Chiêu trò tham ô tiền tỷ của 2 cựu CSGT ở TP Cần Thơ

Hai cựu CSGT Công an quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) phải lĩnh án tù do tham ô tiền tỉ.

Ngày 25/1, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm hai bị cáo Nguyễn Thành Trung (37 tuổi) và Võ Việt Hùng (28 tuổi), cùng ngụ quận Thốt Nốt, về tội Tham ô tài sản.

{keywords}
Hai bị cáo Trung và Hùng tại tòa

Theo cáo trạng, Nguyễn Thành Trung là cán bộ CSGT Công an quận Thốt Nốt, cấp bậc đại úy, được phân công công tác tại tổ đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc Đội CSGT - Trật tự Công an quận.

Nhiệm vụ của Trung là trực tiếp nhận lai, ra lai, thu tiền lệ phí đăng ký xe mô tô, xe máy và quyết toán.

Từ ngày 30/4/2015 đến 17/6/2019, bị cáo Trung lợi dụng công việc được giao đã không ra lai thu phí và ra lai thu phí thấp hơn quy định, với hơn 4.246 hồ sơ, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Để tránh bị phát hiện, bị cáo Trung mang toàn bộ hồ sơ sai phạm cất giấu riêng, không lưu trữ theo quy định, cũng như đã chủ động theo dõi, ra lai thu lệ phí bổ sung khi có chủ phương tiện đến làm thủ tục mua, bán, đổi biển số, sang tên, chuyển vùng đi nơi khác. Số tiền chiếm đoạt được, Trung dùng hùn vốn kinh doanh và tiêu xài. Sau khi vụ việc bị phát hiện, Trung đã tự nguyện giao nộp lại số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Còn Hùng có cấp bậc trung úy, được phân công công tác cùng tổ với bị cáo Trung, từ tháng 10/2018 đến tháng 6/2020.

Nhiệm vụ của Hùng là trực tiếp nhận lai, ra lai, thu tiền lệ phí đăng ký xe mô tô, xe máy và quyết toán.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bị cáo Hùng đã không ra lai thu lệ phí với 176 hồ sơ, chiếm đoạt số tiền hơn 118 triệu. Số tiền chiếm đoạt được Hùng dùng để tiêu xài.

Cũng theo cáo trạng, Tô Thiện Hòa, chiến sĩ nghĩa vụ Công an được trưng dụng giúp việc cho tổ đăng ký, đã lén lút chỉnh sửa lại số tiền phải thu thấp hơn số tiền đã thu đối với 97 hồ sơ, chiếm đoạt 78,8 triệu.

Hòa đã tự nguyện nộp lại toàn bộ số tiền chiếm đoạt được. Cơ quan điều tra đã tách hồ sơ ra chuyển đến Công an quận Thốt Nốt điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo cáo trạng, đối với ông Trần Long Hải là đội trưởng trực tiếp của Trung và Hùng, Hải không bị xem xét trách nhiệm hình sự, nhưng sẽ bị kiến nghị Giám đốc Công an TP có hình thức kỷ luật theo quy định của ngành.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Trung 16 năm tù; bị cáo Võ Việt Hùng 3 năm tù cùng về tội Tham ô tài sản.

Thiện Chí

Khởi tố vụ án, đình chỉ công tác 3 CSGT ở An Giang

Khởi tố vụ án, đình chỉ công tác 3 CSGT ở An Giang

Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án xảy ra tại Phòng CSGT đường bộ và đình chỉ công tác 3 cán bộ liên quan.

 

tin nổi bật

Người cha bất hạnh xin miễn án tử cho con rể sát hại con gái

Con gái bị chồng sát hại dã man, cha già phải gắng gượng nuôi cháu nhỏ chưa đầy 1 tuổi, nhưng vẫn có lời xin HĐXX cho kẻ giết người một đường sống.

Diễn biến mới vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Quá trình điều tra bổ sung, Công an quận Phú Nhuận đã kê biên căn nhà của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không để đảm bảo trách nhiệm bồi thường dân sự cho các bị hại.

Mẹ con cùng vào tù vì giết chồng, cha

Bức xúc vì bị anh Quang thường xuyên dọa đuổi khỏi nhà và đánh đập, Bình nảy sinh ý định giết chết chồng cũ. Để thực hiện kế hoạch, chị ta rủ con trai cùng hợp sức.

Tử hình kẻ đoạt mạng tài xế xe ôm công nghệ ở TP.HCM

Sau khi đâm tài xế xe ôm tử vong, Quang định cướp xe gắn máy của nạn nhân thì bị người dân phát hiện, bắt giữ.

Nữ học viên rủ tình cũ tống tiền thầy giáo để mua nhẫn kim cương

Ấm ức vì bị lừa dối tình cảm lẫn việc tham gia khóa học của thầy giáo kiêm người tình, Thảo đã dàn cảnh đánh ghen để ép người tình đưa cho mình 700 triệu đồng.

Kháng nghị tăng án đối với các bị cáo vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

Cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo trong vụ sập tường ở Vĩnh Long khiến 7 người chết là không nghiêm, không có tác dụng nên VKSND Cấp cao tại TP.HCM  đã có kháng nghị, đề nghị tăng án đối với các bị cáo.

Kẻ giết người sa lưới sau hơn 12 năm bỏ trốn

Sau gần 12 năm gây án, kẻ tham gia vào nhóm giết người đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Lúc này, anh ta đã kịp lấy vợ, sinh con.

Nghĩ bị coi thường, người đàn ông giết, hiếp vợ bạn để trả thù

Nghĩ bị bạn coi thường mình, Bình đột nhập vào nhà ông Tâm giết rồi hiếp vợ ông này để trả thù.

Giả là thợ sửa chữa trộm hơn 5 tỷ đồng sang Campuchia chơi đá gà

Giả vờ là thợ sửa chữa nhà vệ sinh, máy lạnh…Đăng đột nhập vào hơn 20 gia đình ở TP.HCM trộm hơn 5,3 tỷ đồng rồi sang Campuchia chơi đá gà.

Hoãn phiên xử cựu Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến vì cựu GĐ Sở Xây dựng bị hậu Covid-19

Do cựu giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn sức khỏe yếu do hậu Covid-19 nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến hầu tòa phúc thẩm

Sau phiên sơ thẩm, cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và một loạt thuộc cấp có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Hé lộ thêm mắt xích trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia

Do một đối tượng trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia vừa bị bắt theo lệnh truy nã, phiên tòa đã phải tạm dừng để trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Xin con nuôi để mang sang Trung Quốc bán

Thấy Hội hứa ngon ngọt sẽ coi cháu Kh. như con ruột, chị T. đã trao con trai mới 21 ngày tuổi cho “mẹ mìn” mà không ngờ bé bị bán sang Trung Quốc.

Từ bệnh nhân thận trở thành kẻ điều hành đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia

Khi qua Trung Quốc ghép thận, Huyền được dụ dỗ về Việt Nam tìm người có nhu cầu bán thận mang sang Campuchia cho một bác sỹ người Singapore. Mỗi người đưa sang Campuchia thành công, Huyện được nhận từ 10-15 ngàn USD.

Diễn biến bất ngờ, HĐXX hoãn phiên tòa xử ông Tất Thành Cang

Do một bị cáo bị nhiễm Covid-19 và đại diện Công ty Nguyễn Kim cũng vắng mặt, sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm ông Tất Thành Cang và các đồng phạm.