công việc

Cập nhập tin tức công việc

Mức lương của người lao động phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm, vị trí làm việc và địa điểm của nhân sự.

Nên thân thiết với đồng nghiệp đến mức nào

Theo chuyên gia, bạn không nên chia sẻ quá chi tiết về đời tư, tài chính hay công việc của mình với đồng nghiệp, dù bạn nghĩ hai bên thân thiết đến mức nào.

Nhận tin nhắn 'Công ty Tiktok' tuyển nhân viên, bị lừa mất 600 triệu

Sau khi nhận được tin nhắn Công ty Tiktok tuyển nhân viên, anh Thịnh đã chuyển gần 600 triệu cho nhóm người ẩn danh để làm nhiệm vụ và thu hoa hồng. Tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày, họ biến mất hoàn toàn.

Không đủ sống ở đô thị nếu chỉ làm một công việc

Với nhiều người trẻ, để duy trì cuộc sống ở đô thị lớn, họ phải làm nhiều công việc, có đa dạng thu nhập. Nhiều người thừa nhận họ không thể đủ sống nếu chỉ làm một việc duy nhất.

Các tiêu chí đánh giá ý nghĩa của công việc hiện tại

Cuối năm là dịp nhiều người thường lắng lại để tự hỏi: Công việc mình đang làm có ý nghĩa gì? Công thức thực sự để làm nên một công việc “như mơ” là gì?

Burnout khiến người trẻ sức cùng lực kiệt

Burnout không chỉ là sự mệt mỏi. Đó còn là vấn đề tác động đến tâm lý người lao động, khiến họ cảm thấy hoài nghi, kiệt sức khi làm việc.

Cách ‘đập tan cơn uể oải’ mùa hè cho dân công sở

Nắng nóng mùa hè khiến 8 tiếng làm việc như kéo dài vô tận, ảnh hưởng đến tinh thần người lao động và hiệu quả công việc. Thách thức lúc này là làm sao để khởi đầu ngày làm việc một cách sảng khoái và giữ vững tinh thần đó.

Cuộc chiến 7 năm chứng minh mình chưa chết của cô gái 25 tuổi

Một cô gái ở New Jersey, Mỹ đã vướng vào rắc rối trong 7 năm qua khi bị cho rằng đã qua đời.

Thạc sĩ thất nghiệp đổ xô vào nhà máy làm công nhân

Gần 1/3 trong số 135 công nhân dây chuyền mới có bằng thạc sĩ. Những người còn lại đều từ cao đẳng trở lên, một số còn tới từ các trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Mệt mỏi vì công việc, người trẻ Trung Quốc chọn lối sống 'nằm xuống'

"Tang ping" - hay còn gọi là "nằm xuống" là lối sống không chạy đua để đạt được những thứ mà xã hội cho là biểu hiện của sự thành công.

6 bí kíp để giữ thăng bằng trong công việc

Chúng ta cần khỏe mạnh cả về tinh thần và thể chất để đủ sức “chiến đấu” mỗi ngày với các dự án, đơn hàng, cùng nhiều khó khăn trong việc…

Làm thế nào để vượt qua cảm giác thất bại trong công việc?

Thất bại trong công việc có thể là một việc rất khó khăn vì bạn phải đối mặt với những người dường như phải tiếp xúc hàng ngày. Bạn sẽ phải thật dũng cảm để đương đầu với những sai lầm và thất bại này.

Mẹo bài trí không gian làm việc tại nhà hợp phong thuỷ

Làm việc tại nhà có ưu điểm là chủ động quyết định tiến độ công việc và xây dựng được môi trường làm việc theo ý thích. Tuy vậy, không phải gia chủ nào cũng biết cách bài trí không gian này phù hợp phong thuỷ. 

5 cách lấy lại tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Trải qua kỳ nghỉ Tết dài, phần lớn các bạn đều cảm thấy khó khăn và chán nản khi phải quay lại với công việc, Để lấy lại thăng bằng sau khi vui chơi dài ngày, hãy thử áp dụng những cách sau đây.

Bạn cần kiếm bao nhiêu tiền mới thấy hạnh phúc với công việc?

Khảo sát của CNBC/SurveyMonkey Workplace Happiness Index tại Mỹ cho thấy nếu muốn người lao động hạnh phúc và gắn bó với công việc, các công ty chỉ cần trả cho họ lương cao hơn.

Bị sa thải vì có thân hình hấp dẫn, trả lời sếp bằng biểu tượng OK

Có thân hình quá hấp dẫn; xin nghỉ ở nhà lướt Facebook; trả lời sếp bằng biểu tượng OK… là những lý do của các vụ sa thải khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Làm nghề 'an ủi' phụ nữ, chàng trai đếm tiền mỏi tay

Theo thông tin đăng tải, một người đàn ông giấu tên ở London, Anh đã có được cuộc sống trong mơ sau khi quyết định làm nghề tay trái là "an ủi" phụ nữ.

Công việc trong mơ: lương 2 tỷ một năm, đi du lịch khắp thế giới

Một công ty có trụ sở tại Anh đang tìm kiếm một ứng viên tiềm năng để đảm nhận vị trí "Giám đốc Nếm thức ăn" với mức lương lên tới 90.000 USD/năm và những ưu đãi vô cùng hấp dẫn, Asia One đưa tin.

Người trẻ Mỹ đang quay lại truyền thống 'chồng đi làm, vợ ở nhà chăm con'?

Thay vì phấn đấu để có sự nghiệp riêng, nhiều người trẻ Mỹ lại ủng hộ phụ nữ ở nhà làm nội trợ, chăm con để người đàn ông kiếm tiền lo cho cả gia đình.

Công nhân vệ sinh môi trường thu nhập 2,2 tỷ, nhiều người vẫn chê

Có thu nhập hơn 100.000 USD/năm (khoảng 2,2 tỷ đồng) nhưng nhiều người Mỹ không muốn trở thành công nhân vệ sinh môi trường vì công việc vất vả.