Charles de Gaulle

Cập nhập tin tức Charles de Gaulle

Hợp đồng hải quân Mỹ tiết lộ về tàu sân bay hạt nhân thứ 2 của Pháp

Tàu sân bay hạt nhân thứ 2 của Pháp sẽ được trang bị hệ thống phóng máy bay điện từ và hệ thống hãm tương tự với tàu sân bay USS Gerald R. Ford của Mỹ.

Khám phá sức mạnh tàu sân bay hạt nhân duy nhất của Pháp

Trong số các tàu sân bay hạt nhân trên thế giới, Charles de Gaulle là mẫu hạm duy nhất không tới từ Mỹ. Con tàu này từ lâu đã được coi là biểu tượng của hải quân Pháp với sức mạnh không thể coi thường.

Ngày này năm xưa: Tổng thống Pháp thoát chết nhờ xe xịn

Ngày 22/8/1962, Tổng thống Pháp Charles De Gaulle may mắn thoát khỏi một vụ ám sát nhờ những tính năng ưu việt của chiếc ô tô hiệu Citroen DS 19 mà ông sử dụng.

Uy lực khủng của tàu sân bay Pháp hủy diệt IS

Đứng trên boong tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle mới thấy tốc độ chiến dịch không kích nhanh đến cỡ nào. Các chiến đấu cơ liên tục xuất kích, mang theo vũ khí hướng tới Iraq và Syria.

Những lời khiếm nhã nhất mà lãnh đạo thế giới từng nói

Tổng thống Philippines xúc phạm Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Anh từng ví Tổng thống Pháp là ‘lạc đà không bướu’.

Hồi ký chiến tranh của một vị tướng người Pháp

Bộ 3 cuốn Hồi ký chiến tranh là những tâm sự chân thành của Charles de Gaulle - một vị tướng kiêm chính trị gia người Pháp về con đường ông đã trải qua để vực dậy nước Pháp.

Cận cảnh tàu chiến 'khủng' Pháp cử đi diệt IS

Pháp sẽ điều tàu chiến Charles de Gaulle lớn nhất của nước này tham gia các chiến dịch chống lại tổ chức Nhà nước Hồi Giáo (IS) ở Syria và Iraq.