Cho con học trường quốc tế thời Covid-19, khoản đầu tư đáng cân nhắc

Giữa khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19, nhiều phụ huynh vẫn cố gắng tìm giải pháp đảm bảo tài chính để con được thụ hưởng nền giáo dục hiện đại.

Phụ huynh Việt mạnh tay chi tiêu cho học tập

Ngày càng nhiều gia đình sẵn sàng đầu tư giáo dục cho con. Theo thống kê, chi tiêu này chiếm gần nửa tổng chi tiêu trong gia đình. Nhiều phụ huynh sẵn sàng cho con đi du học hoặc “du học tại chỗ” tại các trường quốc tế, song ngữ trong nước. 

Mỗi năm, du học sinh Việt đóng góp hơn 800 triệu USD cho nền kinh tế Mỹ. Số lượng du học sinh Việt luôn chiếm tỷ lệ đáng kể tại Anh, Mỹ, Úc, Canada, Nhật,…

Theo khảo sát năm 2019 của ExpatFinder trên 688 trường quốc tế tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, các trường quốc tế tại Việt Nam có học phí trung bình năm học 2018-2019 là 17.941USD/năm (khoảng 420 triệu đồng/năm; xếp thứ 13 trên thế giới và cao thứ 4 ở châu Á, chỉ sau Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông).

Trong khi người khác còn ngần ngại, nhiều cha mẹ vẫn mạnh dạn xây dựng “bệ phóng” cho con

{keywords}
Môi trường giáo dục quốc tế giúp học sinh phát triển toàn diện hơn

Chọn trường cho con: quốc tế hay song ngữ?

Chương trình giáo dục quốc tế cho học sinh phổ thông tại Việt Nam gồm 2 phân khúc là trường quốc tế và trường song ngữ. Cả hai đều giúp cha mẹ an tâm vì đảm bảo các tiêu chí: Cơ sở vật chất hiện đại; Phương tiện giảng dạy tiên tiến; Học sinh được phát triển theo năng lực, có điều kiện trau dồi kỹ năng; Chất lượng giáo viên chuẩn quốc tế; Bằng cấp có giá trị toàn cầu.

Mỗi hình thức đào tạo đều có ưu điểm khác nhau. Trường quốc tế sử dụng hoàn toàn chương trình nước ngoài (tùy theo đối tác chính của trường). Học sinh học toàn bộ bằng tiếng Anh. 

Trường song ngữ đào tạo hai chương trình bổ sung cho nhau: chương trình phổ thông quốc gia và chương trình phổ thông quốc tế. Học sinh vừa được trau dồi văn hóa và tiếng mẹ đẻ, vừa tiếp thu kiến thức chuẩn quốc tế và giỏi một ngôn ngữ khác. Đây là điểm sáng neo giữ bản sắc dân tộc - hành trang không thể thiếu của một công dân toàn cầu.

Về học phí, trường quốc tế thường có mức cao hơn, khoảng 300 - 800 triệu đồng/năm tùy theo cấp học, chưa kể các khoản phát sinh khác. 

Theo dự báo, kinh tế khó khăn sẽ còn kéo dài. Cho con học trường quốc tế hay song ngữ là việc phụ huynh cần cân nhắc nhằm đảm bảo kế hoạch tài chính vững chắc.

{keywords}
Cha mẹ cần có kế hoạch cho lộ trình học của con trong thời kỳ Covid-19

Gói tiết kiệm giáo dục của Tesla

Mong muốn cùng phụ huynh vượt qua giai đoạn khó khăn này, Hệ thống Giáo dục Tesla cung cấp Gói tiết kiệm giáo dục “Vượt khủng hoảng, sáng tương lai” cho chương trình Tú tài quốc tế IB với bằng cấp được công nhận toàn cầu.

Với chương trình Tú tài quốc tế IB tích hợp giữa chương trình phổ thông quốc gia và IB, các em vừa được tiếp cận văn hóa và tiếng mẹ đẻ, vừa tiếp thu kiến thức từ chương trình IB. Học sinh được học các môn đặc thù như Tìm hiểu và Nghiên cứu chuyên sâu Units of Inquiry (UOI) ở bậc Tiểu học PYP; Thiết kế Công nghệ, Quản trị Kinh doanh, Giáo dục Thể chất và Sức khỏe, Lý thuyết Kiến thức (TOK), Bài luận mở rộng (TEE), Sáng tạo - Hoạt động - Phục vụ (CAS) ở bậc Trung học MYP và DP…

{keywords}
Tiết kiệm hơn nửa tỷ đồng khi học IB tại Tesla

Gói tiết kiệm giáo dục của Tesla dành cho học sinh tiểu học và trung học mong muốn theo học IB. Chương trình vừa giúp cha mẹ đảm bảo tài chính, vừa cho con thụ hưởng nền giáo dục quốc tế lâu dài tại trường Tesla.

Theo đại diện Tesla, điểm hấp dẫn của gói tiết kiệm giáo dục Tesla là học sinh được học Tú tài quốc tế IB tại Hệ thống Giáo dục Tesla ngay quận Tân Bình; giữ nguyên mức học phí qua các năm như tại thời điểm năm học 2021 - 2022; được ngân hàng hỗ trợ tài chính trong 02 năm với lãi suất 0%; được giảm đến 540 triệu đồng, tương ứng 36% học phí bậc Trung học.

Gói Tiết kiệm Giáo dục Tesla gồm 12 gói nhỏ cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Phụ huynh có thể liên hệ để được trường tư vấn, an tâm với kế hoạch tài chính giáo dục cùng Tesla.

Điện thoại: 098 494 8080

Địa chỉ: 171B Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM

website: https://tesla.edu.vn

Phương Dung

tin nổi bật

Một trung tâm ngoại ngữ Apax ở Hải Phòng phải dừng hoạt động

Sở GD-ĐT Hải Phòng vừa có quyết định dừng hoạt động đối với một trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders tại Hải Phòng.

Tạm thu hồi quyết định kỷ luật nữ giáo viên bị đồng nghiệp ‘khóa tay’, đuổi khỏi lớp

Chỉ ít ngày sau khi ra quyết định kỷ luật Đảng đối với cô Hồ Thị Tâm, Chi bộ Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) vừa họp và tạm thu hồi quyết định kỷ luật này.

IELTS lên ngôi, chứng chỉ Tiếng Anh nội thất thế trên sân nhà

Việt Nam cũng có kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được ban hành và thiết kế bởi Bộ GD-ĐT từ 2014 nhưng đến nay số trường đại học tuyển thí sinh có chứng chỉ này rất hiếm hoi.

5 phương án tuyển sinh 2023 của Trường ĐH CNTT và Truyền thông Việt-Hàn

Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (Mã VKU) vừa công bố phương án tuyển sinh 2023. Năm nay trường dự kiến tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu theo 5 phương án tuyển sinh.

Vì ghen tuông, nam sinh đâm bạn nữ cùng lớp 114 nhát dao

Theo báo cáo mới nhất, nam sinh Aiden Fucci, người đang phải đối mặt với phiên tòa xét xử tội giết hại bạn học cùng lớp, liên tục có những hành vi bất thường trong nhà tù.

Kỷ luật Phó Chủ tịch huyện và hàng loạt cán bộ giáo dục vì sai phạm tuyển sinh

UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa đã công bố hình thức kỷ luật đối với 5 cán bộ thuộc huyện Quan Hóa, trong đó có một Phó Chủ tịch huyện.

Monkey Junior đạt 2 chứng nhận quốc tế

Trải qua quá trình kiểm duyệt gắt gao, ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em Monkey Junior đã nhận được hai con dấu quốc tế là kidSAFE Certified (KSP) và Mom’s Choice Awards® (MCA) vào cuối năm 2022.

Vị bác sĩ nào từng cứu sống hàng triệu người nhờ sáng kiến sát khuẩn tay?

Nghi ngờ nhiễm khuẩn là nguyên nhân khiến sản phụ và bệnh nhân tử vong sau can thiệp ngoại khoa, vị bác sĩ này đã yêu cầu nhân viên y tế phải rửa tay trước khi đỡ đẻ hoặc phẫu thuật. Phát hiện của ông đã cứu sống hàng triệu người trên thế giới.

Ma trận mời chào luyện thi đánh giá năng lực, chuyên gia nói gì?

Hiện, nhiều trang web, tổ chức chào mời các khóa ôn luyện cho các kỳ thi đánh giá năng lực mà các trường đại học tổ chức để tuyển sinh ĐH năm 2023. Tuy nhiên, đại diện các đơn vị tổ chức các kỳ thi này khẳng định thí sinh không cần đến 'lò' luyện.

Một giáo viên giỏi không thể là chiếc máy nói

Tại sao cùng một lớp, cùng một môn học, có giáo viên vào lớp dạy mà học sinh cứ ngáp dài, chán không muốn nghe; cũng lớp đó giáo viên khác cất lên câu nào là học sinh nghe không sót ý!

Đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi vào lớp 10, học sinh có thể thử sức với các đề thi thử nhằm làm quen dạng thức đề. Qua đó cũng rèn tâm lý làm bài, cân đối thời gian và thêm tự tin khi bước vào thi chính thức.

Kỷ luật cô giáo bị nam đồng nghiệp 'khoá tay', đuổi ra khỏi lớp

Nữ giáo viên Trường THPT Hai Bà Trưng từng bị nam đồng nghiệp 'khoá tay', đuổi ra khỏi lớp trước sự chứng kiến của hàng chục học sinh vừa bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng.

Đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội 'gặp khó' vì nghẽn mạng

Nhiều thí sinh đã không thể để đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội trong ngày bắt đầu mở cổng hệ thống bởi lý do nghẽn mạng.

Tin đồn thú vị thời đi học của nữ diễn viên đình đám Harry Potter

Nữ diễn viên Emma Watson trở thành nhân vật truyền cảm hứng, thành công cả trên lĩnh vực nghệ thuật và học thuật. Ở tuổi 32, cô đã trở thành triệu phú đáng ngưỡng mộ.

Giáo dục không cần lo lắng vì ChatGPT

Những ngày qua, cộng đồng háo hức trải nghiệm ChatGPT, công cụ này nhanh chóng tạo ra cơn sốt trên toàn cầu, đa số đều chung nhận định đây là công cụ thông minh và hữu ích, nhất là trong lĩnh vực giáo dục.