Cha mẹ thất nghiệp, con ung thư máu cấp

Mỗi đợt truyền hóa chất cho con, anh chị phải thay nhau canh thâu đêm suốt sáng. Chứng kiến con oằn mình gồng chịu những cơn đau, anh chị như đứt từng khúc ruột.

 - Mỗi đợt truyền hóa chất cho con, anh chị phải thay nhau canh thâu đêm suốt sáng. Chứng kiến con oằn mình gồng chịu những cơn đau, anh chị như đứt từng khúc ruột. Sau nhiều tháng cho con nằm viện, gia đình đã lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Đó là hoàn cảnh gia đình bé Hồ Đông Khang (số 10 dãy E, ấp Nguyễn Hưởng, xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang). Em bị bệnh bạch cầu lympho cấp.

{keywords}
Mỗi lần truyền thuốc, cả cha và mẹ bé phải thay nhau canh chừng con.

Lúc đầu, Khang bị đau bụng, nằm một chút thì hết. Có lúc kêu đau nhiều hơn, nhưng vừa chở đến trạm xá thì em lại hết. Mỗi lần bị như vậy, gia đình nghĩ con mình chỉ giả vờ.

Cho đến 1 tuần sau, sức khỏe Khang suy sụp thấy rõ. Em đau bụng nhiều hơn, môi nhợt nhạt như người vừa ốm dậy. Khi đó, vợ chồng anh Hồ Đông Bằng và chị Nguyễn Thị Kim Chi từ Đồng Nai về nghỉ lễ thăm con thấy con có biểu hiện lạ nên đưa đến BV Nhi Đồng 1 để khám bệnh. 

Tại đây, các bác sĩ xét nghiệm máu thấy có dấu hiệu lạ và yêu cầu nhập viện để làm xét nghiệm chuyên sâu. Hai ngày sau, gia đình nhận kết quả, bé Hồ Đông Khang bị bệnh ung thư máu và được chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu.

Khi nhận được thông tin về hoàn cảnh và bệnh tình của cháu Khang, chúng tôi tới thăm bé tại phòng 306, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Lúc này, bé Khang đang được bơm tủy. Mỗi một đợt bơm tủy, bé Khang phải nằm bất động 8 tiếng đồng hồ, cha mẹ phải thay nhau canh giữ.

Ngoài những đợt bơm tủy, bé đã trải qua nhiều đợt truyền hóa chất, mỗi đợt cả tuần liền, cha mẹ thay nhau canh ngày canh đêm.

Cha mẹ làm thuê không đủ ăn

Hai vợ chồng anh Hồ Đông Bằng và chị Nguyễn Thị Kim Chi sống ở Kiên Giang, sau nhiều năm làm thuê, làm mướn nuôi hai đứa con nhỏ cuộc sống vẫn khó khăn. Hai vợ chồng gửi con cho ông bà nội, lên Đồng Nai làm công nhân hy vọng cuộc sống sẽ khá hơn.

Công việc đang thuận lợi, hằng tháng họ đảm bảo được cuộc sống và vẫn có tiền gửi về phụ ông bà nuôi con. Sau 4 tháng trời đi làm, lúc trở về anh chị đã phát hiện con mình bị bệnh. Con nhập viện cũng là lúc hai vợ chồng thất nghiệp, cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

{keywords}
Số tiền cho con chữa bệnh và truyền hóa chất cứ ngày một nhiều lên 

Hai vợ chồng mới chuyển đổi công việc, chưa có tiền tích lũy, lúc con bị bệnh họ phải nhờ vào sự chia sẻ của người thân bạn bè. Để duy trì việc chữa bệnh cho con, anh chị đã phải vay mượn bên ngoài. Tuy nhiên, bệnh của Khang vẫn đang trong giai đoạn cần phải điều trị tích cực nên rất khó khăn về tiền bạc. Cả hai vợ chồng gần như không kiếm ra tiền, chỉ khi nào bé khỏe, anh chồng mới tranh thủ kiếm tiền, số tiền kiếm được ít ỏi không đủ trang trải chi phí sinh hoạt.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Kim Chi buồn bã: “Hai vợ chồng chúng tôi có gì đâu mà lo cho con, ở quê làm mãi cũng không đủ ăn nên tính đường lên Đồng Nai làm công nhân. Hai vợ chồng mới chân ướt chân ráo đã phải nghỉ việc chăm con. Chúng tôi không vay mượn được phải nhờ ông bà nội hỏi tiền người ta rồi gửi lên. Bác sĩ nói bệnh cháu có tiến triển, cháu đáp ứng thuốc tốt, gia đình cố gắng điều trị. Dù cháu Khang có bảo hiểm y tế, nhưng cháu vẫn phải dùng thuốc đặc trị ngoài danh mục, thuốc này người nhà tự mua”.

Đức Toàn

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: anh Hồ Đông Bằng số 10 dãy E ấp Mỹ Hưởng, xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. ĐT: 0125 893 5141

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.341 (bé Hồ Đông Khang)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436.

tin nổi bật

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.

Em Nguyễn Thị Liên ở Hà Tĩnh được ủng hộ thêm 20 triệu đồng

Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ em Nguyễn Thị Liên, trú xóm 12, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh số tiền 20 triệu đồng.

Nhà cửa cháy thành than, vợ chồng nghèo khóc ngất bên con trai mắc bệnh tâm thần

Cuộc sống vốn khó khăn, con trai lại mắc bệnh tâm thần, nay gia đình ông Hùng lại lâm vào cảnh cùng quẫn khi căn nhà bỗng chốc bị lửa thiêu rụi, lúa gạo cũng cháy thành than.

Bà Nguyễn Thị Huệ được bạn đọc ủng hộ gần 45 triệu đồng

Nhận được số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ, anh Công, con trai bà Huệ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Do sức khỏe của mẹ anh đã tạm ổn định nên đã được đưa về quê để tiện chăm sóc.

"Đã quá ngày tổ chức đám cưới rồi, sao anh vẫn chưa tỉnh?"

Bị tai nạn trước ngày đăng ký kết hôn, đến nay đã gần 2 tháng, thần trí anh Mãi vẫn u mê như đứa bé sơ sinh. Người vợ trẻ đờ đẫn nói với anh: “Đã quá hạn tổ chức đám cưới rồi, sao anh vẫn chưa tỉnh!”.

Nhờ sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm, anh Huỳnh Hữu Tình đã được lắp chân giả

Anh Huỳnh Hữu Tình là nhân vật trong bài viết "Bị điện giật phải cắt cụt tay chân, người cha trẻ bật khóc khi con thơ đòi bế". Bi kịch của anh được nhiều người biết đến và giúp đỡ.