Chân dung một người sếp tồi tệ

Một người quản lý độc hại có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, cuộc sống của nhân viên và dễ dẫn tới hậu quả khó lường nếu không được điều chỉnh.

Nhân viên bị ảnh hưởng cuộc sống rất nhiều bởi cách quản lý của cấp trên. Ảnh: The Prindle Post.

Nếu có một người sếp tồi, người nhân viên sẽ luôn căng thẳng mỗi khi nghĩ đến sự tồn tại của họ. Dù được nghỉ phép bao nhiêu lâu, trong đầu họ vẫn luôn văng vẳng suy nghĩ rằng một lúc nào đó mình “phải quay trở về làm việc”.

Khi một nhân viên thường xuyên cảm thấy bị choáng ngợp, mệt mỏi và chịu sự quản lý kém ở văn phòng, nỗi sợ hãi sẽ len lỏi vào mọi ngóc ngách trong cuộc sống của họ. Và không khoảng thời gian nghỉ ngơi nào có thể giúp điều chỉnh lại cán cân cuộc sống - công việc bị hủy hoại bởi cách quản lý tệ của một công ty hoặc một bộ phận.

Vì vậy, một người sếp thực sự là người nhận ra rằng công việc của họ là đảm bảo cho nhân viên có thời gian nghỉ ngơi và thực sự phục hồi sau khi làm việc.

Ngừng đổ lỗi cho người lao động

Phần lớn bài viết tư vấn nghề nghiệp đều đang cho rằng người lao động phải “tự khắc phục tình trạng burnout (kiệt sức)” với những quan điểm như “đừng đổ lỗi cho sếp khi bạn kiệt quệ” hay “cố gắng thực hiện những hành động nhỏ tử tế để giải quyết vấn đề”.

Các bài viết đưa ra những “mẹo đối phó với tình trạng burnout” đều ngầm ám chỉ rằng người lao động phải chịu trách nhiệm điều chỉnh sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của mình. Nhưng điều này là sai lầm, vấn đề đó không bao giờ thuộc về lỗi của người lao động.

Nhiều nhân viên bị đổ lỗi cho những vấn đề gặp phải trong khi các công ty và sếp thì không, dù công việc của một nhà quản lý là kiểm soát khối lượng công việc của cấp dưới.

sep doc hai anh 1

Người lao động dễ bị burnout nếu có cấp trên độc hại. Ảnh: DDI.

Một người cấp trên nên hiểu công việc mà nhân viên mình đang làm và thời gian hoàn thành nó, từ đó có thể cảm thông với họ. Môi trường làm việc độc hại do một người quản lý tồi gây ra cũng giống như một mối quan hệ lãng mạn tồi tệ: nó làm sai lệch nhận thức của một người về thế giới xung quanh, khiến thời gian nghỉ ngơi trở nên không hiệu quả khi cứ quanh quẩn suy nghĩ về những điều tồi tệ chờ đợi mình vào ngày mai.

Nhân vật Peter Weller trong bộ phim Buckaroo Banzai từng nói: “Dù đi đâu, cái bóng của bạn vẫn luôn ở phía sau”. Đó cũng giống như vấn đề với những người sếp độc hại. Dù nhân viên có thể đã nghỉ ngơi hợp lý, một quản lý tồi luôn có cách để tiếp cận họ.

Đó có thể chỉ là dòng tin nhắn “tôi hỏi cái này chút” vào 19h, khi nhân viên đang cố gắng nghỉ ngơi. Và khi cấp dưới cố gắng lùi lại, đặt ra các ranh giới thích hợp, họ bị những người quản lý độc hại buộc tội là “nghỉ việc trong im lặng” (quite quitting).

Khắc phục vấn đề cân bằng công việc - cuộc sống cần bắt đầu từ việc điều chỉnh những người cấp trên trực tiếp. Cần loại bỏ những người sếp liên tục khiến nhân viên mình kiệt sức và tạo ra hệ thống đảm bảo rằng công việc được phân đều trong nhóm, xác nhận mỗi người được giao phần việc trong khả năng của mình.

Thay đổi

Các công ty thực sự quan tâm đến việc cân bằng công việc - cuộc sống cho nhân viên cần thực hiện những thay đổi quan trọng, có ý nghĩa để thể hiện điều đó. Công ty có thể hỏi nhân viên xem sự cân bằng trong quan điểm của họ là như thế nào, thay vì chỉ tự ý đưa ra các thay đổi tại nơi làm việc.

Ví dụ, công ty ứng dụng hẹn hò Bumble đã cho tất cả nhân viên nghỉ một tuần để giải quyết tình trạng burnout. Tuy nhiên, trớ trêu là việc cho tất cả nghỉ cùng lúc lại gây kiệt sức nhiều hơn.

Công việc không tự biến mất khi nhân viên đi nghỉ, bởi vậy, toàn bộ công ty ngừng làm việc sẽ tạo ra hiệu ứng dây chun, cảm giác nghỉ ngơi nhẹ nhõm sẽ bị thay thế bởi nỗi bồn chồn về nhiệm vụ chưa hoàn thành.

sep doc hai anh 2

Công ty cần có văn hóa làm việc lành mạnh nếu muốn người lao động được thực sự nghỉ ngơi. Ảnh: Shutterstock.

Đầu tiên, một công ty phải tạo ra hệ thống thực sự giúp người lao động an tâm khi tạm nghỉ ngơi thay vì lo lắng về đống công việc khi trở lại. Điều này cũng đòi hỏi các nhà quản lý và điều hành phải nắm rõ công việc hàng ngày và công việc đó sẽ được hoàn thành như thế nào, bởi ai. Đồng thời, người quản lý cần đảm bảo nhóm của mình giải quyết được công việc khi có một thành viên nghỉ ngơi thay vì lâm vào khủng hoảng, bực bội.

Ngoài các kỳ nghỉ, công ty cũng cần có văn hóa ưu tiên mọi người nạp năng lượng, ví dụ như chỉ hoạt động từ 9h đến 17h, không trao đổi công việc trước 8h hay sau 16h30 và có quy định phạt người vi phạm.

Các công ty cần coi nguồn nhân lực là tài sản có giá trị cao nhất và xem chính sách cân bằng công việc - cuộc sống như cách tận dụng tối đa nguồn lực này. Điều này cũng có nghĩa là ban lãnh đạo phải có trách nhiệm duy trì sự cân bằng và cuộc sống lành mạnh cho nhân viên. Mỗi khi có ai đó bị quá tải công việc, người quản lý cần phải chịu trách nhiệm.

Đây là bài viết đăng trên Insider của Ed Zitron, giám đốc điều hành EZPR - cơ quan quan hệ công chúng về kinh doanh và công nghệ, về vai trò của những người quản lý trong việc cân bằng đời sống - công việc cho nhân viên. Ông cũng là tác giả của bản tin văn hóa và công nghệ Where's Your Ed At.

Theo Zing

tin nổi bật

'Nữ hoàng ảnh lịch' một thời thành hot TikToker

"Lấn sân" trở thành TikToker sau thời gian ngắn, các video chia sẻ về quan điểm sống của MC Thanh Mai thu hút triệu lượt xem chỉ trong 3 tuần.

8X Sài thành và chặng đường xây 700 thư viện, đưa tri thức đến thôn bản

Mơ ước đưa tri thức đến trẻ vùng cao, Nguyễn Tú Anh tình nguyện quyên sách, đặt mục tiêu xây dựng 1001 thư viện miễn phí ở mọi vùng khó khăn trên đất nước. Sau 11 năm nỗ lực, anh đã đi được hơn một nửa chặng đường.

Đừng để giới trẻ Việt phải trả giá đắt vì thuốc lá điện tử

Dù ở góc độ nào, thuốc lá điện tử đều thể hiện rõ sự nguy hại đối với sức khỏe người dùng. Đã đến lúc cần có những chế tài, quy định về loại sản phẩm này để bảo vệ người dân.

Chàng nhân viên giao hàng ra sức lấy lòng cô gái 27 tuổi chưa từng yêu ai

Cô gái 27 tuổi chưa từng yêu ai khiến chàng nhân viên giao hàng rung động, tấn công dồn dập.

9X Quảng Ngãi biến nơi heo hút thành làng du lịch

Sau 5 năm xây dựng Gò Cỏ thành làng du lịch cộng đồng, chị Kiều dự tính phát triển làng lên chuẩn 5 sao OCOP.

Ái nữ tỷ phú Singapore chia tay chồng thứ 2 sau 2 tháng kết hôn

Ái nữ nhà tỷ phú thừa nhận sự thất bại trong cuộc hôn nhân thứ hai khiến chứng trầm cảm của cô tệ hơn.

Con buôn lách luật buôn 'hàng khói', công an vạch rõ điểm hở pháp lý

Dưới góc độ pháp lý, ông Hưng phân tích, các thành phần tìm thấy trong tinh dầu thuốc lá điện tử thu được khi gây ra sốc cho một đối tượng nào đó đều liên quan đến chất ma tuý.

Học sinh 'phả khói' vào mặt bạn, nhà trường đau đầu tìm cách ngăn chặn

G. kể: "Ở lớp em, có bạn hút thuốc lá điện tử ngay trong giờ học. Khi thầy cô vừa quay lưng lên viết bảng, bạn lấy thuốc ra hút rồi phả khói vào mặt em".

'Nhiều người đồng tính không dám bộc lộ nhu cầu thật sự trước bác sĩ'

Nhiều người thuộc cộng đồng LGBT đến phòng khám nhưng e ngại, không dám bộc lộ nhu cầu thật sự vì sợ bị đánh giá, thậm chí cho rằng bác sĩ không thể hiểu được vấn đề mình đang gặp phải.

Tham gia mạng xã hội: Thiếu hiểu biết hay ‘chấp mê bất ngộ’?

Vụ việc TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo và bị cộng đồng tẩy chay, cơ quan chức năng mời làm việc, buộc xóa kênh cho thấy đây là giọt nước tràn ly.

Cô gái phát hiện bạn trai thường xuyên đi cà phê riêng với 'chị em' thân thiết của mình

Câu chuyện của cô gái khiến nhiều người nghĩ tới câu nói “tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân” từng “gây sốt” cộng đồng mạng một thời gian dài.

Tiết lộ rùng mình của người bán về món đồ ‘dân chơi’ học đường mê mẩn

Sau những tin nhắn trên mạng xã hội, PV VietNamNet trong vai người mua hàng đã có cuộc gặp trực tiếp với người chuyên bán thuốc lá điện tử. Tại đây, người này đã tiết lộ những điều khiến người nghe phải rùng mình.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 khép lại rực rỡ

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 đã chính thức khép lại với ngập tràn cảm xúc dành cho khán giả và tín đồ thời trang.

‘Đại hội Chiến thần sinh viên’ tìm ra nhà vô địch

Vòng chung kết Đại hội Chiến thần sinh viên đã diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (Hà Nội) ngày 26/11. Hàng trăm bạn trẻ đã có mặt từ sớm để cổ vũ cho bốn đội thi và tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

Người phụ nữ bị từ chối lên máy bay vì thân hình quá khổ

Juliana Nehme, 38 tuổi, một người mẫu Brazil cáo buộc hãng hàng không Qatar phân biệt đối xử, từ chối cho cô lên máy bay vì cân nặng.