Theo một báo cáo mới nhất của hãng thống kê SuperData, thị trường game trực tuyến thế giới năm 2016 sẽ có thể đạt ngưỡng 19,8 tỷ USD (~ 435,6 nghìn tỷ VNĐ).

Trong đó, dòng gam miễn phí (free to play) có doanh thu lên đến 17,129 tỷ USD (chiếm 86,51% toàn thị trường). Điều này đồng nghĩa với việc thị phần của game miễn phí lớn hơn gấp 6 lần so với game thu phí. Dự kiến trong tương lai tư nay cho đến năm 2020, xu thế này của thị trường vẫn sẽ được duy trì với cán cân doanh thu nghiêng hoàn toàn về phía game miễn phí.

Với 12,6 tỷ USD, Châu Á đang là thị trường game trực tuyến lớn nhất thế giới. Tiếp theo lần lượt là Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và các khu vực còn lại.

 

Biểu đồ top 10 game có doanh thu cao nhất trong 4 tháng đầu năm 2016. League of Legends - Liên Minh Huyền Thoại dẫn đầu với 582 triệu USD, các vị trí còn lại trong top 5 lần lượt là Crossfire, Dungeon Fighter Online, World of Warcraft và World of Tanks.

 

Mặc dù dẫn đầu doanh thu toàn thị trường nhưng số tiền mỗi game thủ Liên Minh Huyền Thoại chi trả hàng tháng cho tựa game yêu thích của mình chỉ rơi vào khoảng 1,5$, thua kém rất nhiều so với các đối thủ còn lại như DOTA 2 ( khoảng 1,75$) và World of Tank (khoảng 3,3$). Điều này cho thấy để có thể đạt được mức doanh thu khủng như ngày hôm nay, Liên Minh Huyền Thoại phụ thuộc rất nhiều vào số lượng game thủ đông đảo của mình. Khi nào mà LoL vẫn được yêu thích nhất nhì thế giới như thời điểm hiện tại thì đây vẫn sẽ là "con gà đẻ trứng vàng" cho Riot.

 

Theo Trí Thức Trẻ