Tình huống giao thông thót tim được camera hành trình trên một xe ô tô ghi lại, cho thấy khoảnh khắc người phụ nữ đi xe máy lấn sang làn đường ngược chiều để cố gắng vượt lên một chiếc xe tải chạy phía trước mặt.

Dù có thể quan sát thấy phía đối diện đang có một xe ben khác đang lao đến, người phụ nữ này thay vì giảm tốc độ và quay trở về phía làn đường của mình để tránh thì vẫn giữ nguyên ý định vượt xe.

Tuy nhiên, trong khi vượt, người này đã bị quẹt tay lái vào một chiếc xe máy khác chạy ngược chiều rồi ngã xuống đường, suýt chút nữa lọt vào gầm chiếc xe tải chạy cùng chiều và bị bánh xe cán qua đầu.

Chạy xe máy vượt ẩu, người phụ nữ suýt trả giá đắt bằng mạng sống (Video: Camera giao thông).

May mắn không có thiệt hại về người trong tình huống này, nhưng đoạn clip cũng đã khiến nhiều cư dân mạng thót tim sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho rằng người phụ nữ đã quá may mắn khi thoát chết trong tình huống đáng sợ này.

"Đường thì hẹp và vẫn cố gắng vượt lên trong tình huống này thì thật quá khó hiểu. Tiếc gì vài giây không giảm tốc độ để tránh xe chạy ngược chiều cơ chứ? Thật quá đáng sợ", một người dùng Facebook bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Chỉ có may mắn mới giúp người phụ nữ thoát chết trong tình huống này. Đi như vậy thì chỉ làm khổ người đi đường khác mà thôi", một người dùng mạng xã hội khác bình luận.

Nhiều ý kiến cho rằng người phụ nữ đã có được một bài học đáng nhớ sau tình huống giao thông này và hy vọng rằng người này sẽ không còn liều lĩnh vượt ẩu trong tương lai, bởi lẽ không phải lúc nào may mắn cũng mỉm cười như trong tình huống xảy ra trong đoạn clip.

Theo Dân trí

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Nóng trên đường: Những pha lái ẩu đến ngớ ngẩn của tài xế ngày cuối năm

Nóng trên đường: Những pha lái ẩu đến ngớ ngẩn của tài xế ngày cuối năm

Những ngày cuối năm, khi mà ai cũng vội vàng trên đường thì cũng là lúc nhiều vụ va chạm giao thông xảy ra. Rất nhiều trong số đó đến từ những tình huống lái ẩu đến mức ngớ ngẩn của tài xế.