Choáng Hà Nội: Cho thuê chú rể, bảo hành 5 năm

Các gói cho thuê người đóng giả làm chú rể có giá từ 48 triệu cho tới... 100 triệu đồng, tùy theo hầu bao của khách hàng, đang được quảng cáo công khai trên mạng và là một trong những dịch vụ "hot" nhất hiện nay.

Các gói cho thuê người đóng giả làm chú rể có giá từ 48 triệu cho tới... 100 triệu đồng, tùy theo hầu bao của khách hàng, đang được quảng cáo công khai trên mạng và là một trong những dịch vụ "hot" nhất hiện nay.

Vào sát những ngày lễ như Noel, Tết Tây..., dịch vụ cho thuê người yêu, thuê bạn gái đi chơi đã trở nên quen thuộc. Thế nhưng, cho thuê cả cô dâu - chú rể để tổ chức hẳn một đám cưới giả - che mắt nhà gái hoặc nhà trai, lại là chuyện khác hẳn. Ấy vậy mà dịch vụ tưởng chừng muôn vàn khó khăn này, lại đang được quảng cáo công khai và được khẳng định gần như thành công tuyệt đối.

Bắt đầu từ những dòng quảng cáo trên mạng, chúng tôi không khỏi tò mò về việc một công ty có tên Vina... đăng tin có thể "hô biến" một đám cưới với cô dâu - chú rể là "diễn viên đóng thế" hoàn hảo. Trên trang web được đăng ký và quảng cáo công khai, công ty này cho biết: có "Gần 50 mẫu kịch bản và lộ trình tổ chức cho từng hoàn cảnh", "Hơn 300 chú rể cô dâu được tuyển chọn khắt khe và gần 500 nhân sự tuổi từ 35 đến 75 hầu hết là cán bộ công sở và công chức hưu trí cùng các doanh nghiệp tham gia trên từng khu vực", đáng ngạc nhiên hơn, trong nhiều hoàn cảnh cụ thể công ty còn "Đăng ký kết hôn thật và hoàn tất thủ tục giấy khai sinh".

{keywords}

Dịch vụ được quảng cáo với giá cả công khai trên mạng.

Từ những lời quảng cáo hấp dẫn trên, chúng tôi đã tìm tới trụ sở của công ty Vina... trên đường N.C, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Đón tiếp chúng tôi, là vị giám đốc tên T. Ông T. khẳng định, công ty mình có dịch vụ cho thuê từ cô dâu chú rể cho tới phụ huynh, các bác đại diện để phát biểu trong lễ cưới, cô dì chú bác nội ngoại 2 bên, bạn bè đồng nghiệp.

Tại công ty, ông T. cho chúng tôi xem nhiều bức ảnh đám cưới mà công ty Vina... đã đứng ra tổ chức "dàn dựng" thành công. Trong ảnh, những cảnh ăn hỏi - đám cưới diễn ra như bất kỳ một ngày vui nào khác, tuy nhiên chỉ có cô dâu hoặc chú rể, và những nhân viên công ty được "cài cắm" là biết tất cả chỉ là giả.

{keywords}

Ông T. đang giới thiệu về các dịch vụ trọn gói thuê chú rể của công ty.

Ông T. khẳng định, toàn bộ kịch bản công ty sẽ nghĩ ra cho khách hàng, "bảo hành" 5 năm sau đám cưới với dịch vụ thuê chú rể xuất hiện ở các dịp khác có giá 2.500.000 đồng/lần, đảm bảo sự có mặt của họ như bình thường. Vậy là sau mỗi đám cưới, nếu cần chú rể về thăm bố mẹ vợ, thăm con sau thời gian "đi công tác xa", các cô dâu sẽ phải bỏ tiền để thuê họ đóng giả trong 1-2 giờ xuất hiện ở nhà mình.

Các hợp đồng bảo hành kéo dài 5 năm, nhưng ông T. cho biết thường chỉ sau 1 năm, cô dâu sẽ viện cớ không hợp, chia tay, hoặc "chồng có gái" để báo gia đình mình rằng hôn nhân đổ vỡ, đây là một cách chấm dứt việc phải thuê chú rể xuất hiện ở mỗi dịp lễ tết tốn tiền mặc dù vẫn còn "hợp đồng bảo hiểm".

Để che mắt gia đình cô dâu, công ty có cả căn hộ cho thuê để cô dâu đóng giả "đêm tân hôn" và mỗi khi họ hàng cô dâu muốn đến thăm con. Vậy là với gia đình ở tỉnh, cô dâu thừa sức che mắt bằng việc đã có chồng, có nhà, "hợp thức hóa" đứa con trong bụng để bố mẹ yên tâm.

Theo ông T., công ty đã hoạt động được 7 năm và chưa có một vụ dàn dựng nào bị "lộ", nguyên nhân do ông và nhân viên đã nghiên cứu rất kỹ từng hoàn cảnh của khách hàng - làm sao để kịch bản diễn ra một cách trọn vẹn, ông T. cũng cho biết không phải trường hợp nào công ty cũng đồng ý ký hợp đồng, vì liên quan đến vấn đề pháp luật và đạo đức có thể khiến công ty bị ảnh hưởng.

Khách hàng thuê chú rể là ai?

Ông T. cho biết, cứ 10 cô dâu tới đây thuê chú rể thì tới 8 cô lâm vào hoàn cảnh... dính bầu, nhưng bạn trai đã có gia đình nên không thể cưới xin. Số ít hơn là các cô dâu có vấn đề giới tính hoặc sức ép gia đình.

Với xu hướng làm mẹ đơn thân, hoặc yêu người đã có gia đình nên không thể làm đám cưới như bình thường, ông T. cho biết công ty của mình chính là nơi cứu họ. Ông T. chia sẻ, mới đây công ty ký hợp đồng với một cô dâu thuê chú rể giả, nhưng tiền của đám cưới này lại do ông chồng thật sự bỏ ra, thuê chú rể cho vợ bé của mình. Cô dâu đã có bầu nhưng chấp nhận làm vợ bé người đàn ông này, và công ty phải tổ chức cưới từ A-Z với số tiền 114 triệu, trong đó việc chọn chú rể là khó khăn nhất vì nhà cô dâu khá quy củ.

Hay lại có trường hợp khác, cô dâu trót có thai nhưng bố mẹ không ưng chàng rể nên nhất định không cho cưới. Họ đành phải tìm tới công ty để giải quyết "cú phốt" cho con gái mình, vậy là một đám cưới giả được diễn ra để che mắt họ hàng, người quen với giá 35 triệu.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Bảng giá cho các gói cưới tại công ty


Một tháng, chi nhánh ngoài miền Bắc của công ty Vina... tổ chức trên dưới chục đám cưới thuê chú rể giả ở các tỉnh thành khác nhau. Cao điểm nhất là từ tháng 6 đến tháng 12, và ghi nhận chưa có rủi ro nào xảy ra. Theo ông T., nguy cơ lớn nhất để một đám cưới giả bị "hỏng" là chạm mặt người quen. Để đề phòng, công ty này chọn ekip cho nhân sự khá kỹ càng, chú rể phải có mối quan hệ khép kín, có khả năng "diễn" tốt nhất kể cả khi đã rượu vào thì "lời không được ra".

Trên bảng báo giá các gói cưới xin, gồm các gói Đám cưới cơ bản, Đám cưới truyền thống và Đám cưới đầy đủ với giá cả dao động từ 48 triệu cho tới 100 triệu. Giá cả phụ thuộc vào độ hoành tráng của đám cưới, số người mà công ty "dựng" lên như họ hàng, cô bác, đồng nghiệp, bạn bè... Tất cả mọi dịch vụ ở đây đều được tính tiền rõ ràng, kể cả việc thuê vòng kiềng cho mẹ chú rể để "lấy oai" với bên nhà gái, với giá 1,6 triệu/lần. Thường thì các cô dâu sẽ lựa chọn gói cơ bản để tiết kiệm chi phí, cũng như muốn nhanh chóng kết thúc trong đơn giản để tránh hỏi han phiền hà.

Công ty Vina... lựa chọn các chú rể có ngoại hình đẹp trai, phong thái lịch sự, giao tiếp tốt. Ở ngoài đời, các "chú rể" này không được làm công việc mang tính chất ngoại giao để tránh "lộ", có dùng Facebook cũng phải ở chế độ private.

Có dịch vụ cho thuê bạn gái, "thư ký"

Tại đây, ông T. cũng cho chúng tôi xem tờ Voucher quảng cáo về một loại dịch vụ khác của công ty, đó là cho thuê bạn gái đi chơi, đi bơi, "tâm sự", cho thuê thư ký đi họp, đi cafe, đi công tác, ăn nhậu, ký hợp đồng... Theo ông T. thì đây mới là hoạt động chính của công ty. Mỗi một cô gái thuộc nhân sự công ty được thuê 1 ngày khoảng 2 triệu trong nội thành, 2,5 triệu ngoại thành có nhan sắc xinh đẹp, có trình độ giao tiếp tốt và dịch vụ này được các "ông sếp" rất ưa chuộng.

Trao đổi trên báo Công An Nhân Dân, Luật sư Trương Quốc Hòe, Trưởng văn phòng luật sư Interla, Đoàn luật sư Hà Nội cho biết Việc làm thuê vợ thuê chồng là trái pháp luật. Vợ chồng là được điều chỉnh theo luật hôn nhân và gia đình. Quan hệ hôn nhân phải xuất phát từ tình yêu và dựa trên tinh thần tự nguyện.

Theo nguyên tắc, trước khi tổ chức kết hôn thì phải làm thủ tục đăng ký kết hôn ở xã, phường còn kể cả làm đám cưới mà không đi đăng ký cũng chưa đủ để được công nhận là vợ chồng. Những công ty đứng ra môi giới, tổ chức dịch vụ này nếu bị phát hiện sẽ vi phạm pháp luật. Tội danh thì tùy thuộc vào hành vi mà những công ty này đã làm nhưng trước hết là sẽ bị xử phạt hành chính.

(Theo Trí thức trẻ)

tin nổi bật

Tiêu hủy gần 24 tấn thực phẩm bốc mùi hôi thối

Lực lượng chức năng đã mở niêm phong 2 kho hàng của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát để đưa gần 24 tấn thực phẩm bẩn đi tiêu hủy.

Cận Rằm tháng Giêng, ngày chốt bán hết 3 tấn xôi ngũ sắc

Nhiều người quan niệm lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng, nên những ngày này, xôi ngũ sắc là mặt hàng “đắt như tôm tươi”. Một chủ hàng làm đặc sản Tây Bắc dịp này bán hết 3 tấn/ngày.

Chênh lệch bất ngờ lãi suất tiết kiệm của nhóm ông lớn ngân hàng

Lãi suất tiền gửi tại nhóm 4 ngân hàng big 4 gồm Agribank, BIDV, VietinBank và Vietcombank vốn dĩ thấp hơn so với mặt bằng chung, nhưng bất ngờ là hiện đang có sự chênh lệch đáng kể giữa 4 nhà băng này.

Loạt thương nhân phân phối bị rút giấy phép, có lo thiếu xăng dầu?

Thương nhân phân phối xăng dầu có thể được mua từ nhiều thương nhân đầu mối. Nhưng khi gián đoạn nguồn cung xảy ra, hệ thống này không thể hiện được hết trách nhiệm trong đảm bảo hàng cho các cây xăng.

Thành Công, Savico bội thu năm 2022 nhờ bán xe, VinFast chờ bùng nổ

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô bội thu trong năm 2022, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận đạt kỷ lục. Tuy nhiên, khó khăn bắt đầu xuất hiện từ quý IV khi tín dụng thắt chặt và lãi suất tăng nhanh.

VietJet của tỷ phú Phương Thảo lần đầu báo lỗ, Vietnam Airlines nguy cơ hủy niêm yết

Vietnam Airlines và VietJet gặp khó khăn lớn trong năm 2022 do gánh nặng tài chính đè nặng với lãi suất cao và tỷ giá có lúc tăng vọt. Vietnam Airlines nguy cơ hủy niêm yết trong khi VietJet của nữ tỷ phú Phương Thảo không thoát lỗ.

Bất chấp khó khăn, nhiều doanh nghiệp vẫn gia nhập 'câu lạc bộ' lãi nghìn tỷ

Bất chấp một năm 2022 kinh tế khó khăn, một số doanh nghiệp vẫn đạt mức doanh thu và lợi nhuận từ hàng nghìn tỷ đồng đến cả chục nghìn tỷ đồng.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 3/2

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của các mã VGT, SSH, HAH, NCG,… và hoạt động giao dịch cổ phiếu của VIB, LPB, POM,…

Giá vàng trong nước tăng mạnh cùng giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước hôm nay (2/2) đồng loạt tăng cao theo giá vàng thế giới. Giá vàng quốc tế chiều nay đã vượt 1.954 USD/ounce, mức cao nhất 9 tháng qua.

Khởi động năm mới, doanh nghiệp TP.HCM cần hơn 14.000 lao động

Các doanh nghiệp cần tuyển dụng 14.300 lao động, trong đó, lĩnh vực gia công cần 5.000; cơ điện tử là 2.200 người; hóa nhựa 500 công nhân; còn lại ở các lĩnh vực dịch vụ.

Giá USD ngân hàng giảm, USD tự do bật tăng

Trong khi giá USD tại nhiều ngân hàng hôm nay (2/2) có xu hướng giảm thì giá USD trên thị trường tự do đảo chiều đi lên. Giá USD thế giới giảm mạnh sau khi Mỹ tăng lãi suất thêm 25 điểm, lên mức cao nhất 15 năm qua.

Giá quặng sắt bật tăng mạnh mẽ, dầu thô chật vật khởi đầu năm mới

Từ đầu năm tới nay, dầu thô và quặng sắt có diễn biến trái ngược nhau. Trong khi giá dầu thô WTI giảm 5,02% về 76,41 USD/thùng, giá dầu thô Brent giảm 3,28% về 82,84 USD/thùng thì giá quặng sắt tăng 9,30% lên 126 USD/tấn.

Chiến lược hướng đến người tiêu dùng của Masan

Năm 2022, với chiến lược mở rộng độ phủ cả kênh offline và online, đẩy mạnh kết nối với khách hàng, Masan đang đặt nền móng vững chắc để bứt phá năm 2023.

Ưu đãi Trade Booming của BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Chương trình Trade Booming 2023 của BIDV mang tới các doanh nghiệp xuất nhập khẩu những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.

Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á

Theo báo cáo Global 500 năm 2023 do Brand Finance (Anh) công bố, thương hiệu Viettel có giá trị lên tới 8,902 tỷ USD, tăng 144 triệu USD so với năm 2022.