VNG đã chính thức tung ra phiên bản Closed Beta (không reset nhân vật) của Chinh Đồ 1 Mobile, gMO nhập vai mô phỏng tựa Webgame cùng tên, vào lúc 10g00 ngày hôm nay (10/7). Tuy nhiên, sau gần 10 ngày Alpha Test (từ 28/6-07/7), và quãng nghỉ hai ngày (08-09/7), người chơi Chinh Đồ 1 Mobile vẫn chưa thể cảm nhận được một trong những yếu tố căn bản của tất cả các tựa game.

Người chơi Chinh Đồ 1 Mobile vẫn phải sống trong cảnh "khiếm thính"

Theo đó, phần âm thanh bao gồm cả nhạc nền lẫn âm hiệu đều chưa hiện diện trong Chinh Đồ 1 Mobile. Liên hệ với VNG, NPH này cho biết sẽ khắc phục ở bản cập nhật tiếp theo nhưng chưa tiết lộ thời điểm cụ thể. Trước đó vào ngày khai mở Alpha Test Chinh Đồ 1 Mobile (28/6), VNG cũng thông tin đang trong quá trình hoàn thiện phần âm thanh trong trò chơi.

Vận Tiêu trong Chinh Đồ 1 Mobile đã "ngon nghẻ" hơn hẳn so với thời Alpha Test

Ở giai đoạn Alpha Test, người chơi đã phải tiêu tốn khoảng 20 phút đồng hồ để hoàn thành quá trình Vận Tiêu, đó là chưa kể tắc đường. Nhưng theo trải nghiệm thực tế của GameSao, hoạt động Vận Tiêu đang rất “mượt mà” mặc dù lượng người cùng tham gia là không hề ít – đúng với lời cam kết của đại diện VNG được nêu trong cuộc trao đổi với GameSao.

Dù vẫn phải xếp hàng nối đuôi nhau, nhưng giờ chỉ mất khoảng năm phút đồng hồ để người chơi hoàn thành quá trình Vận Tiêu trong Chinh Đồ 1 Mobile

Thời gian bỏ ra để Vận Tiêu ước tính nhanh hơn trước khoảng năm lần

Theo trải nghiệm thực tế, GameSao vẫn chưa gặp phải tình trạng kẹt tiêu

Ngay cả ở những địa hình khúc khuỷu, nhân vật vẫn có thể Vận Tiêu liên tục mà không bị đứng hình

Bên cạnh đó, hiện tượng giật lag trong Chinh Đồ 1 Mobile đã được giảm thiểu một cách tối đa. Cụ thể, khi bước vào Hiệp Khách Đảo có khoảng trên dưới trăm người đang giao chiến, người chơi vẫn có thể đưa ra những phản xạ thích hợp để giao chiến – trái ngược hoàn toàn với ngày đầu tiên Alpha Test.

PK trong Chinh Đồ 1 Mobile đã "dễ thở" hơn khi hiện tượng giật lag không còn diễn ra thường xuyên

Hiện VNG mới chỉ khai mở duy nhất một server – S01 Hỏa Long - ở thời điểm phát hành phiên bản Closed Beta của Chinh Đồ 1 Mobile.

June_6th