chi tiêu quốc phòng

Cập nhập tin tức chi tiêu quốc phòng

Nga hé lộ chi tiêu quốc phòng tăng 282%

Dữ liệu công khai của Nga hé lộ, nước này đã chi 2.000 tỷ rúp (hơn 25 tỷ USD) cho quốc phòng chỉ trong 2 tháng đầu năm nay, tăng 282% so với cùng kỳ năm ngoái.

TQ tăng chi tiêu quốc phòng dè dặt hiếm thấy

Năm nay, chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc tăng 6,6%, mức tăng chậm nhất kể từ năm 1991.

Putin lý giải Nga tiết kiệm chi tiêu quốc phòng

Nga là một trong một số cường quốc quân sự đã cắt giảm chi tiêu quốc phòng trong những năm gần đây. Nga hiện đã rời khói nhóm 5 nước hàng đầu thế giới về tổng chi tiêu quốc phòng.

Tiết lộ số tiền "khủng" Mỹ đòi Hàn để duy trì quân bảo vệ

Truyền thông Hàn Quốc tiết lộ, Washington đã đòi nước này phải bỏ ra một số tiền rất lớn để chi trả cho các binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại đây và duy trì trang vũ khí trong khu vực.

Ông Trump tuyên bố sốc về chi tiêu quân sự của Mỹ, Nga, Trung

Tổng thống Mỹ Donald Trump gây sửng sốt khi bất ngờ lên tiếng chỉ trích chi tiêu quân sự của cả Nga, Trung Quốc và đất nước của ông.

Thế giới 24h: Lý do Mỹ ép các nước tiêu nhiều tiền

Mỹ dẫn đầu về tăng chi tiêu quốc phòng ở phương Tây trong năm 2018 do muốn đi trước Nga và Trung Quốc trong việc thúc đẩy công nghệ quân sự tiên tiến, một báo cáo công bố ngày 15/2 cho thấy.

Ông Trump đòi các nước NATO tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng

Tổng thống Mỹ Trump yêu cầu các quốc gia thành viên NATO tăng chi tiêu quốc phòng lên 4% GDP, tức là gấp đôi mục tiêu 2% GDP mà nhiều nước NATO vẫn chưa đạt được.

'Đo' chi tiêu quân sự ở nước nhiều đầu đạn hạt nhân nhất

Vì khủng hoảng kinh tế, Nga phải cắt giảm nhiều khoản trong chi tiêu chính phủ nhưng vẫn cố gắng duy trì ngân sách cho quốc phòng ở mức 48,4 tỷ USD. 

Trump muốn tăng ngân sách quốc phòng ở 'mức lịch sử'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch tăng chi tiêu quân sự lên mức lịch sử mặc dù quân đội Mỹ đã là lực lượng hùng mạnh nhất thế giới.