Chế độ thai sản

Cập nhập tin tức Chế độ thai sản

Khi nào hết hạn nộp hồ sơ nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116?

Đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp, cơ quan BHXH sẽ gửi danh sách người lao động đủ điều kiện về cho người sử dụng lao động.

Chế độ thai sản khi bị gián đoạn đóng BHXH do Covid-19

Do ảnh hưởng của Covid-19, nhiều trường hợp người lao động (NLĐ) bị gián đoạn thời gian đóng BHXH. Vậy chế độ thai sản có bị ảnh hưởng hay không?

Hưởng chế độ thai sản khi công ty cũ không chịu trả sổ bảo hiểm

Em sắp sinh con nhưng phòng nhân sự bảo do chưa có sổ bảo hiểm, chưa chốt sổ làm thủ tục hưởng chế độ thai sản được.

Trợ cấp thôi việc cho lao động nữ vừa hưởng chế độ thai sản

Hiện công ty tôi có trường hợp lao động nữ nghỉ hết chế độ thai sản rồi xin nghỉ việc mà có tiền trợ cấp thôi việc. Cho tôi hỏi cách xác định mức lương tính trợ cấp thôi việc cho người này. Xin cảm ơn.

Điều kiện đi làm sớm sau khi nghỉ thai sản

Tôi sắp nghỉ sinh theo chế độ thai sản của bảo hiểm. 

Đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp có được hưởng chế đọ thai sản không

Vợ em hiện đóng bảo hiểm xã hội được 7 năm, nhưng đến tháng 7 năm 2019 thì công ty tuyên bố phá sản, và đã chốt bảo hiểm đến hết tháng 7 năm 2019. 

Vợ mang thai chồng có được nghỉ chế độ thai sản?

Cho em hỏi vợ em đang mang bầu tháng thứ 4. Vợ em được nghỉ để đi khám thai hằng tháng, vậy em có được nghỉ để đưa vợ đi khám thai không?

Con mất sau sinh có được hưởng thai sản?

Giấy ra viện của vợ tôi ghi là: thai 22 tuần chuyển dạ sinh non, sinh thường, con mất ngay sau sinh. Vậy vợ tôi có được hưởng chế độ con mất ngay sau sinh không?

Các bà mẹ nuôi con dưới 1 tuổi nên biết điều này

Luật Lao động ưu tiên một số quyền lợi cho bà mẹ đang nuôi con nhỏ dưới 1 tuổi. 

Điểm mới về hồ sơ hưởng chế độ khám thai từ ngày 1/5

Nội dung này được quy định tại Quyết định 166/QĐ-BHXH ngày 31/1/2019 về quy trình giải quyết hưởng chế độ BHXH, chi trả chế độ BHXH, BHTN do BHXH Việt Nam ban hành.

Vợ sinh con trong trường hợp nào thì chồng được nghỉ dài ngày?

Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Thời gian nghỉ này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

Mức hưởng chế độ thai sản cho nam giới từ tháng 7/2019

Theo quy định của pháp luật hiện hành, lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc, hưởng chế độ thai sản.

Nghỉ thai sản trùng vào dịp Tết, tôi có được nghỉ bù?

Tôi dự định mang thai, đến cuối năm sẽ sinh con. Tôi nhẩm tính thời gian nghỉ thai sản sẽ trùng vào dịp nghỉ Tết âm lịch. Xin hỏi luật sư trường hợp này tôi có được nghỉ bù sau Tết không?

Tham gia BHXH đầy đủ, vợ chồng cùng được hưởng chế độ thai sản

Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội, khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, có thể nghỉ làm nhiều lần...

Chồng được hưởng 5 ngày nghỉ khi vợ sinh con

Vợ tôi sắp sinh con đầu lòng. Tôi hiện đang làm việc cho một cơ quan nhà nước. Vậy khi vợ tôi sinh thì tôi có được hưởng chế độ thai sản theo vợ không?

Chấm dứt HĐLĐ với lao động nữ nghỉ thai sản

Em là nhân viên hợp đồng công nhật thuộc loại hợp đồng không xác định thời hạn. Sau khi em nghỉ thai sản 06 tháng, khi trở lại làm việc thì cơ quan ra thông báo cho nghỉ việc.

Nghỉ việc đi thụ tinh nhân tạo, tôi có được hưởng trợ cấp?

Em năm nay 26 tuổi, đã đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 1/2017 đến nay, dự kiến tháng 7/2018 em xin nghỉ việc để làm thụ tinh nhân tạo.

Nghỉ việc trước khi sinh, lao động nữ có được hưởng chế độ thai sản?

Em đóng bảo hiểm từ 30/4/2017 đến 30/3/2018, xin nghỉ việc bắt đầu 1/4/2018. E mang thai được gần 4 tháng, dự sinh ngày 27/9/2018. Vậy e có được hưởng chế độ thai sản không? Và cần làm những thủ tục gì?

Lao động nam được hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con

Tôi là cán bộ không chuyên trách, có tham gia đóng BHXH nhưng vợ tôi thì không. Khi vợ tôi sinh tôi có được hưởng chế độ gì không?

Đóng BHXH 6 tháng trở lên, sinh con được hưởng chế độ thai sản

Em là giáo viên Mầm Non, đã tham gia BHXH được 48 tháng. Trong thời gian này em có thai và dự kiến sinh vào tháng 6/2015.