mua hàng qua mạng

Cập nhập tin tức mua hàng qua mạng

Chai rượu nhãn mác không chất lượng hay hộp bánh, túi kẹo "vỏ một đằng, ruột một nẻo",... là những gì khách hàng nhận được khi bỏ ra vài trăm nghìn đồng sắm các giỏ quà Tết có vẻ ngoài bắt mắt.

Mua hàng ảo, chuyển khoản thật, vỡ mộng 'việc nhẹ, lương cao'

Thời gần đây có không ít mô hình lừa đảo gắn với chiêu trò "mua hàng ảo, chuyển khoản thật", đã khiến cho hàng trăm, hàng nghìn người tham gia mất tiền.

Bi hài chuyện 'săn sale 1k'

Sale (giảm giá) là một chiến lược bán hàng được rất nhiều gian hàng điện tử sử dụng để gia tăng tương tác, tăng uy tín với khách hàng. 

'Dở khóc, dở cười' khi mua hàng online

Bên cạnh những ưu điểm như tiện lợi, nhanh chóng, việc mua bán trên sàn thương mại điện tử lại xảy ra nhiều tình huống "dở khóc, dở cười".

12 điều lưu ý để tránh 'cú lừa' khi mua sắm trực tuyến

Ban không nên bỏ qua những lời khuyên hữu ích này để tránh những cạm bẫy khi mua hàng online.

Nỗi lo bị 'sập bẫy' khi mua sắm online

Cách thức mua sắm trực tuyến khá đa dạng nhưng hình thức mua sắm này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người tiêu dùng vì không thể nhìn trực tiếp sản phẩm để đánh giá về hình dáng, màu sắc và chất lượng của sản phẩm.

Cẩn trọng với set thực phẩm sẵn mùa dịch

Nhiều tiểu thương, hoặc bán hàng online trên các trang mạng đã lợi dụng để tuồn các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ dưới hình thức là các set thực phẩm ăn sẵn để đưa đến tay người tiêu dùng.

Cảnh giác sập bẫy 'bánh vẽ' giật đơn hàng ảo kiếm tiền triệu mỗi ngày

Thời gian gần đây, lợi dụng giãn cách xã hội, nhiều ứng dụng, website giật đơn hàng ảo không rõ nguồn gốc đã lôi kéo hàng nghìn người tham gia.

Cảnh giác với chiêu trò lừa bán thực phẩm qua mạng trong mùa dịch

Nắm bắt nhu cầu nhiều khách hàng đặt mua thực phẩm qua mạng trong thời gian giãn cách, nhiều kẻ lừa đảo dụ dỗ chuyển tiền trước rồi “lặn không sủi tăm”, hoặc giao thực phẩm hư, không đúng như quảng cáo.

Rộ nạn lừa bán thực phẩm qua mạng

Lợi dụng nhu cầu mua thực phẩm online của người dân trong thời gian giãn cách xã hội, các đối tượng lừa đảo đã đăng rao bán các loại thực phẩm qua Facebook, Zalo rồi nhận tiền chuyển khoản nhưng không giao hàng hoặc giao hàng kém chất lượng.

Những chiêu lừa 'hớt tay trên' trong mua hàng online

Sau khi TP Hồ Chí Minh siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, người dân hạn chế tối đa ra đường, thì việc mua hàng online đã trở thành nhu cầu chính.

Đi chợ mạng cẩn thận mắc bẫy

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng tuân thủ các quy tắc khi thực hiện mua hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử, trực tuyến.

Mua thịt bò Mỹ trên mạng, cô gái 'ngao ngán' nhận sản phẩm khác xa quảng cáo

Nhắc đến thảm họa mua hàng online người ta sẽ nghĩ ngay đến quần áo, giày dép nhưng câu chuyện éo le của cô gái này lại đến từ... thịt bò Mỹ.

Hậu săn sale 1k ngày 12/12 và những tình huống 'dở khóc dở cười'

Bên cạnh những người “khoe” thành tích săn được nhiều sản phẩm giá 1.000 đồng, đã có hàng loạt những tình huống “dở khóc dở cười” về mua hàng online sau flash sale ngày 12/12 vừa qua.

Mua yến sào nhưng nhận… nấm tuyết

Mua yến sào trên mạng, người mua nhận được... nấm tuyết. Mua iPhone 12 nhận được... cục gạch.

Hí hửng 'săn' giảm giá sốc, khách tức nghẹn nhận hàng ngoài sức tưởng tượng

Có khách mua hàng giảm giá, về nhà phát hiện giá gốc vẫn còn trên sản phẩm, thậm chí rẻ hơn giá sale 30.000 đồng.

Săn sale: Hàng đi 7 vòng trái đất chưa đến tay, giảm giá 1.000 đồng phí ship 1,9 triệu

Kết thúc ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm, nhiều người hí hửng vì nhận được món hàng ưng ý, nhưng cũng có không ít chuyện "dở khóc dở cười" xảy ra với những người khác.

Chi 3,5 triệu mua cua hoàng đế, tá hỏa vì cua teo tóp, thịt dính hết vào vỏ

Chi không ít tiền để mua cua hoàng đế cho con ăn thử, nhưng mẹ trẻ này khá sốc khi thấy cua ít thịt, lại còn dính cả vào vỏ.

Săn sale giá 1.000 đồng 'ngày siêu mua sắm 9/9', người dùng nhận về… cục đá

Hàng loạt người dùng cho biết họ đã nhận về những cục đá khi săn sale trong ngày 9/9. Một số người khác lại nhận về những món đồ khác hoàn toàn so với thứ họ đã đặt mua.

Mua bán vàng kiểu 'đi đêm', lợi bất cập hại

Thay vì ra tiệm vàng mua bán một cách chính thống, không ít người lại giao dịch “ngoài luồng” qua mạng vốn có rất nhiều rủi ro.