Sau hai năm hệ thống các giải đấu từ nghiệp dư, bán chuyên cho tới chuyên nghiệp “nguội lạnh”, Đột Kích Việt Nam sẽ đánh dấu sự trở lại vào cuối tháng này.

CF VIETNAM CHAMPIONSHIP 2020 - giải đấu được NPH VTC Online mô tả là “một điểm sáng của esports Việt” với tổng giải thưởng đạt 285 triệu đồng - đã mở cổng ghi danh tham dự từ hôm qua (19/10).

Do giải đấu hướng tới mọi đối tượng, nên nếu muốn tham gia tranh tài, tất cả những gì bạn cần làm là tập hợp một team gồm sáu người (bao gồm một dự bị) sở hữu tài khoản Đột Kích có cấp độ 20 trở lên.

Tại thời điểm viết bài, hệ thống của VTC Online đã ghi nhận 29 đội tuyển trên nhiều tỉnh thành đăng ký thành công. BTC lưu ý sẽ “chốt sổ” ngay khi số lượng đội đạt 65 mà không cần chờ tới hạn chót vào ngày 24/10.

Tới Chủ nhật tuần này (25/10), BTC sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp đấu tại Vòng Loại theo hình thức livestream trên hai fanpage Đột Kích Trong Tầm Ngắm và Đột Kích TV.

Vòng Loại online sẽ diễn ra từ 31/10 tới 06-12 vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật để tìm ra tám teams xuất sắc nhất lọt vào Vòng Chung kết.

Đặc biệt, Vòng Chung kết sẽ được tổ chức tại một địa điểm do BTC lựa chọn và đài thọ mọi chi phí đi lại cho các đội. Trong trường hợp các đội không thể thi đấu offline với bất cứ lý do gì, họ sẽ phải nhường suất cho những teams có thành tích tốt kế tiếp.

Đây được coi là giải đấu esports offline chính quy hiếm hoi tại Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Tám đội được chia đều vào hai bảng đấu thi đấu vòng tròn tính điểm một lượt. Hai teams đứng đầu bảng sẽ gặp nhau tại trận Chung kết tranh ngôi vương trị giá 150 triệu đồng. Hơn thế, họ còn trở thành đại diện của Đột Kích Việt Nam tham dự “các giải đấu quốc tế trong năm sau” - trích lược thông cáo.

Theo cơ cấu giải thưởng được VTC Online công bố, nếu vượt qua được Vòng Loại thì đồng nghĩa với việc các teams sẽ có giải thưởng đem về - tối thiểu là 5 triệu đồng của giải khuyến khích.

Xuyên suốt từ Vòng Loại đến hết trận Chung kết CF VIETNAM CHAMPIONSHIP 2020, các đội sẽ trải qua các loạt trận Best-of-Three (Bo3 - chạm 10 trước sẽ thắng) và được phép cấm/chọn trong năm maps đấu kinh điển - gồm Trạm phát sóng, Tàu ngầm , Bến cảng , Dinh thự cấm và Thị trấn bỏ hoang.

Bên cạnh đó, BTC cũng nghiêm cấm các teams sử dụng các dòng súng SMG, MG, shotgun, rifleman, 9A91, M14EBR, vũ khí trên 7 viên đạn, COP 357, nhân vật có hiệu ứng giảm choáng, khói, biết đá, Fox-Seaside & JNS-Seaside,…

Quan trọng hơn thế, VTC Online cũng không cho phép thành viên trong đội sử dụng các phần mềm hack, mod, thao tác xóa file giành lợi thế bất thường trong esports. “Bất cứ hành động nào không đúng với luật thi đấu sẽ bị xử thua ngay lập tức và cấm đội tham gia các giải đấu Đột Kích trong tương lai”, đại diện BTC nói với GameSao.

Cụ thể hơn, trong quá trình thi đấu, các thành viên sẽ được hệ thống kiểm tra thường xuyên và nếu phát hiện hành vi bất thường BTC sẽ ngay lập tức dừng trận đấu lại để tiến hành điều tra.

Ngoài việc đưa vào các trọng tài, giám sát viên để đảm bảo tính công bằng, VTC Online còn liệt kê các phần mềm bên thứ ba được phép sử dụng - gồm Discord, BBtalk, CCtalk, Teamspeak, MSI Afterburner, Bandicam, Xplit, OBS.

CF VIETNAM CHAMPIONSHIP 2020 là sự kiện lớn đầu tiên được VTC Online đăng cai từ khi nắm quyền phát hành Đột Kích tại Việt Nam vào tháng 7 vừa qua. NPH cho biết giải đấu này sẽ đánh dấu sự trở lại của Đột Kích esports trong năm 2021.

LastLegends của những Rambo, Shady, Botkonz đã tập luyện từ vài tuần trở lại đây để hướng tới chức vô địch CF VIETNAM CHAMPIONSHIP 2020

Đó là câu chuyện của tương lai bởi ngay từ bây giờ, fan hâm mộ nước nhà có thể chờ đợi màn trình diễn của nhiều huyền thoại tại CF VIETNAM CHAMPIONSHIP 2020.

Có thể kể đến các teams đáng chú ý như RankingCFVN, Her0KinG, CLANVUA và nhất là LASTLEGENDS - tập hợp của những “Rambo” cùng “Shady”, hai cựu vô địch Đột Kích Việt Nam và đã gặt hái được những kết quả đáng kể mỗi khi ra nước ngoài thi đấu.

Gamer