Cho thôi việc phó phòng ở lại Mỹ

 Chiều 14/8, ông Trần Phước Sơn, Phó Giám đốc  - người phát ngôn của Sở Nội vụ TP.Cần Thơ thông tin thêm chi tiết mới trong việc ông Trần Ngọc Phi Long được cử đi Mỹ.

- Chiều 14/8, ông Trần Phước Sơn, Phó Giám đốc  - người phát ngôn của Sở Nội vụ TP.Cần Thơ thông tin thêm chi tiết mới trong việc ông Trần Ngọc Phi Long được cử đi Mỹ.

TIN LIÊN QUAN

{keywords}

Đơn xin nghỉ việc của ông Trần Ngọc Phi Long

Ông Trần Ngọc Phi Long, phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế (Sở Ngoại vụ Cần Thơ) được cử đi Mỹ vào ngày 30/6 theo chương trình hợp tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Ông Long được cử đi với tư cách là “Sứ giả hữu nghị” trong đoàn đại diện cho Việt Nam.

Chương trình cử đi được chia làm hai đoàn: Một đoàn đi Mỹ và một đoàn đi Canda (Long là người được cử trong đoàn đi Mỹ). Cả TP.Cần Thơ, Long là người đại diện duy nhất được đi và bản thân ông cũng có đơn xin đi công tác.

Ông Sơn cho biết, toàn bộ đoàn công tác đều được tập trung ở Hà Nội, sau đó bay đến Mỹ và Canada theo lịch trình. Toàn bộ kinh phí (ăn, ở, vé máy bay, đi lại) đều do cá nhân tự thu xếp.

Tuy nhiên, sau 13 ngày được cử đi làm “Sứ giả hữu nghị” ở Mỹ, ông Long ở lại đất nước này và có đơn xin nghỉ việc.

Nội dung đơn xin nghỉ việc của ông Long ghi rõ: "Xin Ban Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.Cần Thơ chấp thuận nghỉ việc từ ngày 15/7/2014. Do sức khỏe có phần hạn chế, và vấn đề gia đình cần giải quyết, nên tôi không thể tiếp tục được công việc hiện tại”.

Đơn xin nghỉ việc ký ngày 30/6/2014.

Trong đơn, ông Long cho rằng: “Theo luật lao động, tôi xin thực hiện việc thông báo nghỉ việc trước 15 ngày, kể từ lúc ký đơn. Tôi cam kết sẽ bàn giao đầy đủ hồ sơ, công việc được giao (nếu có) lại cho Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế…”.

Theo ông Sơn, đến ngày 30/7, Giám đốc Sở Ngoại vụ có buổi làm việc với Sở Nội vụ về vấn đề ông Long tự ý nghỉ việc và trốn lại ở Mỹ.

{keywords}

Sở Ngoại vụ TP.Cần Thơ nơi Long làm việc và được cử đi Mỹ

“Sau khi phân tích, đánh giá,  mọi người nhận định ông Long có dấu hiệu tự ý bỏ việc, vi phạm luật công chức. Do đó, đã thống nhất xử lý theo quy định với hình thức buộc thôi việc. Sở Nội vụ hướng hướng dẫn Sở Ngoại vụ thực hiện đúng quy trình” – ông Sơn thông tin.

Có 6 hình thức kỷ luật, nhưng trong trường hợp của ông Long thì việc bắt buộc thôi việc được coi là phù hợp (5 hình thức khác là cảnh cáo; khiển trách; hạ ngạch lương; hạ bậc lương và cách chức).

Ông Sơn còn thông tin, Trần Phi Long là người có năng lực làm việc tốt. Trong trường hợp nhân sự tự tìm được học bổng tiến sĩ, có báo cáo và  đơn trình bày rõ ràng thì lãnh đạo sẽ có hướng giải quyết để thõa mãn ước mơ đi học nước ngoài.

“Tôi nghĩ không ai hẹp hòi nếu anh Long đề xuất. Thành phố không mất tiền mà mất cán bộ có trình độ được cử đi đào tạo. Tuy nhiên, anh đã không làm thế, có thế do e ngại báo cáo thì sẽ không được đồng thuận cho đi” – ông Sơn nhận định.

Bảo Minh

tin nổi bật

Người phụ nữ thay đổi hoàn toàn quan điểm của con người về vũ trụ

Ngô Kiện Hùng là một trong những nhà vật lý hạt nhân có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ XX. Giới vật lý đặt cho bà biệt danh 'bà hoàng nghiên cứu hạt nhân' hay 'đệ nhất phu nhân vật lý'.

Chuyện khó tin nhất ở trường học: chú mèo đến lớp còn đều đặn hơn cả học sinh

Room 8 xuất hiện trong suốt các học kỳ tại một trường tiểu học ở Los Angeles, chiếm được tình cảm của mọi người và trở thành một trong những chú mèo dễ thương nhất mọi thời đại.

Sự nguy hiểm của ChatGPT

Đâu là mối nguy hiểm của ChatGPT, mô hình hội thoại dựa trên trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu hướng?

Ai từng là hầu gái trở thành nhà khoa học nổi tiếng thế giới?

Từ một bà mẹ đơn thân sống bằng nghề giúp việc, người phụ nữ này đã trở thành nhà khoa học nổi tiếng tại Đài thiên văn Harvard, sau đó là cả thế giới.

Thời đi học gian khó của nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar

Trải qua tuổi thơ gian khó, nữ diễn viên gốc Việt Hồng Châu đã không ngừng phấn đấu và dần ghi được dấu ấn tại kinh đô điện ảnh thế giới.

Người thầy với món 'mật mã' tình ái hiệu quả

Ngày sinh viên, tôi có may mắn gặp một người thầy rất hay.

‘Trường tổ chức liên hoan 60 mâm’ gây chú ý mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một trường học ở Bắc Giang tổ chức liên hoan với 6 dãy bàn dài bày đồ ăn trên sân trường thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cựu ngôi sao nhạc rock Anh 'dâm ô với 2 nữ sinh Việt Nam' được ra tù sớm

Gary Glitter, cựu ngôi sao nhạc rock người Anh, đã được thả tự do sau khi thi hành 8 trên 16 năm tù giam liên quan đến tội danh tấn công tình dục và quan hệ tình dục với bé gái dưới 13 tuổi.

Giữa 'bão' ChatGPT, ngành thạc sĩ về AI tuyển sinh quy mô lớn chưa từng có

Trong bối cảnh bùng nổ các công nghệ mới như ChatGPT, Đại học Texas (Mỹ) đang lên kế hoạch đào tạo hàng nghìn sinh viên về trí tuệ nhân tạo (AI).

Nam sinh 15 tuổi mất tích 106 ngày được phát hiện treo cổ tự tử sau trường

Nam sinh 15 tuổi Hồ Hâm Vũ mất tích 106 ngày được cảnh sát huyện Diên Sơn, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc tìm thấy thi thể ở núi Kim Kê trong trạng thái treo cổ tự tử.

Học sinh lớp 9 trường làng được tuyển thẳng vào đại học số 1 châu Á

Cậu bé 14 tuổi Quan Tử Khâm được tuyển thẳng vào chương trình đào tạo hệ 8 năm cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ ở Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc).

Loài chim nào được thợ mỏ mang xuống hầm để cảnh báo nguy hiểm?

Thời điểm chưa có máy móc, thiết bị để phát hiện khí độc, các thợ mỏ sẽ đem theo loài chim này xuống hầm. Chúng sẽ giúp cảnh báo sớm lượng khí độc có thể gây chết người.

Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?

Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.

Thầy cô giỏi trong mắt GenZ

Trong mắt của nhiều sinh viên, thầy cô giỏi trước hết là những giảng viên hiện đại. Thầy cô cũng cần thường xuyên 'update' (cập nhật, làm mới) bản thân, cập nhật các 'hot trend' để gần gũi với các em hơn.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm loạt hiệu trưởng, cán bộ

Ngày 3/2, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.