Nguồn tin riêng của PV VietNamNet cho biết, vụ cháy chiều ngày 12/5 tại quán bar (số 144 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đã khiến 3 người tử vong. 

Xe cứu thương đưa thi thể nạn nhân về Trung tâm pháp y

Sau khi hỏa hoạn xảy ra, các nạn nhân đã cố thoát ra ngoài nhưng bị mắc kẹt lại. Lực lượng cứu hộ rất cố gắng nhưng do nhà ống, lại trong khu dân cư đông đúc, ngọn lửa quá lớn nên không thể giải cứu nạn nhân. 

Ba nạn nhân tử vong đều là nữ, có tên là Y., Ng., và Nh., đều được cho là đang làm việc tại quán. Vào lúc khoảng 18h, thi thể các nạn nhân được chuyển về nhà xác thuộc Trung tâm Pháp y (Sở Y tế Hải Phòng) để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra. 

Chiều tối 12/5, UBND quận Ngô Quyền đã chính thức phát đi thông tin ban đầu về vụ hỏa hoạn. 

Theo thông tin của quận này, vụ cháy xảy ra lúc 14h chiều. Khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận nhanh chóng triển khai lực lượng cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an TP. Hải Phòng) khẩn trương xử lý, sơ tán người, di chuyển tài sản, vật dụng gây nổ ra khỏi khu vực, ngăn không cho cháy lan sang xung quanh. 

Công an Hải Phòng tổ chức bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo quận Ngô Quyền đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng, huy động tối đa phương tiện dập tắt đám cháy. Đến khoảng 16h30, vụ hỏa hoạn cơ bản được khống chế. 

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, không để tái cháy và chống cháy lan, đồng thời tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân và thống kê thiệt hại vụ việc.

Đến 22h tối ngày 12/5, UBND quận Ngô Quyền phát đi thông cáo báo chí về vụ hỏa hoạn. Cơ quan chức năng đã xác định tại thời điểm xảy ra vụ cháy có 4 người ở trong căn nhà, 1 người được giải cứu, 3 người thiệt mạng, toàn bộ tài sản bị thiêu rụi.

Quận Ngô Quyền đã tổ chức thăm hỏi gia đình 3 nạn nhân thiệt mạng, hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng; động viên người được giải cứu và hỗ trợ 5 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, quận Ngô Quyền tiếp tục nắm tình hình, chỉ đạo bảo vệ hiện trường, phối hợp các lực lượng chức năng của công an thành phố làm rõ nguyên nhân vụ cháy, điều tra xử lý theo quy định pháp luật.