Chi 3,5 triệu mua cua hoàng đế, tá hỏa vì cua teo tóp, thịt dính hết vào vỏ

Chi không ít tiền để mua cua hoàng đế cho con ăn thử, nhưng mẹ trẻ này khá sốc khi thấy cua ít thịt, lại còn dính cả vào vỏ.

Một trong những vấn đề mà người tiêu dùng hay gặp nhất khi mua hải sản đó là mua phải con chết, ươn, không tươi sống... Những loại này khi về chế biến sẽ thường thịt bị teo tóp lại và hương vị đương nhiên không thể đảm bảo.

Mới đây, một mẹ bỉm sữa có tên Facebook J.B.G đã nhờ cư dân mạng giải đáp thắc mắc, liệu cua hoàng đế khi rang lên thịt có bị teo tóp lại hay không. Cụ thể, bà mẹ này muốn con được ăn thử nên cắn răng chi 3,5 triệu mua loại hải sản đắt đỏ. Thế nhưng, ảnh quảng cáo một đằng, đồ ăn nhận về một kiểu...

Chi 3,5 triệu nhận về cua hoàng đế teo tóp như... xác khô

{keywords}
Chia sẻ của chị J.B.G trong một hội chuyên review đồ ăn, thức uống. (Ảnh chụp màn hình)

"Do lần đầu mình order món này nên cũng không có kinh nghiệm và cũng không biết là cua hoàng đế khi rang lên nó sẽ teo lại như lời nhà hàng nói. Nên các bạn hay thưởng thức hải sản cho mình xin ý kiến, có phải cua hoàng đế khi rang lên thì thịt nó sẽ teo lại không? Và nếu teo lại thì nó có đến nỗi như này không ạ?

Theo mọi người với 1 đơn cua hoàng đế 3 triệu rưỡi như này thì mình đặt có đúng giá không ạ?" - Chị J.B.G thắc mắc.

Đính kèm đó, bà mẹ này còn khoe loạt ảnh quảng cáo - thực tế mình nhận được để làm bằng chứng.

{keywords}
Đây là ảnh quảng cáo mà shop đăng tải, thịt cua có bị tóp lại nhưng không đáng kể.
{keywords}
Còn đây là đồ ăn chị J.B.G nhận được. Sau khi rang lên, thịt cua teo tóp vô cùng, trông xơ xác, dính cả vào vỏ. Một cư dân mạng nhìn bức ảnh này đã sửng sốt hỏi: "Bó cơ hay là gà xé thế?".
{keywords}
Chị J.B.G rất hoang mang khi thấy cua hoàng đế rang lên lại như... xác khô. Vì đây là lần đầu chị gọi thử loại hải sản đắt đỏ này nên đành đem hỏi cộng đồng mạng dày dặn kinh nghiệm.

Được biết, sau khi phát hiện ra đồ ăn không giống với ảnh quảng cáo, bà mẹ trẻ này đã ngay lập tức nhắn tin để phản hồi cho cửa hàng: "Cả con cua mà thịt không bằng một con cua bình thường mình ăn luôn. Cái thân toàn gốc chân chứ cũng chẳng thấy thịt. Mình ăn cua nhiều rồi, không biết cua hoàng đế khác gì cua thường. Nhưng thịt này chỉ có cua ngất mới thế, chứ cua tươi phải như ảnh bạn chụp quảng cáo cơ."

Tuy nhiên, phía người bán hứa hẹn: "Mai bộ phận đi làm sớm gọi điện và giải thích chị nhé".

Thế nhưng, tới hôm sau vẫn chẳng thấy gì, chị J.B.G tiếp tục nhắn tin hỏi nhưng phía shop chỉ "seen" 2 tin nhắn đầu, còn sau đó thì trong trạng thái... không xem.

{keywords}
Chị J.B.G nhắn tin vào fanpage của cửa hàng nhưng ngoài lời hứa "sẽ giải thích" thì sau đó chị không nhận được lời phản hồi nào nữa.

Bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau 1h đăng tải. Đa phần các thành viên trong group này đều đứng về phía chị J.B.G và cho rằng cửa hàng đã lươn lẹo, bán hàng không tươi sống như ảnh quảng cáo.

Nhiều người có kinh nghiệm ăn cua, thậm chí cả người bán cua nhiều cũng lý giải thắc mắc của chủ thớt rằng, cua hoàng đế thậm chí khi mới chết thì vẫn nhiều thịt và tươi ngon. Còn như trường hợp của chị J.B.G thì có thể chết hoặc cấp đông lâu rồi.

"Cua này hỏng, chứ rang không teo đâu chị. Cua tươi có ngót đi vẫn còn 90% thịt", "Cua hoàng đế nhiều thịt lắm bạn. Hàng tươi sống thì giá 3,5 triệu/kg còn chấp nhận. Vừa chết vừa cấp đông cũng không teo như chị mua. Đây chắc ngất lâu đến óp thịt mới cho vào tủ rồi bán cho khách như thế" - một số dân mạng nhận định.

Do đó, mọi người cho rằng chị J.B.G nên làm gắt hơn với phía nhà hàng để lấy lại tiền, 3,5 triệu cho 1kg cua hoàng đế thế này không xứng đáng.

{keywords}
 
{keywords}
Dân mạng cho rằng cua này đã hỏng rồi lại bỏ vào tủ đông và bán cho khách nên mới teo tóp như vậy. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, cư dân mạng ngoài lên tiếng chỉ trích, bảo nhau né cửa hàng này ra thì một số cũng đưa ra lời khuyên đối với mẹ bỉm sữa rằng, ăn hải sản thì không nên lười, ra tận nơi mua được là tốt nhất, tránh được nhiều rủi ro không đáng có.

Cách chọn mua cua ngon

- Nhiều chị em khuyên rằng, để mua cua ngon thì nên tới trực tiếp cửa hàng, chợ hải sản để lựa chọn những con tươi sống. Ngoài yếu tố "còn sống" đó, cua ngon, nhiều thịt hay không thì cần kiểm tra bằng cách lấy tay ấn vào yếm cua, nếu cứng là cua có nhiều thịt.

Ngoài ra nếu mua quen rồi bạn chỉ cần nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon. Cua ngon nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, yếm to.

{keywords}
 

- Vì không thể áp dụng các phương pháp kiểm tra như đã nêu trên nên nếu mua hàng online thì chị em cần tìm một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trước khi rút ví.

(Theo Pháp Luật và Bạn Đọc)

tin nổi bật

Hàn Quốc cấp lại visa cho khách Việt từ 1/6

Từ 1/6, Hàn Quốc chính thức cấp lại visa ngắn hạn C-3 cho khách du lịch đến từ các nước thuộc cấp độ 1, trong đó có Việt Nam.

Giá gas tăng cao, doanh nghiệp lo lắng

Các doanh nghiệp cho biết từ năm ngoái, sức tiêu thụ mặt hàng gas đã giảm đáng kể, đến nay chưa hồi phục mà còn rớt sâu hơn

Bão giá và lạm phát lương thực đang càn quét khắp châu Á

Trong khi các doanh nghiệp và nhà đầu tư dồn sự chú ý đến chuỗi cung ứng đang bị gián đoạn và thị trường tài chính bất ổn định, hàng tỷ người dân châu Á đang đối mặt một cuộc khủng hoảng lớn hơn nhiều, đe dọa cuộc sống, là giá lương thực tăng vọt.

Độc đáo nghề ép đậu phộng chảy ra... "vàng"

Đầu tháng 5, mùa thu hoạch đậu phộng (lạc hay đậu phụng) vào thời kỳ cao điểm. Đậu phộng nhiều cũng khiến các lò ép dầu tại Quảng Nam đỏ lửa suốt ngày đêm.

Người đàn ông Gia Lai sở hữu "kho báu" với hơn 18 nghìn cổ vật quý giá

Một người đàn ông ở tỉnh Gia Lai đã dành trọn thanh xuân để sưu tầm hơn 18.000 cổ vật. Để có được những cổ vật này, ông đã đi khắp vùng Tây Nguyên nhằm tìm kiếm, mua từ người dân bản địa.

Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng

Từ 7 giờ sáng, quán bún cá cay này đã đông nghịt khách xếp hàng chờ thưởng thức. Mỗi suất đầy đủ có giá 50.000 đồng, gồm hơn chục loại nguyên liệu như cá rô, dạ dày cá, chả cá, bóng cá,...

Giá vé máy bay khó rẻ khi giá nhiên liệu liên tục tăng cao

Hàng không, du lịch vừa phục hồi sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã phải đối diện với sức ép từ giá nhiên liệu liên tục tăng cao.

Vì sao thị trường dầu bị đảo lộn?

Thị trường dầu bị xáo trộn vì cuộc chiến ở Ukraine. Nhưng nếu phương Tây quyết định áp thuế đối với dầu Nga thay vì cấm vận, nguồn cung trên thị trường có thể được đảm bảo.

Ngân hàng rao bán hàng loạt khoản nợ trăm tỷ đồng

Các ngân hàng đang đẩy mạnh hoạt động xử lý và thu hồi nợ xấu thông qua việc rao bán hàng loạt khoản nợ, tài sản đảm bảo với giá trị từ vài chục cho tới vài trăm tỷ đồng.

Khách tố cả năm ròng rã đi đòi hoàn tiền vé máy bay mà chỉ nhận về lời hứa

Thời gian qua, một số độc giả phản ánh với Dân trí tình trạng hủy vé máy bay nhưng "năm lần bảy lượt" không nhận được tiền hoàn từ hãng hàng không.

An Cường khai trương showroom nhượng quyền quy mô lớn tại phía Đông Hà Nội

Công ty Cổ phần Gỗ An Cường cùng Công ty Ái Linh (Tổng đại lý tại Miền Bắc) vừa khai trương showroom nhượng quyền lớn và hiện đại bậc nhất miền Bắc tại đường Lạc Long Quân, phường Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh.

Sầu riêng Musang King chín rụng ở Cần Thơ, gần 3 triệu/quả vẫn khó mua

Để ăn được một quả sầu riêng Musang King chín rụng trồng tại Cần Thơ, người tiêu dùng phải bỏ ra gần 3 triệu đồng. Đây là mức giá vô cùng đắt đỏ, nhưng nếu không nhanh tay có tiền cũng chưa chắc mua được.

Ghe bún riêu 'mặc' áo hồng rực nổi nhất Cần Thơ gây xôn xao

Một lão nông ở Gia Lai đã biến tre nứa thành nhà rông siêu nhỏ. Còn một cô giáo ở Quảng Nam tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ lá cây bỏ đi.

Đất ven biển Nam Định tăng "phi mã" theo dự án đường cao tốc

Ngay từ khi rục rịch triển khai tuyến cao tốc ven biển đi qua Nam Định, giá đất tại các địa phương ven biển như huyện Hải Hậu, Giao Thủy… đã "nhảy múa" liên tục.

Chiêu thức "lên đời" bánh kẹo Trung Quốc thành hàng Nhật Bản

Bánh kẹo nhập lậu từ Trung Quốc nhưng lại được làm nhãn mác "made in Japan". Chiêu thức sản xuất bánh kẹo giả của một cơ sở tại Hà Nội vừa bị triệt phá như thế nào?