công nghiệp hỗ trợ

Cập nhập tin tức công nghiệp hỗ trợ

Khát vọng ghi danh công nghiệp hỗ trợ Việt Nam vào bản đồ công nghiệp thế giới

Bằng cách tự đổi mới và học tập các quy trình đáp ứng chất lượng đề ra của các doanh nghiệp đầu chuỗi, doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam dù nhỏ bé nhưng cũng dần đưa tên mình vào bản đồ công nghiệp thế giới.

Lo đuối sức khi làn sóng công nghiệp hỗ trợ Trung Quốc đổ bộ vào Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ lo ngại về làn sóng doanh nghiệp Trung Quốc đổ bộ vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Trong khi đó, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt còn yếu và thiếu đủ bề.

Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và mục tiêu 2045: Không để tuột cơ hội lần hai

Chủ tịch Hansiba Nguyễn Hoàng nhấn mạnh, lực lượng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam quyết tâm đạt tỷ trọng 5%-10% trên tổng số doanh nghiệp cả nước, góp phần vào mục tiêu đến 2045, Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

Infographic: Hiệu quả cải tiến sản xuất của DN công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã tăng được công suất, giảm tồn kho, giảm nhân công, tăng lợi nhuận nhờ những kết quả cải tiến sản xuất.

Cú huých nào cho công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đột phá?

Thời gian qua, ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã trải qua nhiều cơ hội và thách thức. Năm 2023 và các năm tới, thách thức vẫn còn lớn, và các doanh nghiệp sẽ cần các hành động để tiếp tục phát triển bứt phá.

Kinh doanh có trách nhiệm - cách tiếp cận mới cho DN tham gia chuỗi cung ứng

Việc tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu đỏi hỏi DN Việt Nam không chỉ quan tâm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm mà cần dành sự đầu tư thích đáng và phù hợp đối với thực hành kinh doanh có trách nhiệm.

Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2023: Điểm gặp gỡ lý tưởng của DN công nghiệp hỗ trợ

Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam lần thứ 4 (VIMEXPO 2023) diễn ra trong 3 ngày, từ 15-17/11 với sự tham gia của 300 gian hàng đến từ hơn 200 doanh nghiệp, được trưng bày trên diện tích gần 7.000m2.

Tận dụng mạng xã hội để thúc đẩy cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Theo ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA), mạng xã hội với lợi thế đông người sử dụng sẽ giúp truyền thông và thương mại điện tử bùng nổ, doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng để thúc đẩy phát triển kinh doanh.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ để Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi giá trị quốc tế

Đại diện Bộ Công Thương chỉ rõ, cần phát triển mạnh công nghiệp hỗ trợ để công nghiệp Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi giá trị quốc tế trong các ngành công nghiệp nền tảng, ưu tiên.

Sở Công thương Nghệ An học hỏi kinh nghiệm phát triển công nghiệp hỗ trợ Đà Nẵng

Năm nay tại Hội chợ Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ và Chế biến chế tạo Đà Nẵng năm 2023, đoàn Sở Công thương Nghệ An đã có sự tham gia tích cực, học hỏi kinh nghiệm và học tập, chuẩn bị cho các hoạt động tương tự tổ chức tại tỉnh nhà.

Cần kết nối doanh nghiệp Việt Nam và đa quốc gia trong công nghiệp hỗ trợ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, cần thúc đẩy kết nối kinh doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp đa quốc gia trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Nếu chỉ gia công linh kiện kiểu “bán sắt ăn tiền”, lợi nhuận rất thấp

Có những sản phẩm tiềm năng đơn hàng lớn từ khách hàng quốc tế, nhưng doanh nghiệp Việt để vuột mất cơ hội chỉ vì thiếu tính liên kết. Nếu chỉ gia công những đơn hàng linh kiện nhỏ, giống như kiểu “bán sắt ăn tiền”, lợi nhuận rất thấp.

Bộ Công Thương đề xuất hỗ trợ lãi suất 3% cho công nghiệp hỗ trợ

Bộ Công Thương vừa xây dựng Tờ trình gửi Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc tiếp thu các ý kiến với dự thảo sửa đổi Nghị định 111 về phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Tay nâng trợ lực tự động "make in Vietnam" chinh phục thế giới

Sau một thời gian dài tập trung đầu tư nghiên cứu, trên cơ sở bằng sáng chế Tay nâng trợ lực tự động số 36603 được bảo hộ bởi Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, sản phẩm tay nâng trợ lực của Vietmani đã ra mắt thị trường.

Những vấn đề cần giải quyết để thúc đẩy Make in Vietnam

Xây dựng và triển khai chương trình quốc gia về nâng cao năng lực độc lập, tự chủ của nền sản xuất Việt Nam đến năm 2045 (Make in Vietnam 2045) là một chủ trương lớn, giúp nền kinh tế và quốc gia bền vững, chủ động trong kỷ nguyên hội nhập.

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tìm đường bứt phá

Ngày càng nhiều doanh nghiệp FDI muốn xây dựng cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Để tận dụng cơ hội “vàng” từ làn sóng dịch chuyển sản xuất và cạnh tranh với các quốc gia láng giềng, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã có sự thay đổi tích cực.

Toyota hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ô tô trong nước năm thứ 4

Toyota Việt Nam và Cục Công Nghiệp - Bộ Công Thương đã ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ô tô giai đoạn 2023 – 2026.

Điện mặt trời áp mái, giải pháp giảm chi phí cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Việc ứng dụng điện mặt trời vào trong sản xuất sẽ phần nào giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ giảm đáng kể chi phí, góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững.

Hành trình Việt Nam nên là hành trình của những 'doanh nghiệp tử tế'

Nếu ngày càng có nhiều doanh nghiệp đi theo con đường "tử tế", hành trình Việt Nam- hành trình của khát vọng hùng cường, hành trình trở thành nước có thu nhập cao, đất nước phồn vinh, hạnh phúc sẽ trở nên bớt gập ghềnh hơn.

Nỗi lo xuất khẩu hộ, giá trị gia tăng thấp

Hăng hái hội nhập nhưng thiếu sự chuẩn bị cho doanh nghiệp trong nước biến sân nhà trở thành sân chơi của hàng ngoại nhập khẩu.