Cha oằn mình kiếm tiền chữa bệnh cho con

 Mắc căn bệnh bạch cầu cấp dòng tủy, mỗi ngày trôi qua là một khó khăn trở ngại đối với cô bé 7 tuổi nếu như không được tiếp tục điều trị.

 - Mắc căn bệnh bạch cầu cấp dòng tủy, mỗi ngày trôi qua là một khó khăn trở ngại đối với cô bé 7 tuổi nếu như không được tiếp tục điều trị. Vướng căn bệnh hiểm nghèo cha mẹ em phải bỏ dở cả công việc để chăm sóc nên không còn tiền chữa bệnh cho em.

Tin bài khác:

“Bé Bảo Trân nằm kia kìa. Hôm nay đã khá hơn nhiều rồi. Hôm trước thiếu máu xanh như tàu lá chuối chú ạ. Thiếu cả hồng cầu bạch cầu thì không yếu sao được. Giúp được cháu chút nào hay chút ấy chứ cảnh cha cùng làm thuê ở trọ như thế thì khó khăn lắm”, chị Lan nói với chúng tôi như vậy.

Em Nguyễn Thị Bảo Trân là con thứ 2 của gia đình anh Nguyễn Hoàng Tâm và chị Phạm Thị Bình (ở trọ tại 102, tổ 5, ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM). Hai vợ chồng ở trọ làm thuê nuôi hai đứa con nhỏ cũng không phải chuyện dễ dàng. Nay Bảo Trân bị bệnh gia đình càng khó khăn hơn gấp bội.

Căn bệnh bạch cầu cấp dòng tủy của Bảo Trân là một loại ung thư máu, bản chất xuất phát từ tủy xương nơi tạo ra tế bào máu. Căn bệnh này ngăn chặn sự phát triển của các tế bào bình thường gồm hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu khiến sức khỏe yếu gây thiếu máu và bầm da.

{keywords}
Hoàn cảnh gia đình bé Trâm rất khó khăn mong được sự giúp đỡ của bạn đọc.

Tuy nhiên, với những biểu hiện bên ngoài thông thường như sốt, xanh xao, tái nhợt, mệt mỏi cha mẹ em cũng chỉ nghĩ đó là bệnh thông thường của con trẻ. Bảo Trân được đưa đến khám và uống thuốc nhiều của bác sĩ tư nhưng chỉ được chẩn đoán là sốt viêm họng hạt nên thường kéo dài.

Mỗi lần bé uống thuốc chỉ giảm sốt được ít ngày rồi lại tiếp tục đợt mới. Chỉ đến khi gia đình đưa em tới bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM mới phát hiện căn bệnh này.

Sau thời gian dài điều trị cho bé Nguyễn Thị Bảo Trân gia đình chị Bình đã cạn kiệt kinh tế. Khi Bảo Trân chưa bị bệnh cả hai vợ chồng cùng đi làm với thu nhập hơn triệu đồng mỗi tháng nuôi hai đứa con nhỏ hầu như không dư giả.

Từ khi Bảo Trân bị bệnh, gánh nặng cơm áo, gạo tiền dồn hết lên vai anh Tâm. Đồng lương của anh Tâm cũng chỉ từ 4-5 triệu đồng/tháng không có khoản thu nhập nào khác nên rất khó để lo cho gia đình ấy.

Không những thế, hầu như tháng nào anh cũng phải phụ vợ chăm con cả tuần nên lại càng khó khăn thêm.

Chia sẻ với chúng tôi chị Phạm Thị Bình không cầm nổi nước mắt: “Bác sĩ nói bệnh này cần điều trị rất dài. Khi bệnh đã ổn rồi vẫn phải tiếp tục điều trị duy trì. Hoàn cảnh như vợ chồng chúng tôi thì biết lấy tiền đâu mà theo. Từ ngày cháu bệnh đến nay chẳng biết bao nhiêu tiền mà kể. Nếu không có sự giúp đỡ nào thì vợ chồng tôi khó có thể lo được cho cháu. Chẳng phải nói anh cũng biết, thu nhập 4-5 triệu đồng/tháng để nuôi một gia đình bình thường đã khó hơn nữa con tôi lại bị bệnh dài dài”.

Theo xác nhận của ông Đào Văn Hùng trưởng ấp 5, (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM ) gia đình anh Nguyễn Hoàng Tâm thuộc diện khó khăn của địa phương. Có một đứa con bị bệnh ung thư máu đang điều trị ở TP. Mong sao có nhiều cá nhân, tổ chức giúp đỡ gia đình họ.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp

Nguyễn Hoàng Tâm (102 tổ 5, ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM. ĐT: 0984 754 408)

2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ cháu Nguyễn Thị Bảo Trân con anh Nguyễn Hoàng Tâm và chị Phạm Thị Bình, Hóc Môn

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Người đàn ông mắc bệnh viêm não hiếm gặp, vợ cạn tiền nghẹn ngào xin cứu giúp

Căn bệnh lạ kéo dài khiến kinh tế gia đình anh Đạt khánh kiệt, 2 con đã phải về quê để nương nhờ người thân. Ấy vậy mà đã gần nửa năm, anh vẫn chưa vượt qua nguy hiểm.

Đất thế chấp bất ngờ bị sang tên, đổi chủ

Tôi vay tiền, thế chấp sổ đỏ nhưng không có giấy tờ. Khi mang tiền đi chuộc thì chủ nợ không chịu.

Trao hơn 24 triệu đồng đến bà Nguyễn Thị Hạnh bị suy thận, suy tim

Nhiều năm mắc bệnh suy thận gây ra biến chứng như mù mắt, suy tim phổi, sức khoẻ bà Hạnh suy giảm nghiêm trọng. Bệnh chồng bệnh khiến kinh tế gia đình trở nên khánh kiệt.

Động lực chiến đấu bệnh tật của người mẹ nghèo bị ung thư vòm mũi

Bà Liên ngồi bần thần, trong lòng trĩu nặng. Căn bệnh ung thư một lần nữa tìm đến, vét sạch mọi của cải trong gia đình. Giờ đây, bà chỉ mong được sống lâu thêm một chút để chứng kiến các con thành gia lập nghiệp.

Em Mai Văn Khánh nghẹn ngào cảm ơn bạn đọc VietNamNet

Nhận được số tiền 40.395.331 đồng do bạn đọc ủng hộ, chàng thanh niên khù khờ vì di chứng sau tai nạn nghèn nghẹn cảm ơn các nhà hảo tâm.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 6/2022

Trong 10 đầu tháng 6/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 607.510.317 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Sơ đồ đường chạy Vietcombank “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2022

Giải marathon quốc tế Vietcombank “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2022 gồm có các cự ly: 800m, 2,4km, 5km, 10km, 21km, 42km tại giải. Địa điểm xuất phát và về đích: Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh.

Bến Tre: Phát triển công nghệ thông minh gắn với tiến trình chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho rằng, phát triển công nghệ thông minh không thể tách rời mà phải gắn kết chặt chẽ với quá trình chuyển đổi số tại địa phương.

Con gái đạt học sinh giỏi cấp thành phố, goá phụ nghèo nửa mừng nửa lo

Nghe tin con gái đạt giải Nhất học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp thành phố, người mẹ nghèo bệnh nặng vừa mừng, vừa lo. Để các con được ăn học thành tài, gánh rau của chị càng thêm trĩu nặng.

Sang tên đất cho nhà hàng xóm

Nhà tôi và nhà hàng xóm muốn sang tên đổi đất cho nhau, diện tích trên sổ của hai bên có chênh lệch một ít, bên tôi là 125m2 còn bên kia 122m2. Hai thửa không gần nhau. Vậy hai bên có thể làm chuyển đổi theo hình thức nào?

Trao hơn 23 triệu đồng đến em Trần Trọng An bị ung thư xương

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 23.795.733 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình anh Trần Công Tiến có con trai Trần Trọng An mắc bệnh ung thư.

Cắt được nửa mái tóc, nữ bác sĩ hối hả lao đi cứu người

Trong đợt dịch Covid-19, có những nữ bác sĩ vừa cắt được một nửa mái tóc đã vội vàng thay đồ, lao đi cứu bệnh nhân khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Lai Châu khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh thủy điện

Việc chinh phục những dòng sông, suối để xây dựng thủy điện vừa và nhỏ đã giúp Lai Châu biến các khó khăn thành thế mạnh trong quá trình xây dựng và phát triển.

Mắc ung thư và động kinh, bé gái 9 tuổi nhiều lần nguy kịch

Ngoài mắc chứng động kinh, Linh còn bị một loạt những biến chứng từ căn bệnh ung thư máu như viêm phổi, viêm dạ dày,... khiến tính mạng nhiều lần gặp nguy.

Trao hơn 131 triệu đồng đến gia đình có vợ ung thư, chồng tai biến

Vợ mắc bệnh ung thư não, chồng bị tai biến liệt toàn thân, gia đình bà Vũ Thị The (Nam Định) lâm vào cảnh bế tắc, thiếu thốn đủ bề.