco (Châu Phi).

Là một trong những hội nghị uy tín, tầm cỡ thế giới, IFC Global Manufacturing Conference là nơi kết nối, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các cơ hội và thách thức của việc ứng dụng công nghệ phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế.

Thu Loan

tin nổi bật

Loại bia đặc biệt ở Singapore, được làm từ nước thải toilet tái chế

Loại bia mới ở Singapre có tên NEWBrew đang chú ý về cách thức loại bia này được sản xuất.

Hoa mắt với… xăng!

Xăng tăng giá đang gặm nhấm trực tiếp vào ví tiền của người lao động, đặc biệt trong giới tài xế, ảnh hưởng nặng nề đến thu nhập cũng như đời sống hằng ngày. Rất nhiều tài xế xe ôm công nghệ tắt app, còn tài xế chở thuê thì “treo” vô lăng...

Trình UBTV Quốc hội giảm thuế môi trường với xăng dầu ngay trong ngày 4/7

Ngày 3/7, Chính phủ ban hành Nghị quyết thông qua Dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn và sẵn sàng trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngay trong ngày 4/7.

Rút tiết kiệm mua 3 cây vàng, vợ chồng lục đục vì giá liên tục giảm

Bỏ ra hơn 150 triệu đồng mua vàng, anh Đỗ Anh Thắng thường xuyên bị vợ cằn nhàn vì giá vàng gần đây liên tục giảm.

Một lần kết duyên ‘nữ hoàng’ 50 năm thu lợi, nhà giàu Dubai hỏi thăm

Mắc ca - nữ hoàng của các loại hạt - chỉ cần trồng một lần cho thu hoạch liên tục trong 50-60 năm. Lão nông người dân tộc Cadong đã phủ xanh vùng đồi núi bằng loại cây này và trúng ngay từ vụ đầu tiên.

Món hàng Việt 10 tỷ USD: Mỹ thành khách hàng lớn nhất, Trung Quốc tăng mua gấp đôi

Sau khi đẩy mạnh thu mua cá tra, tôm và các loại hải sản, Mỹ thành khách hàng lớn nhất của thuỷ sản Việt xuất khẩu. Trong khi, Trung Quốc cũng tăng mua gấp đôi các mặt hàng này của nước ta.

Một tuần ảm đạm, một quý tồi tệ: Chơi vàng trong lo sợ

Vàng kết thúc một tuần xuống dưới mức dự báo 1.800 USD/ounce. Động thái này phản ánh nguy cơ lãi suất có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới và giá vàng nhiều khả năng còn giảm.

Có nên chọn điều hòa cây thay cho điều hòa treo tường?

Yếu tố quan trọng nhất để quyết định bạn có nên đổi từ điều hòa treo tường sang điều hòa cây hay không chính là không gian bạn sẽ sử dụng thiết bị.

Sân bay Nội Bài quá tải, tắc từ bãi đỗ xe đến cửa an ninh

Lượng hành khách tại sân bay Nội Bài ngày càng tăng cao, vượt quá công suất thiết kế của ga quốc nội. Cảnh ùn tắc xuất hiện từ bãi đỗ xe, quầy làm thủ tục đến cửa an ninh.

Trước vải, Việt Nam trồng thành công trái cây không hạt nào?

Ngoài vải không hạt, người Việt từng lai tạo và trồng thành công nhiều loại quả không hạt khác có chất lượng cao, được khách hàng ưa chuộng.

Lập hàng nghìn nhóm Telegram để lừa đảo đầu tư trực tuyến

Nhóm thanh niên gần 10 người đã bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt giam vì trực tiếp tạo lập khoảng 100 nhóm “Telegram Vip” và hơn 2.000 nhóm “Telegram thường” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giá vé máy bay chặng TP.HCM - Hà Nội đắt hơn đi Thái Lan, Singapore

Giá vé từ TP.HCM đi Thái Lan và Singapore là 2,5-2,8 triệu đồng. Nếu bay TP.HCM - Hà Nội, khách phải trả từ 3,4-5,5 triệu đồng.

Startup Việt hút hàng triệu USD vốn đầu tư

Tổng vốn đầu tư mạo hiểm cho các startup tại Việt Nam trong năm 2021 đạt kỷ lục vượt 1,5 tỷ USD, và tiếp tục đà tăng kể từ đầu 2022.

Hàng nghìn nhà đầu tư chứng khoán “bay hơi” cả chục tỷ đồng vì nghe chuyên gia “lùa gà“

Lợi dụng niềm tin của nhiều người, chuyên gia lùa gà đã kêu gọi người chơi đặt lệnh mua một số mã cổ phiếu và những mã này đã có nhiều biến động lên xuống khiến nhà đầu tư thua lỗ hàng chục tỷ đồng.

Thương vụ lãi 100 lần, học sinh giỏi toán quốc tế thành siêu giàu Việt

Giá trị khoản đầu tư vào ví điện tử MoMo đã tăng gấp 100 lần, nhờ đó, ông chủ của Công ty chứng khoán Thiên Việt, nhà toán học Nguyễn Trung Hà, trở nên siêu giàu.