chi phí

Cập nhập tin tức chi phí

Doanh nghiệp đau đầu, hàng tồn chất như núi do 'chỉ rẽ phải, không được rẽ trái'

“Năm 2016-2017, khi chúng tôi khảo sát đầu tư thì con đường này cho phép xe trọng tải 10 tấn trên trục đi qua. Nhưng hơn một tháng nay, chính quyền đã cắm biển tạm thời chỉ cho xe trọng tải 10 tấn".

Nhật Bản tìm cách thích nghi chuỗi cung ứng “không Trung Quốc”

Các công ty Nhật Bản đang nỗ lực xây dựng chuỗi cung ứng không phụ thuộc vào Trung Quốc, trong bối cảnh quan hệ Washington - Bắc Kinh ngày càng căng thẳng. Điều này có thể dẫn đến làm tăng đáng kể chi phí với tất cả các sản phẩm.

Thu ngân sách 8 tháng gần đạt cả năm, mòn mỏi chờ giảm thuế phí

Thu ngân sách bỗng tăng mạnh trong bối cảnh các doanh nghiệp và người dân đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Chuyên gia kinh tế cho rằng giảm mạnh thuế, phí để tránh những hậu quả đáng lo ngại.

Đói đơn hàng, thị trường xuất khẩu đang xấu đi

Chi phí đầu vào tăng cao cùng nhu cầu tại nhiều thị trường lớn giảm khiến hàng xuất khẩu của Việt Nam đối mặt với khó khăn vào nửa cuối năm 2022, đặc biệt là tình trạng thiếu đơn hàng.

Vừa phục hồi bị 'bão giá' vùi dập, chuẩn bị tăng tốc lại thiếu vốn

Nhiều lĩnh vực đang có nhịp độ phục hồi nhanh sau dịch nhưng áp lực giá, chi phí xăng dầu tăng và thiếu vốn là vấn đề các doanh nghiệp đang gặp phải.

Kiệt sức kiếm sống: Ngày đứng dây chuyền nhà máy, tối tất tả bưng bê nhà hàng

Nữ công nhân bưng bê cho các quán ăn, tiền công từ 150.000-200.000 đồng/buổi. Thời gian làm từ 18h-22h, rời quán ăn là Hoài chạy vội đi đón con gửi ở nhà hàng xóm. Cô kiệt sức sau một ngày quần quật làm việc để kiếm sống.

Loạt ô tô có phí dùng 5 năm đầu thấp nhất: Xe Nhật áp đảo, chỉ có 1 xe Hàn

Phần lớn các dòng xe trong danh sách này đến từ các thương hiệu Nhật Bản, các thương hiệu Mỹ, Hàn Quốc và Thụy Điển chỉ có một đại diện cho mỗi nước và không có bất kỳ mẫu ô tô Đức nào.

Sẽ đến lúc dân ra đường không cần trình tờ giấy xét nghiệm

Các DN đề nghị sớm áp dụng cơ chế tự test, tự chịu trách nhiệm và đẩy kết quả lên dữ liệu online.

Đàm phán chi phí quân sự Mỹ-Hàn đổ vỡ

Cuộc đàm phán về chi phí lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc diễn ra hôm 19/11 giữa những quan chức Seoul-Washington đã thất bại.

Ô tô cũ ở Mỹ rẻ nhưng chi phí sử dụng dễ gây "choáng"

Bài viết là trải nghiệm của một người mới mua xe ô tô tại Mỹ, dựa trên những con số thực tế ở Mỹ, bạn đọc tham khảo và có thể áp dụng thực tế tại Việt Nam.

Thu nhập 'khủng' của Nữ hoàng Anh đến từ đâu?

Không có một công việc cụ thể, không tham gia chính trị, nhưng Hoàng gia Anh vẫn được biết đến với một cuộc sống xa hoa tựa trong mơ. 

Nuôi con ăn học hàng tháng: 20 triệu cũng hết, 2 triệu cũng xong

Học phí dao động từ 10 – 15 triệu mỗi tháng chưa kể các phụ phí phát sinh, nhiều phụ huynh đang phải chi trả một khoản tiền không nhỏ hàng tháng để nuôi con ăn học.

Không lực Mỹ 'loay hoay' giải thích cốc cà phê giá 30 triệu đồng

Thượng nghị sĩ Chuck Grassley cuối cùng đã nhận được hồi âm cho câu hỏi mà ông đặt ra với Không lực Mỹ, rằng vì sao một cốc cà phê trên máy bay có giá tới 1.280USD (30 triệu đồng).

Thế giới 24h: Công bố chi phí thượng đỉnh Trump-Kim

Giữa nhiều ý kiến chỉ trích khác nhau, Bộ Ngoại giao Singapore quyết định công bố chi phí tổ chức hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Rà soát, cắt giảm hàng loạt khoản phí

Bộ Tài chính đề nghị rà soát các khoản phí đang thu có liên quan trực tiếp đến chi phí của doanh nghiệp để xem xét giảm mức phí, chi phí đầu vào cho doanh nghiệp.

Mẹo xử lý xe máy hết xăng giữa đường

Khi xăng trong bình đã cạn, xe có hiện tượng giật cục và chết máy, chỉ bằng một vài mẹo nhỏ, bạn có thể vẫn đi được vài km nữa để đến được trạm xăng.

Bảo vệ gia đình Trump vô cùng tốn kém

Ước tính chi phí cho các hoạt động bảo vệ Tổng thống Donald Trump cùng gia đình ông sẽ vượt hẳn so với người tiền nhiệm tới hàng trăm triệu đôla.

Khách sạn, hàng không giá rẻ và những sự thật không ngờ

Phí hành lý, phí trả phòng muộn và tiền dịch vụ massage là hàng loạt những chi phí phát sinh thêm trong suốt quá trình từ sân bay về tới khách sạn hoặc trong quá trình di chuyển.

Kiểm toán Nhà máy nước thải Yên Sở: Nộp trả hàng chục triệu đôla Mỹ

Báo cáo Kiểm toán Nhà nước khi thực hiện kiểm toán phần nội dung chi phí đầu tư cho thấy, có sai số trong việc quyết toán các khoản chi phí này.

Trump tốn bao tiền tranh cử tổng thống?

Số tiền túi mà Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump bỏ ra cho chiến dịch tranh cử chỉ là 66 triệu USD, thấp hơn nhiều so với những gì tỷ phú này hứa đầu tư.