công sở

Cập nhập tin tức công sở

Cần chú ý gì khi yêu nơi công sở?

Bạn rung động với đồng nghiệp và họ cũng thế? Trước khi bắt đầu một mối quan hệ, CareerBuilder cho rằng bạn nên nghĩ trước đến một số tình huống có thể xảy ra.

Cái khó của phụ nữ khi làm sếp

Ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc thăng tiến trong công việc nhờ thành tích làm việc, kết hôn muộn. Bên cạnh đó, gánh nặng chăm sóc gia đình là lý do khiến số khác ở nhà nội trợ.

Du khách gây 'sốt' vì diện đồ vest, giày da chỉnh tề leo đỉnh núi hơn 4.000 mét

Một thợ may kiêm nhà thám hiểm nổi tiếng người Nhật Bản gần đây đã gây sốt trên mạng xã hội sau khi chinh phục đỉnh Kinabalu, ngọn núi cao nhất ở Malaysia, trong bộ đồ công sở và giày da chỉnh tề.

Công ty Nhật làm phòng riêng để nhân viên ngủ khi làm việc, nâng tầm "nghệ thuật ngủ trưa"

Một công ty ở Nhật Bản đã đi đầu trong phong trào bù đắp giấc ngủ cho nhân viên, xây dựng những phòng riêng thích hợp để người lao động có thể sắp xếp công việc ngủ từ giữa trưa đến khoảng 3 giờ chiều.

Nghỉ việc vì tồn tại như 'người vô hình' nơi công sở

Công sở không giống với trường học, đồng nghiệp không nhất thiết phải trở thành bạn bè của nhau. Bởi thế, một số người trẻ rơi vào cảm giác cô đơn ngay tại chính nơi làm việc.

Dự án công sở hơn 5 tỷ xây dang dở thành nơi nuôi lợn gà

Dự án trụ sở xã có kinh phí hơn 5 tỷ đồng đang xây dựng thì tạm dừng, bỏ hoang, sau đó người dân tận dụng cơ sở vật chất làm nơi nuôi nhốt lợn, gà.

Tôi ái ngại khi 30 tuổi vẫn xin việc với vị trí nhân viên

Đến buổi phỏng vấn xin việc cho vị trí game developer (nhân viên phát triển trò chơi), tôi ngại ngùng khi nhận ra mình là người lớn tuổi nhất trong số ứng viên.

Làn sóng 'Zombie công sở' đang trỗi dậy

Khi người lao động bị stress thường xuyên, họ sẽ chỉ làm cầm chừng và không muốn cố gắng, nỗ lực hơn trong công việc. Họ được ví như những "Zombie công sở".

'Drama' công sở: Những 'kịch bản' chơi xấu vượt tưởng tượng

Một dạo, chị Thủy nghe vài người đồng nghiệp hỏi han cũng như thắc mắc "con trai chị có tự kỷ đâu nhỉ". Sau này mới vỡ lẽ...

Chân dung một người sếp tồi tệ

Một người quản lý độc hại có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, cuộc sống của nhân viên và dễ dẫn tới hậu quả khó lường nếu không được điều chỉnh.

Những người thích thao túng nơi công sở

Ở môi trường làm việc cũng tồn tại những người thích trở thành tâm điểm, thường bắt nạt đồng nghiệp yếu thế hoặc dễ tổn thương.

Trở thành sếp của đồng nghiệp

Nhiều người thậm chí đánh mất mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp khi được thăng chức lên cấp lãnh đạo.

Khi sếp bật khóc trước mặt nhân viên

Cấp quản lý vẫn thường được cho là những người phải biết cách dẹp bỏ tâm trạng cá nhân vì lợi ích công việc. Song, nhiều người không còn muốn "gồng", mà được phép bộc lộ cảm xúc.

Làm nổi bật bản thân trong môi trường công sở

Có 3 yếu tố giúp bạn trở nên nổi bật và được đánh giá cao hơn ở công sở đó là: sự đóng góp được công nhận, sáng tạo có chất lượng và “mạng lưới đồng minh”.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

Bộ quy tắc ứng xử: Nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục là quấy rối tình dục?

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc được định nghĩa là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào với người khác mà đối phương không mong muốn hoặc không chấp nhận.

Những cách hay giúp cải thiện tinh thần đồng đội tại nơi làm việc

Hãy tham khảo một số cách dưới đây để tập thể nơi cơ quan gắn kết hơn và tạo hiệt suất công việc tốt.

Nên thân thiết với đồng nghiệp đến mức nào

Theo chuyên gia, bạn không nên chia sẻ quá chi tiết về đời tư, tài chính hay công việc của mình với đồng nghiệp, dù bạn nghĩ hai bên thân thiết đến mức nào.

Công ty Nhật Bản cho nhân viên làm việc từ bất cứ đâu, kể cả ở quê

Giống nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới, các công ty Nhật Bản cũng áp dụng các cách thức hoạt động mới như cho nhân viên ở nhà, chuyển trụ sở về vùng quê.

Chiếc xe tay ga ‘đốn tim’ cô nàng công sở

Từ những hình ảnh quảng cáo đầu tiên đến trải nghiệm thực tế, Yamaha Grande chưa bao giờ khiến cô nàng công sở Nguyễn Khánh Linh thất vọng nhờ loạt ưu điểm vượt trội.