Cha ung thư giai đoạn cuối lo 2 đứa con nuôi dễ lâm cảnh cầu bất cầu bơ

Sinh được 2 người con đều bị bại não, vợ chồng anh Niêm mở rộng vòng tay nhận cưu mang 2 đứa trẻ mồ côi. Thế nhưng số phận bất hạnh không buông tha khi vừa qua, anh Niêm phát hiện ra mình bị ung thư giai đoạn cuối.

XEM CLIP:

Gia đình của anh Nguyễn Viết Niêm (56 tuổi) cùng vợ là chị Phan Thị Đào (51 tuổi), trú thôn Hồng Mỹ, xã Xuân Mỹ, Nghi Xuân, Hà Tĩnh đang rơi vào tận cùng khổ đau, khi anh Niêm vừa phát hiện ra mình bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

{keywords}
Hai đứa con sinh ra đều tật nguyền, bại não
{keywords}
Lau mặt cho con gái bại não, chị Đào lại khóc nhắc đến chồng bị ung thư

Chị Đào bất lực, bỏ bữa, không chịu ăn uống bởi thương chồng bạo bệnh. Rồi đây, một mình chị phải chăm nom lo lắng cho hai đứa con gần 30 tuổi đều tật nguyền, phải nằm một chỗ, vừa chăm sóc, lo chuyện học hành cho hai đứa con nuôi mà anh chị cưu mang từ lúc mới sinh, đến nay đã bước vào lớp 1.

Lấy khăn lau mặt cho con, cô con gái im lặng, nhìn mẹ vô hồn. Cả hai đứa con dứt ruột đẻ ra đều teo tay, chân bị liệt không đi lại được, không có khả năng nhận biết. Đứa con đầu là Nguyễn Văn Cảnh năm nay 28 tuổi, con gái Nguyễn Thị Hiên 24 tuổi sống ngơ ngác, phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ.

{keywords}
Người mẹ bất lực liên tục khóc vì nghịch cảnh

“Hai đứa con chưa từng một lần gọi được tiếng mẹ ơi'. Vợ chồng tôi đã đưa con đi vái tứ phương, chạy chữa khắp nơi nhưng đều bất lực. Tiền của đội nón ra đi nhưng bệnh của con không tiến triển, chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt, vệ sinh cho hai đứa đều do vợ chồng tôi thay nhau làm”, chị Đào nấc nghẹn.

Sau hơn 22 năm dốc hết của cải chạy chữa cho con mà bệnh tình không đỡ, trong cơn cùng quẫn, anh chị nhận được thông tin có hai đứa trẻ sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi.

{keywords}
Hai đứa con anh chị cưu mang, bên giường bệnh nghe bố dặn dò

Với tấm lòng nhân ái yêu trẻ, vợ chồng chị Đào bàn nhau nhận hai đứa con về cưu mang, nuôi nấng, đặt tên là Nguyễn Văn M. (2013) và Nguyễn Bảo Tr. (SN 2013). Chút hi vọng lóe lên khi cả hai đứa con anh chị nhận nuôi đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Nay cả M. và Tr. đã bước vào lớp 1.

"Hai đứa con nuôi còn nhỏ dại quá..."

Nào ngờ bất hạnh nối tiếp bất hạnh, sáng 26 Tết Canh Tý, anh trai của anh Niêm qua đời do ung thư thực quản. Anh Niêm thay mặt họ hàng, đứng ra cáng đáng, khâm liệm, lo ma chay cho anh trai.

Trong lúc lo hậu sự thì anh Niêm lên cơn đau bụng dữ dội, vã mồ hôi, được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ bảo ở lại nhập viện nhưng anh xin về lo xong hậu sự cho anh trai rồi quay trở lại viện.

{keywords}
Anh Niêm không đành lòng vì hai đứa con nuôi còn thơ dại mà anh không thể tiếp tục cùng chúng đi nốt quãng đời còn lại. Anh sợ mắc tội với con...

Mồng 6 Tết, anh Niêm đau bụng, nôn thốc, được người nhà đưa ra đến bệnh viện Ba Lan (Nghệ An) thăm khám rồi chuyển tuyến ra Bệnh viện K trung ương.

Bác sĩ ở đây cho biết, anh Niêm bị ung thư dạ dày, cần khoản tiền lớn để cứu chữa. Con số quá lớn vượt ngoài khả năng, người thân đành đưa anh về nhà, chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất.

Nằm trên giường bệnh với khuôn mặt hốc hác, trắng bợt, anh Niêm buồn rầu nói: “Cơn đau đứt ruột nhưng tôi cam chịu. Giờ tôi chỉ lo cho 4 đứa con, hai đứa tật nguyền thì biết trước số phận rồi nhưng còn hai đứa con nuôi còn thơ dại quá. Tôi lỡ nhận chúng về nuôi nhưng không làm tròn bổn phận, để chúng mà đi như thế này là tôi mang tội lớn với con”.

{keywords}
4 đứa con của anh chị rất cần sự giúp đỡ

Kể từ ngày chồng từ viện K trở về nhà, chị Đào như hóa điên, luôn gào khóc, bỏ bữa không chịu ăn uống gì. Cầm chiếc khăn lên vệ sinh cho hai đứa con tật nguyền, chị Đào lại khóc rưng rức, mắt đỏ hoe.

Chị tâm sự: “Ông trời quá bất công với gia đình tôi. Hai đứa con tôi dứt ruột sinh ra nhưng chúng phải nằm một chỗ không thể đi lại được, nay nhận thêm hai đứa con về nuôi thì chồng tôi lại bạo bệnh. Nhìn anh quằn quại với cơn đau mà tôi rát lòng, rát ruột. Trụ cột của gia đình là chồng tôi lại nằm một chỗ sắp chết, thì tôi xoay xở như thế nào với 4 đứa con đây”.

Hoàn cảnh của gia đình anh chị Niêm Đào và 4 đứa con đang rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng thảo thơm, để động viên anh chị trước nghịch cảnh đầy trở trêu.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Phan Thị Đào, trú thôn Hồng Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. SĐT: 0392804579

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2020.026 (chị Phan Thị Đào)
Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
- The currency of bank account: 0011002643148
- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
- SWIFT code: BFTVVNV X
- Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 08 3818 1436. 

Thiện Lương  

Nhà bán, các con bại não, đôi vợ chồng ý định quyên sinh

Nhà bán, các con bại não, đôi vợ chồng ý định quyên sinh

Đau lòng trước việc ngôi nhà đang ở sắp phải bán đi, hai đứa con bại não ngơ ngác gào khóc, chị Xý đã nghĩ đến chuyện quyên sinh để chấm dứt những ngày tháng tận cùng đau khổ.

tin nổi bật

Con gái học lớp 6 bị ung thư máu, cha mẹ nghèo túng quẫn xin giúp đỡ

Vợ chồng anh Duy không có công việc ổn định, để nuôi các con cũng khá vất vả. Nay con gái lớn bất ngờ phát hiện ung thư máu, cả gia đình bỗng chốc lao đao.

Ba đứa trẻ mồ côi, nguy cơ thất học ở Quảng Trị được hỗ trợ gần 44 triệu đồng

Mẹ vừa qua đời ít ngày sau thời gian dài mắc bệnh ung thư quái ác, 3 đứa trẻ mồ côi ở Quảng Trị được độc giả báo VietNamNet ủng hộ gần 44 triệu đồng.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 11/2022

Trong 10 ngày đầu tháng 11/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 399,855,530 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bệnh nhân khóc xin bác sĩ cho về nhà "chờ chết"

Mỗi lần mua thuốc, làm xét nghiệm với chi phí từ vài trăm hoặc vài triệu đồng, bác sĩ đều phải nói trước với gia đình bà Tươi vài ngày để chuẩn bị. Thấy các con trầy trật vì mình, đã nhiều lần bà đòi xuất viện.

"Biết ơn các nhà hảo tâm đã giúp con tôi tiếp tục điều trị bệnh ung thư"

Người góa phụ mừng rỡ khi được thông báo số tiền bạn đọc ủng hộ cho con trai, bé Trần Hoài Phi. Căn bệnh ung thư đã hành hạ cậu bé suốt 6 năm ròng, những tưởng đã hết cơ hội chạy chữa vì cạn tiền.

Ngô chín nổ giòn vang

Trong cái lạnh của mùa Đông xa xứ, nhà thơ Đặng Tường Vy vừa ra mắt "Thơ tình Đặng Tường Vy" do NXB Hội Nhà văn cấp phép. Đây là tập thơ thứ 9 của chị.

Mặt biến dạng do khối u, bé gái đau đớn khóc cả ngày lẫn đêm

Mắc bệnh u bạch huyết bẩm sinh nên dù mới 1 tuổi, bé Mơ đã phải gánh chịu nhiều đau đớn, khuôn mặt biến dạng khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy xót xa.

Trao hơn 18 triệu đồng tới gia đình có con gái mắc bệnh não

Sau cái chết đột ngột của con trai, vợ chồng anh Quý chưa nguôi nỗi đau thì một lần nữa nhận tin dữ khi con gái duy nhất phát hiện mắc bệnh viêm màng não. Bạn đọc báo VietNamNet gửi về ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 18 triệu đồng.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 10/2022

Trong 10 ngày cuối tháng 10/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 679,159,452 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Ôm di ảnh của mẹ, hai đứa trẻ ngơ ngác nương nhờ bà ngoại nghèo khó

Mẹ đột ngột qua đời, hai đứa trẻ Nguyễn Hoàng Vũ (9 tuổi) và Nguyễn Hoàng Thiên (2 tuổi) ôm di ảnh và thi hài của mẹ từ Phan Thiết về Đức Thọ (Hà Tĩnh) để nương nhờ bà ngoại nghèo khó.

Bé Chíp có mẹ trầm cảm đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc

Sinh con khi còn quá trẻ, người mẹ đơn thân 17 tuổi đổ bệnh trầm cảm. Bé Chíp chưa đầy tháng đã chịu cảnh bơ vơ trong căn nhà rách nát. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ bé Chíp số tiền hơn 70 triệu đồng.

Vùng đồng bào DTTS Lạng Sơn thoát nghèo nhờ các chính sách an sinh, hỗ trợ

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước bằng các chương trình, dự án hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, xây dựng công trình hạ tầng nông thôn, đời sống của nhân dân và bộ mặt nông thôn ở vùng cao của tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều khởi sắc.

“Bà Rịa – Vũng Tàu với biển đảo quê hương năm 2022”

Ngày 3/12, tại Nhà truyền thống số 1 Bacu, TP. Vũng Tàu đã diễn ra hoạt động triển lãm ảnh với chủ đề “Bà Rịa – Vũng Tàu với biển đảo quê hương năm 2022”. Triển lãm do Sở TN-MT tổ chức.

Bị tai nạn chấn thương sọ não, thanh niên mồ côi cha đang rất cần giúp đỡ

Mồ côi cha khi mới 5 tuổi, Đông sớm cùng anh trai bươn trải khắp nơi, kiếm tiền chăm sóc ông nội bị liệt. Mới đây, em bất ngờ gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, rơi vào nguy kịch.

Trao hơn 35 triệu đồng tới người phụ nữ bị liệt nửa người ở Hà Tĩnh

Gia đình anh Nguyễn Đình Luận ở Hà Tĩnh vô cùng khó khăn khi vợ bị liệt nửa người, chồng ngã giàn giáo gãy chân, sức khỏe yếu. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 35 triệu đồng.