công việc

Cập nhập tin tức công việc

Tôi quá bất ngờ khi biết chồng đã làm giám đốc 5 năm

Đến hôm nay, khi có người đến tận nhà giao đồ từ công ty chồng, tôi mới tá hỏa biết anh đã làm giám đốc nhiều năm.

Sinh viên vay nợ vào đại học nhưng ra trường làm việc trái ngành

Mỹ - Hiện nay, nhiều sinh viên ra trường phải chấp nhận làm các công việc không đúng chuyên môn và nhận mức lương không tương xứng trong thời gian dài. Thực tế này phần nào phản ánh công tác hướng nghiệp ở bậc phổ thông còn nhiều “lỗ hổng”.

Tôi ái ngại khi 30 tuổi vẫn xin việc với vị trí nhân viên

Đến buổi phỏng vấn xin việc cho vị trí game developer (nhân viên phát triển trò chơi), tôi ngại ngùng khi nhận ra mình là người lớn tuổi nhất trong số ứng viên.

Công việc đáng sợ của những người làm sạch những con tàu tỷ USD dưới nước

Công việc làm sạch những con tàu tỷ USD dưới nước có thể khiến các thợ lặn mất mạng bất kỳ lúc nào.

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ

Thông báo đột ngột từ United Furniture Industries (UFI) khiến hàng nghìn nhân viên của họ thất nghiệp chỉ 2 ngày trước Lễ Tạ ơn.

'Cắn răng' làm công việc đáng chán vì trông ngóng thưởng Tết

Năm mới chẳng còn xa, nhiều người "cắn răng" làm công việc mình đã chán ghét, muốn đổi công việc mới để có được khoản tiền thưởng Tết. Tuy nhiên, cũng có những người suy nghĩ khác.

Chân dung một người sếp tồi tệ

Một người quản lý độc hại có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, cuộc sống của nhân viên và dễ dẫn tới hậu quả khó lường nếu không được điều chỉnh.

Được làm việc mình yêu bằng những mục tiêu dài hạn

Ai cũng nói bạn nên nắm bắt cơ hội và tránh xa cạm bẫy để nâng tầm sự nghiệp. Nhưng không ai nói cho bạn biết làm thế nào để sự nghiệp đó thực sự là điều bạn mong muốn.

Những công việc kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp lễ 2/9

Người giao hàng nhanh, tài xế công nghệ, giúp việc nhà, nhân viên bán hàng, tiếp thị... có thể thu nhập từ 1 - 2 triệu đồng mỗi ngày dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay.

Những công việc có mức lương từ 400 triệu đồng⁄tháng trở lên tại Việt Nam

Mức lương của người lao động phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm, vị trí làm việc và địa điểm của nhân sự.

Nên thân thiết với đồng nghiệp đến mức nào

Theo chuyên gia, bạn không nên chia sẻ quá chi tiết về đời tư, tài chính hay công việc của mình với đồng nghiệp, dù bạn nghĩ hai bên thân thiết đến mức nào.

Nhận tin nhắn 'Công ty Tiktok' tuyển nhân viên, bị lừa mất 600 triệu

Sau khi nhận được tin nhắn Công ty Tiktok tuyển nhân viên, anh Thịnh đã chuyển gần 600 triệu cho nhóm người ẩn danh để làm nhiệm vụ và thu hoa hồng. Tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày, họ biến mất hoàn toàn.

Không đủ sống ở đô thị nếu chỉ làm một công việc

Với nhiều người trẻ, để duy trì cuộc sống ở đô thị lớn, họ phải làm nhiều công việc, có đa dạng thu nhập. Nhiều người thừa nhận họ không thể đủ sống nếu chỉ làm một việc duy nhất.

Các tiêu chí đánh giá ý nghĩa của công việc hiện tại

Cuối năm là dịp nhiều người thường lắng lại để tự hỏi: Công việc mình đang làm có ý nghĩa gì? Công thức thực sự để làm nên một công việc “như mơ” là gì?

Burnout khiến người trẻ sức cùng lực kiệt

Burnout không chỉ là sự mệt mỏi. Đó còn là vấn đề tác động đến tâm lý người lao động, khiến họ cảm thấy hoài nghi, kiệt sức khi làm việc.

Cách ‘đập tan cơn uể oải’ mùa hè cho dân công sở

Nắng nóng mùa hè khiến 8 tiếng làm việc như kéo dài vô tận, ảnh hưởng đến tinh thần người lao động và hiệu quả công việc. Thách thức lúc này là làm sao để khởi đầu ngày làm việc một cách sảng khoái và giữ vững tinh thần đó.

Cuộc chiến 7 năm chứng minh mình chưa chết của cô gái 25 tuổi

Một cô gái ở New Jersey, Mỹ đã vướng vào rắc rối trong 7 năm qua khi bị cho rằng đã qua đời.

Thạc sĩ thất nghiệp đổ xô vào nhà máy làm công nhân

Gần 1/3 trong số 135 công nhân dây chuyền mới có bằng thạc sĩ. Những người còn lại đều từ cao đẳng trở lên, một số còn tới từ các trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Mệt mỏi vì công việc, người trẻ Trung Quốc chọn lối sống 'nằm xuống'

"Tang ping" - hay còn gọi là "nằm xuống" là lối sống không chạy đua để đạt được những thứ mà xã hội cho là biểu hiện của sự thành công.

6 bí kíp để giữ thăng bằng trong công việc

Chúng ta cần khỏe mạnh cả về tinh thần và thể chất để đủ sức “chiến đấu” mỗi ngày với các dự án, đơn hàng, cùng nhiều khó khăn trong việc…