Bí thư cấp tỉnh không phải là người địa phương
TUYẾN BÀI

Bí thư cấp tỉnh không phải là người địa phương

Đến nay, số bí thư cấp tỉnh không là người địa phương ngày càng nhiều, được lựa chọn kỹ lưỡng và chất lượng. Việc này đã mang đến luồng gió mới, góp phần đổi mới và tạo nhiều chuyển biến cho địa phương.

Bí thư cấp tỉnh không là người địa phương: Đào tạo cán bộ bằng thực tiễn

Việc thực hiện chủ trương "bí thư cấp tỉnh không phải là người địa phương" chính là tạo môi trường để rèn luyện, thử thách và phát triển năng lực lãnh đạo của cán bộ bằng thực tiễn sống động ở địa phương mà không trường lớp nào có thể dạy hết được.

Bí thư Ngô Đông Hải và khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh Thái Bình

"Tôi khát khao được cùng người Thái Bình vươn ra biển lớn, đem lại sự giàu có cho vùng đất này”, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải trăn trở.

Vị Bí thư quê Thái Bình và những món quà ‘độc nhất vô nhị’ của đồng bào Yên Bái

6 năm gắn bó với địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy (quê Thái Bình) đã có những ngày tháng chia ngọt sẻ bùi cùng người dân chống lũ, làm đường. Ông cảm động với những món quà “độc nhất vô nhị” đồng bào dành tặng.

Nhiều bộ trưởng hiện nay đã qua bí thư cấp tỉnh

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Ban Tổ chức Trung ương cho biết, hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết 26 Trung ương khóa 12, đến nay cả nước có 40 bí thư tỉnh ủy, thành ủy; 29 chủ tịch tỉnh không phải là người địa phương.