chiến thắng Điện Biên Phủ

Cập nhập tin tức chiến thắng Điện Biên Phủ

Bản tin sáng VietNamNet (7/5/2023)

40 hộ dân đầu tiên của TP.HCM nhận tiền bồi thường dự án Vành đai 3; Việt Nam ghi nhận kỷ lục mới về nhiệt độ tại Thanh Hóa với 44,1 độ… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Những vũ khí, khí tài khiến quân Pháp khiếp đảm trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Súng các loại, vỏ đạn cối, pháo cao xạ và nhiều hiện vật được sử dụng năm 1954 từng khiến quân Pháp khiếp đảm đang được trưng bày trong Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Điện Biên Phủ nhìn từ flycam: Nhà mái đỏ lượn quanh cánh đồng xanh mướt

 65 năm sau chiến thắng Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên hôm nay phát triển mạnh mẽ, nhiều tòa nhà cao tầng mọc san sát ven dòng Nậm Rốm hiền hòa.

Thủ tướng: Lịch sử chứng minh đoàn kết, kỷ luật là cội nguồn sức mạnh của Đảng

Lịch sử đã chứng minh, sự đoàn kết và kỷ luật là cội nguồn sức mạnh của Đảng và là hạt nhân của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Những sáng kiến góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ

- Góp phần nhanh chóng đi đến thắng lợi cuối cùng chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, có những sáng kiến sáng tạo bất ngờ của chiến sỹ ta.

Mảnh ghép đau thương trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong cơn hoảng loạn vì vỡ trận, quân đội Pháp nã bom vào trại tập trung Noong Nhai giết chết 444 người dân vô tội, hàng trăm người khác bị thương.

Bồn tắm của tướng De Castries trong lòng chảo Điện Biên Phủ

Bồn tắm, máy xay cà phê... Những vật dụng thể hiện cuộc sống đầy đủ, thậm chí xa hoa của tướng De Castries giữa cuộc chiến khốc liệt cách đây 65 năm vẫn được lưu giữ.

Kỷ niệm lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp xin thuốc lào ở đồi D1

 Một lần trực tiếp xuống động viên tinh thần chiến sĩ làm nhiệm vụ ở giao thông hào, Đại tướng Võ Nguyên Giáp hỏi: “Cậu nào có thuốc cho tôi một điếu?”.

Vị bác sĩ gặp nữ tù binh Pháp duy nhất trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Genevieve Degala - nữ tù binh duy nhất trong chiến dịch Điện Biên Phủ 65 năm về trước là một y tá phục vụ tại bệnh viện dã chiến của chiến dịch. 

‘Huyền thoại’ 7554 cho game thủ tải miễn phí nhân dịp 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GameSao.vn) – Tựa game FPS với đồ họa 3D đầu tiên của Việt Nam đã đến tay tất cả người chơi.

Nửa thế kỷ, những lớp học đặc biệt trong lịch sử đất nước…

“Nhớ cha, nhớ mẹ nhưng vẫn day dứt một điều là đang sống trên đất Bắc và đang nhận trọn vẹn tình thương yêu chăm sóc của đồng bào miền Bắc”.

Nhà Đại tướng lung linh hoa nến

Hàng trăm ngọn nến bừng lên trong khuôn viên nhà số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội). Rất đông cựu chiến binh và các bạn trẻ cùng nhau tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhầm năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên áp phích

Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra từ năm 1954 thì áp phích lại ghi vào năm 1975

Chủ tịch nước dự kỷ niệm 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, đại biểu lão thành cách mạng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, cựu chiến binh và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đến dự.