Vào lúc 17:00 ngày 6/12 vừa qua, NPH VTC Online đã bắt tay cùng Lotus và SmileGate tổ chức trận chung kết và tranh ba – tư cho giải đấu CFVN Championship 2020. Đây là giải đấu đánh dấu sự trở lại của hoạt động eSports dành cho game Đột Kích tại Việt Nam sau 2 năm gián đoạn vì nhiều lý do.

Thực tế tại giải CFVN Championship 2020 cho thấy 2 năm đó không thể kiềm hãm sự phát triển của mảng eSports khi trận chung kết này góp mặt cả những ngôi sao quen thuộc lẫn những đại diện mới từ cộng đồng game thủ muốn thử sức mình. Nhiều trận đấu cực kỳ hấp dẫn thu hút người hâm mộ đã diễn ra, đặc biệt là tại bản B của vòng 8 đội được cho là bảng tử thần. Bốn đội xuất sắc vượt qua được vòng bảng 8 đội đó đã bước vào những trận đấu cuối cùng.

Trong trận tranh giải ba, HerokingHN đã xuất sắc vượt qua đối thủ TheLastStar để giành lấy hạng 3. Ở ván đầu, TheLastStar đã bị choáng ngợp bởi áp lực của đối phương dẫn đến việc bị vượt qua nhanh chóng với tỷ số 0 – 9. Họ chỉ bừng tỉnh ở ván 2 khi đuổi bắt tỷ số quyết liệt với đối phương lên đến 6 – 9 nhưng đối thủ HerokingHN lại tỏ ra trội hơn khi kềm giữ thành công đà tiến của TheLastStar và giành lấy chiến thắng cuối cùng.

Team HeroKing HN

Trận chung kết giữa ClanVUA và LastLegends lại diễn biến theo chiều hướng khác. Trong đó, LastLegends đã bùng nổ thực lực của những tuyển thủ đẳng cấp quốc tế. Bằng kinh nghiệm trận mạc của mình, họ đã áp chế hiệu quả đối phương ở cả 2 ván đấu với tỷ số lần lượt 10 – 2 và 10 – 4. LastLegends đại diện cho kinh nghiệm và trình độ đỉnh cao đã xuất sắc vượt qua thách thức của sức trẻ và sự tươi mới đến từ ClanVUA.

Team The LastStar

ClanVUA đã rất xuất sắc khi vượt qua tất cả đối thủ cản đường mình để tiến vào chung kết. Nhưng LastLegends cho thấy họ còn mạnh hơn khi đạp qua bảng B tử thần để bước vào chung kết một cách đầy sung sức.

Team LastLegends nhận cúp Vô địch của CFVN Championship 2020

Kết quả cuối cùng của giải đấu CFVN Championship 2020 như sau:

  • Vô địch: LastLegends
  • Giải Nhì: ClanVUA
  • Giải Ba: HerokingHN
  • Giải Tư: TheLastStar

Giải đấu cuối năm CFVN Championship 2020 đã khép lại nhưng sự thành công của nó đánh dấu sự trở lại hoàn mỹ của nền eSports Đột Kích tại Việt Nam sau thời gian dài gián đoạn. Sức mạnh của kinh nghiệm và đẳng cấp thi đấu quốc tế tôi luyện qua nhiều năm đã lên ngôi với nhà vô địch LastLegends. Trong khi đó, các đại diện của sự mới mẻ và sức trẻ cũng góp mặt trong bảng vàng chờ ngày tái đấu.

Team ClanVua

Và theo hé lộ của NPH VTC Online thì cơ hội tái đấu đó không hề thiếu vì đơn vị này đã lên kế hoạch cho nhiều giải đấu Đột Kích trong năm 2021 sắp tới. CFVN Championship 2020 là một thử nghiệm thành công cho thấy đơn vị phát hành mới này đã sẵn sàng nối lại các hoạt động eSports cho bộ môn Đột Kích kể từ năm 2021.

NPH vận hành giải đấu thành công, hệ thống giải đấu trở lại, đội tuyển Top 1 đã xác định, thế lực thách thức nhà vô địch cũng đã lộ diện. Cỗ máy eSports Đột Kích đã có đủ những bánh răng cần thiết để tiếp tục vận hành sau thời gian bảo trì. Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm đầy hấp dẫn dành cho các fan của Đột Kích!

Bạn có thể tìm thêm những thông tin hấp dẫn về Đột Kích qua các kênh sau đây: