chất cấm trong chăn nuôi

Cập nhập tin tức chất cấm trong chăn nuôi

Bản tin sáng VietNamNet (11/01/2023)

Thu nhập người lao động năm 2022 tăng; Nhiều trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội tạm thời đóng cửa… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận đề án thí điểm của Uber

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa thông qua Đề án thí điểm của Uber tại Việt Nam về ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Chất tạo nạc mới chính thức bị cấm trong nuôi lợn

Bộ NN-PTNT chính thức bổ sung chất Cysteamine vào Danh mục hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

Sẽ cấm dùng chất tạo nạc Cysteamine trong chăn nuôi

Hiện Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đang soạn thảo Thông tư để đưa chất Cysteamine (chất có tác dụng tạo nạc và tăng trọng lượng) vào danh mục chất cấm sử dụng trong thức ăn chăn nuôi. Dự kiến sẽ hoàn thiện trong tháng 12/2016.

Nguy cơ 'đầu độc' mới: Nghi án thịt lợn nhiễm chất gây ung thư

Hiện trên thị trường lại xuất hiện một chất tăng trọng, tạo nạc thịt lợn mới có tên Cysteamine. Đáng lo ngại, nếu người ăn thịt lợn có tồn dư chất tạo nạc này trong thời gian dài dễ mắc bệnh ung thư.

Sẽ kiểm soát đặc biệt các chất cấm trong chăn nuôi

Thời gian tới, Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp cùng Bộ Y tế rà soát các chất cấm trong nông nghiệp nhưng được dùng trong y tế để đưa vào danh sách kiểm soát đặc biệt.

Chất cấm trong chăn nuôi: Nhập bao nhiêu tùy thích?

Bộ Y tế cho rằng chưa có đủ cơ sở để khẳng định Salbutamol bị tuồn ra dùng trong chăn nuôi vì C49 vẫn đang điều tra.

'Không ăn thì không tồn tại, ăn rồi phó mặc số phận'

Bao nhiêu tấn salbutamol được dùng vào sản xuất thuốc, bao nhiêu bị sử dụng sai mục đích, tuồn ra thị trường làm chất tạo nạc? - ĐB Lê Thị Nga chất vấn cùng lúc 4 Bộ.

Bộ Y tế nhập 9 tấn chất tạo nạc không căn cứ nhu cầu điều trị?

Tối 24/3, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã lên tiếng trước thông tin Cục này cho nhập hơn 9 tấn salbutamol nhưng chỉ có 10kg được sử dụng đúng mục đích.

Công ty dược tuồn 200kg chất tạo nạc cho chăn nuôi

Bằng nhiều cách, công ty hoá dược Phương Đông đã nhập chênh 200kg hoạt chất Salbutamol – chất tạo nạc thịt trong chăn nuôi ra bên ngoài.