Được biết, các tin đồn xuất phát từ Trung Quốc, nơi tiền mã hoá được cho là một chủ đề nhạy cảm khi mọi hoạt động gồm giao dịch và khai thác đều bị cấm và người vi phạm có thể phải ngồi tù.

CEO CZ của Binance phủ nhận bị cảnh sát bắt. (Ảnh: Binance)

Ngày 18/8, trên trang cá nhân Twitter, CZ khẳng định mình vẫn “bình yên vô sự” và những tin đồn kiểu này đã từng xuất hiện trong quá khứ.

Theo người đứng đầu Binance, một trang tin phổ biến của Trung Quốc đã đưa tin sai sự thật rằng FBI đột kích văn phòng và bắt giữ anh ta.

“Hôm nay một trang tin hàng đầu của Trung Quốc đã xuất bản câu chuyện sai sự thật khi nói rằng: Changpeng Zhao, người sáng lập Binance đã bị bắt giữ sau cuộc đột kích của FBI vào dinh thự. Cảnh sát cũng phát hiện tầng hầm chứa đầy tiền số BNB và BUSD”, trích tweet của CZ.

Trên trang mạng cá nhân, CEO Binance nói rằng, người đọc chỉ cần quan sát tiêu đề “căn phòng đầy tiền mã hoá” cũng đã thấy dấu hiệu của fake news, khi tiền mã hoá là một dạng kỹ thuật số và không thể xuất hiện một cách vật lý ở bất kỳ đâu.

Sau khi tin giả này lan truyền, giá đồng BNB giảm gần 3%, từ 310 USD xuống 301 USD trước khi hồi phục nhẹ.

Hiện tại bài viết gốc fake news đã bị gỡ bỏ nhưng không thể ngăn chặn nhiều trang tin khác dẫn lại nguồn.

CZ cho biết, trang tin crypto The Block cũng từng đăng tin giả cách đây 3 năm, khiến giá BNB rơi từ 24 USD xuống chỉ còn 18 USD, thổi bay khoảng 400 triệu USD vốn hoá thị trường công ty.

Vinh Ngô (Tổng hợp)